มอบ 3 ล้านช่วยเหยื่อสงครามในกาซา

กระทรวงการต่างประเทศ 3 พ.ย.-รมว.กต.มอบเงินในนามรัฐบาลไทยให้ UN  3 ล้าน ช่วยผู้ได้รับผลกระทบในกาซา พร้อมแสดงความเสียใจกรณีสูญเสียเจ้าหน้าที่ที่เข้าไปปฏิบัติหน้าที่


นายปานปรีย์ พหิธานุกร รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ มอบเงินในนามรัฐบาล และประชาชนชาวไทย จำนวน 3,000,000 บาท เพื่อช่วยเหลือแก่สำนักงานบรรเทาทุกข์และจัดหางานของสหประชาชาติ สำหรับผู้ลี้ภัยปาเลสไตน์ในตะวันออกใกล้ หรือ United Nations Relief and Works Agency for Palestine Refugees in the Near East: UNRWA) นำไปจัดสรรหาอาหาร น้ำ เวชภัณฑ์ ยารักษาโรค และพลังงานให้กับผู้ลี้ยภัยในปาเลนส์ไตน์ และผู้ที่ได้รับผลกระทบในกาซา  ซึ่งให้ความช่วยเหลือมาอย่างต่อเนื่องอยู่แล้ว

ทั้งนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ได้แสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อ UNRWA ที่สูญเสียเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานในพื้นที่กาซา ขณะที่ ผู้แทนสหประชาชาติ ได้ขอบคุณ และรู้สึกซาบซึ้งที่รัฐบาลไทยมอบเงินช่วยเหลือทางมนุษยธรรมแก่พลเรือนในฉนวนกาซา และมีความร่วมมือที่ดีกับสหประชาชาติเสมอมา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

บิ๊กอ๊อดรอดคุก

“บิ๊กอ๊อด” รอดคุก คดี “บอส อยู่วิทยา” อัยการเนตร คุก 3 ปี

“บิ๊กอ๊อด-ตร.” ทำคดี “บอส” รอดคุก ศาลยกฟ้อง ส่วน “อัยการเนตร” ศาลสั่งจำคุก 3 ปี และ “อัยการชัยณรงค์” จำคุก 2 ปี

รวบทันควัน คนร้ายบุกเดี่ยวชิงเงินธนาคาร

จับแล้ว คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารกลางเมืองเชียงใหม่ ได้เงินสดกว่า 40,000 บาท ก่อนวิ่งหลบหนี ล่าสุดจนมุมตำรวจรวบตัวได้ที่ศาลาริมทางข้างถนน

สป.สายไหม

“กัน จอมพลัง” หอบหลักฐานร้องสอบ สป.สายไหม เอี่ยวเว็บพนัน

“กัน จอมพลัง” หอบหลักฐาน ร้องตรวจสอบ สป.สายไหม เอี่ยวเว็บพนันออนไลน์ ยินดีให้ตำรวจตรวจสอบกลับ มั่นใจประวัติขาวสะอาด ย้ำ “ลูกพีช” ควรขอโทษอย่างจริงใจ

ข่าวแนะนำ

ลดธงครึ่งเสา 3 วัน ถวายความอาลัย สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส

นายกฯ ขอความร่วมมือส่วนราชการ-รัฐวิสาหกิจ ลดธงครึ่งเสา 3 วัน 23-25 เม.ย.นี้ ถวายความอาลัย สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส สิ้นพระชนม์

สาเหตุตึกสตง.ถล่ม

เปิด 2 สาเหตุตึก สตง.ถล่ม “การออกแบบ-การก่อสร้าง”

อธิบดีกรมโยธาฯ เผยสาเหตุตึก สตง.ถล่ม มี 2 ทาง ไม่การออกแบบ ก็การก่อสร้าง ขอเวลา 90 วัน สร้างแบบจำลองขั้นสูง ตรวจสอบแบบคู่ขนาน เตรียมส่งผลให้ ตร.-DSI ดำเนินการต่อ

บิ๊กอ๊อดรอดคุก

“บิ๊กอ๊อด” รอดคุก คดี “บอส อยู่วิทยา” อัยการเนตร คุก 3 ปี

“บิ๊กอ๊อด-ตร.” ทำคดี “บอส” รอดคุก ศาลยกฟ้อง ส่วน “อัยการเนตร” ศาลสั่งจำคุก 3 ปี และ “อัยการชัยณรงค์” จำคุก 2 ปี