fbpx

มอบ 3 ล้านช่วยเหยื่อสงครามในกาซา

กระทรวงการต่างประเทศ 3 พ.ย.-รมว.กต.มอบเงินในนามรัฐบาลไทยให้ UN  3 ล้าน ช่วยผู้ได้รับผลกระทบในกาซา พร้อมแสดงความเสียใจกรณีสูญเสียเจ้าหน้าที่ที่เข้าไปปฏิบัติหน้าที่


นายปานปรีย์ พหิธานุกร รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ มอบเงินในนามรัฐบาล และประชาชนชาวไทย จำนวน 3,000,000 บาท เพื่อช่วยเหลือแก่สำนักงานบรรเทาทุกข์และจัดหางานของสหประชาชาติ สำหรับผู้ลี้ภัยปาเลสไตน์ในตะวันออกใกล้ หรือ United Nations Relief and Works Agency for Palestine Refugees in the Near East: UNRWA) นำไปจัดสรรหาอาหาร น้ำ เวชภัณฑ์ ยารักษาโรค และพลังงานให้กับผู้ลี้ยภัยในปาเลนส์ไตน์ และผู้ที่ได้รับผลกระทบในกาซา  ซึ่งให้ความช่วยเหลือมาอย่างต่อเนื่องอยู่แล้ว

ทั้งนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ได้แสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อ UNRWA ที่สูญเสียเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานในพื้นที่กาซา ขณะที่ ผู้แทนสหประชาชาติ ได้ขอบคุณ และรู้สึกซาบซึ้งที่รัฐบาลไทยมอบเงินช่วยเหลือทางมนุษยธรรมแก่พลเรือนในฉนวนกาซา และมีความร่วมมือที่ดีกับสหประชาชาติเสมอมา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

บอร์ดค่าจ้างเคาะขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ สูงสุดภูเก็ตได้ 370 บาท/วัน ชงเข้า ครม.12 ธ.ค.นี้

มติคณะกรรมการค่าจ้าง สรุปผลปรับค่าจ้างขั้นต่ำปี 2567 ขึ้นสูงสุด 370 บาท ที่ภูเก็ต ต่ำสุดอยู่ที่ 330 บาท จ.นราธิวาส ปัตตานี ยะลา ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล อยู่ที่ 363 บาท

กสทช.ออก 3 มาตรการเร่งด่วน ปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์

กสทช.ออก 3 มาตรการเร่งด่วน ปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ระงับการใช้งานเบอร์ต้องสงสัยฉับพลัน โทรออกเกิน 100 ครั้ง โทรบ่อยตามชายแดน และเบอร์ผูกกับบัญชีม้า

ดีเอสไอบุกจับผู้บริหารนำเข้ารถหรูเลี่ยงภาษี 4 คัน มูลค่า 59 ล้าน

ดีเอสไอบุกจับกรรมการบริษัทนำเข้ารถหรูคาสนามบินสุวรรรณภูมิ ก่อนเดินทางออกนอกประเทศ หลังเลี่ยงภาษีนำเข้ารถลัมโบร์กินี 4 คัน มูลค่ารวมกว่า 59 ล้านบาท

4 หน่วย แถลงจับซี 7 ทุจริตจัดซื้อวัสดุวิทยาศาสตร์ทิพย์

4 หน่วยงาน แถลงจับข้าราชการซี 7 กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ก.สาธารณสุข พร้อมลูกสาวและลูกเขย ทุจริตจัดซื้อวัสดุทางวิทยาศาสตร์ทิพย์ มานานกว่า 10 ปี ทำผิด 721 ครั้ง ความเสียหายมากกว่า 51 ล้านบาท หลังรู้ตัวถูกตรวจสอบ สั่งลูกสาวหย่าร้างกับลูกเขย ก่อนปิดบริษัทถอนเงินสดเก็บในบ้านพัก

ข่าวแนะนำ

“เฉลิมชัย” ผงาดหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ คนที่ 9

พรรคประชาธิปัตย์ มีมติตั้ง “เฉลิมชัย” เป็นหัวหน้าพรรคคนที่ 9 ด้วยเสียง 88.5% หลังเป็นผู้ท้าชิงหัวหน้าพรรคเพียงหนึ่งเดียว เนื่องจาก “อภิสิทธิ์” ลาออก ขณะ “มาดามเดียร์” ขาดคุณสมบัติ

มติพรรคไม่อนุญาต “มาดามเดียร์” ชิงหัวหน้า ปชป.

ที่ประชุมมีมติไม่อนุญาต “มาดามเดียร์” ชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรค ปชป. เหลือ “เฉลิมชัย” แคนดิเดตชิงหัวหน้าพรรค คนเดียว

“อภิสิทธิ์” ถอนตัวชิง หน.ปชป.-ลาออกสมาชิกพรรค

“อภิสิทธิ์” ถอนตัวชิงหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมลาออกจากพรรค หลังถูก “ชวน” เสนอชื่อชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรค