จี้นายกฯ สั่งให้นำ “ทักษิณ” กลับเรือนจำ              

    


ทำเนียบรัฐบาล 31 ต.ค. – กลุ่ม คปท. เรียกร้องนายกฯ สั่งนำตัว “ทักษิณ” กลับเข้าคุก ขอยึดมั่นผดุงไว้ซึ่งความยุติธรรม เดินหน้าฟื้นฟูระบบนิติรัฐ มองป่วยเพื่ออยู่นอกเรือนจำมากกว่า ขู่ถ้ายังนิ่งจะมาทุกวันอังคาร

นายพิชิต ไชยมงคล แกนนำเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) ได้นำรถบรรทุกเครื่องขยายเสียงและผู้ชุมนุมมาเรียกร้องให้นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ตัดสินใจนำตัวนายทักษิณ ชินวัตร กลับเข้าเรือนจำ เนื่องจากไม่ได้มีอาการป่วยหนัก ไม่มีความจำเป็นที่ต้องรักษาตัวอยู่โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อให้นายทักษิณ ชินวัตร นักโทษ กลับมารับโทษในเรือนจำ


นายพิชิต กล่าวว่า สำหรับข้อเรียกร้องกลุ่ม คปท. มีเพียงข้อเดียว คือนายกรัฐมนตรีต้องสั่งการให้นำตัวนายทักษิณกลับเข้ารับโทษที่เรือนจำ เนื่องจากโรงพยาบาลตำรวจและกรมราชทัณฑ์ พยายามปัดความรับผิดชอบ จึงขออย่าโยนความรับผิดชอบให้แก่ข้าราชการ ถึงเวลาที่ข้าราชการการเมืองต้องออกมารับผิดชอบ และขออย่าให้คำนึงถึงความสัมพันธ์ระหว่างพรรค เนื่องจากนายเศรษฐาอยู่ในฐานะผู้นำประเทศ ดังนั้น นายกรัฐมนตรีจะต้องเป็นผู้รับผิดชอบ

“การที่นายทักษิณอยู่นอกเรือนจำนับเป็นความเกี่ยวข้องกับความยุติธรรม ซึ่งนายกรัฐมนตรีเคยกล่าวแถลงนโยบายว่าจะผดุงไว้ซึ่งความยุติธรรม และเดินหน้าฟื้นฟูระบบนิติรัฐ แต่กลับมีนักโทษไม่ได้ถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำ โดยอ้างสิทธิในการเป็นผู้ป่วย เป็นเวลากว่า 70 วัน จึงมาส่งสัญญาณให้นายกรัฐมนตรีรับผิดชอบกับเรื่องดังกล่าว” นายพิชิต กล่าว

นายพิชิต กล่าวว่า หากไม่ได้รับการตอบรับหรือการเคลื่อนไหวจากรัฐบาล กลุ่ม คปท. จะมาแสดงจุดยืนชุมนุมเรียกร้องทุกวันอังคารที่มีการประชุมคณะรัฐมนตรี ตนเชื่อมีประชาชนให้ความสนใจและอยากร่วมชุมนุมจำนวนมาก เนื่องจากเรื่องนี้มีคำถามเป็นอย่างมาก ไม่ใช่เฉพาะคนเสื้อเหลือง แต่รวมไปถึงคนเสื้อแดงด้วย นายพิชิต กล่าวว่า หากเราตั้งข้อสังเกตเมื่อวันที่ 22 ส.ค. ที่นายทักษิณเดินทางกลับเข้ามายังประเทศไทย ทุกสื่อรายงานว่านายทักษิณสุขภาพร่างกายแข็งแรงดี หลังจากผ่านไป 13 ชั่วโมง ก็กล่าวอ้างอาการป่วยเดิม ทำให้เดินทางออกมารักษาตัวที่โรงพยาบาล จึงมองว่าเป็นการรักษาตัวเพื่ออยู่นอกเรือนจำ มากกว่ามารักษาตัวเพราะอาการป่วย.-สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทุจริตยา

คนไข้เผยรับยาส่งต่อให้นายหน้า ได้ค่าจ้างครั้งละ 1,000 บาท

มีคนไข้ รพ.ทหารผ่านศึก เพียง 50 คน จากกว่า 100 คน ตอบรับเข้าให้ข้อมูลตำรวจ คดีขบวนการทุจริตยาและเวชภัณฑ์ ขณะที่หนึ่งในคนไข้ เผยเข้ารักษาเพื่อยาส่งต่อให้นายหน้ารับซื้อยา ได้ค่าจ้างครั้งละ 1,000 บาท

จับครบ 10 คนแล้ว แก๊งยิงนักศึกษาอุเทนถวายบาดเจ็บ

จับครบตามหมายจับ 10 คน แก๊งยิงนักศึกษาอุเทนถวายบาดเจ็บก่อนวันบลูเดย์ ทั้งหมดยังปากแข็งให้การภาคเสธ ตำรวจพบพฤติการณ์วางแผนครึ่งเดือน ถอดเสื้อมือยิง มีรอยแผลเป็นฟันเฟือง 4 อัน

จับแล้ว! มือยิง นศ.อุเทนก่อนวันบลูเดย์ พบทำเป็นขบวนการ

จับแล้ว! กลุ่มมือยิง นศ.อุเทนฯ ก่อนวันบลูเดย์ พบพฤติการณ์ทำงานเป็นทีม มีคนชี้เป้าให้ยิง มีคนพาแยกย้ายหลบหนี เร่งล่าอีก 1 คาดได้ตัวเร็วๆนี้

ข่าวแนะนำ

คนไทยเจ็บ 4 เหตุเครื่องบินรบเกาหลีใต้ทิ้งระเบิดพลาดขณะซ้อมรบ

โฆษก กต. เผยเหตุเครื่องบินรบเกาหลีใต้ทิ้งระเบิดพลาดในการซ้อมรบร่วมระหว่างเกาหลีใต้-สหรัฐ มีคนไทยได้รับบาดเจ็บ 4 ราย เตรียมเข้าผ่าตัด 1 คน พรุ่งนี้ (7 มี.ค.68) ส่วนอีก 3 คน บาดเจ็บเล็กน้อย

ล่าคนร้ายขว้างไปป์บอมบ์ถล่มป้อมรถไฟยะลา เจ็บ 6

คนร้ายป่วน จ.ยะลา 2 รอบ ขว้างไปป์บอมบ์ ชาวบ้านเจ็บระนาว ก่อนวางระเบิดซ้ำหน้าวัดขณะจัดงานบวช ผู้การยะลา สั่งยกระดับมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยพื้นที่ขั้นสูงสุด ไล่ล่าคนร้าย

คุมตัว 2 แม่ลูก ทำแผนฆ่าสามีใหม่ ลูกชายรับแค้นพ่อเลี้ยงทำร้ายแม่

ตำรวจคุมตัวสองแม่ลูกทำแผนฆ่าสามีใหม่ สารภาพรัดคอปลิดชีพ ก่อนนำศพไปทิ้งอำพราง ส่วนแรงจูงใจก่อเหตุ ลูกชายยอมรับแค้นพ่อเลี้ยงทำร้ายแม่

ยกหูคุยนายกฯ มาเลเซีย ร่วมแก้น้ำท่วมลุ่มแม่น้ำโก-ลก

นายกฯ ยกหูจากเยอรมนีคุย “นายกฯ มาเลเซีย” เตรียมความพร้อมร่วมมือแก้ปัญหาน้ำท่วมลุ่มแม่น้ำโก-ลก ผลักดันโครงการก่อสร้างถนนเชื่อมด่านสะเดาแห่งใหม่-ด่านบูกิตกายูฮิตัม คาดเสร็จภายใน ต.ค.นี้