“อนุทิน” ชื่นชมฝ่ายปกครองลุยปราบยาเสพติด

กทม. 22 ต.ค.- เข้มต่อ! “อนุทิน” โพสต์ยุคนี้ ไม่มี Gun ชื่นชมฝ่ายปกครองลุยปราบยาเสพติด จัดระเบียบสังคม ย้ำ ไม่มีผู้มีอิทธิพลใด ใหญ่กว่ากฎหมาย


จากกรณี ที่อธิบดีกรมการปกครองเปิด “ปฏิบัติการราชสีห์” ตรวจสอบสถานบันเทิงพื้นที่อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี พบความผิด อาทิ การ ไม่มีใบอนุญาตให้ตั้งสถานบริการ และมีการปล่อยปละละเลยให้มีการใช้สารเสพติดภายในร้าน ซึ่งตรวจสอบพบยาเสพติดตกกระจายเกลื่อนพื้น มีลักษณะเป็นผงสีขาว ตรวจสอบเบื้องต้นเป็นยาเคตามีน

22 ตุลาคม 2566 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว ในประเด็นดังกล่าวว่า การเข้มงวด กวดขันที่เกิดขึ้น เป็นไปตามนโยบายของกระทรวงมหาดไทย ที่เราต้องการเข้ามาจัดระเบียบสังคม เพื่อความปลอดภัย ผาสุข ของพี่น้องประชาชน ต้องขอบคุณความเข้มแข็งของเจ้าหน้าที่ และการที่ประชาชนช่วยกันสอดส่องดูแล เป็นการร่วมแรง ร่วมใจ ของทุกฝ่าย


“ระหว่างการจับกุม มีการอ้างเรื่องได้รับการคุ้มครองโดยผู้มีอิทธิพลด้วย แต่จะบอกว่า ไม่มีใครใหญ่กว่ากฎหมายและต้องขอชื่นชมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ในการร่วมมือกันทำภารกิจนี้ ที่แสดงออกว่า เราจะไม่ปล่อยให้ผู้กระทำความผิดลอยนวลอีกต่อไป ทั้งยังสนองนโยบายของกระทรวงมหาดไทย ที่หวังสร้างสังคมที่มีความมั่นคง สงบสุข มีความปลอดภัย”

ในวันเดียวกัน ที่เฟซบุ๊กส่วนตัวของนายอนุทิน ปรากฏข้อความว่า “มท. ยุคนี้ขอให้เป็นยุคที่ไม่มี Gun และ Gun นะคร้าบ” .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

สลด แม่คลอดลูกเสร็จ ไปเล่นสงกรานต์ต่อ ปล่อยเด็กตาย

สลด สาววัย 27 ปี คลอดลูกทิ้งไว้ข้างกระถางต้นไม้ แล้วไปเล่นน้ำสงกรานต์ต่อ นานกว่า 1 ชม. มีคนแจ้งกู้ภัย พยายามปั๊มหัวใจ แต่ช่วยเด็กไม่ทัน

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” รับหลักฐานบางส่วนเสียหาย อาจตรวจสอบคุณภาพยาก

“ชัชชาติ” นำทีม กทม. พบ นายกฯ รายงานคืบหน้ากู้ซากอาคาร สตง. ถล่ม ย้ำ รัฐ-เอกชน ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ไม่ขาดเหลือด้านใด เผย นายกฯ ติดตามเรื่องนี้ต่อเนื่อง พร้อมให้ความร่วมมือตำรวจเก็บหลักฐาน แนะ ไปหน้างานประสานเจ้าหน้าที่เก็บหลักฐานได้เลย ยอมรับ หลักฐานบางส่วนพังเสียหาย อาจตรวจสอบคุณภาพยาก

ปิดเขาล้อมจับมือปืนลำดับ 93 หนีคดี 10 ปี

ปฏิบัติการบุกขึ้นเขาปิดล้อม จับกุมมือปืนคนสำคัญ ลำดับ 93 ค่าหัว 1 แสนบาท ก่อเหตุอุกอาจหนีคดีมา 10 ปี แต่สุดท้ายไม่รอดมือตำรวจ

“อันวาร์” โพสต์ภาพคุย “ทักษิณ” พร้อมคณะ สร้างสันติภาพเมียนมา

“อันวาร์” ประธานอาเซียน โพสต์ภาพคุย “ทักษิณ” พร้อมคณะ แลกเปลี่ยนการสร้างสันติภาพในเมียนมา ก่อนประชุมทางไกลหารือ NUG

ตึกถล่ม

นายกฯ เผยตำรวจรวบรวมหลักฐานแล้ว ตึก สตง.ถล่ม จ่อหมายจับเร็วๆ นี้

นายกฯ ถก ผบ.ตร.-อธิบดีดีเอสไอ คืบหน้าคดีอาคาร สตง. ถล่ม ระบุตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานแล้ว เตรียมออกหมายจับเร็วๆ นี้ ย้ำต้องมีผู้รับผิดชอบ กระทุ้งหน่วยงานให้ความร่วมมือส่งข้อมูล-เอกสาร เพื่อหารายละเอียดเอาผิด ย้ำรับไม่ได้สูญเสียหลายชีวิต