มั่นใจแม่ทัพ 1 ใหม่จะนำกองทัพเป็นหลักของทบ.

กองทัพภาคที่ 1 29 ก.ย.-กองทัพภาคที่ 1 รับส่งหน้าที่แม่ทัพ “พล.ท.พนา” การันตีแม่ทัพใหม่ทำกองทัพก้าวหน้า เป็นกำลังหลักของกองทัพบก ขณะ “พล.ท.ชิษณุพงศ์” ให้คำมั่นจะซื่อสัตย์ สุจริต เสียสละ ยุติธรรม


กองทัพภาคที่ 1 จัดพิธีรับ-ส่งหน้าที่แม่ทัพภาคที่ 1 โดยพล.ท.พนา แคล้วปลอดทุกข์ แม่ทัพภาคที่ 1 ส่งต่อหน้าที่ให้แก่พล.ท.ชิษณุพงศ์ รอดศิริ แม่ทัพน้อยที่ 1 โดยลงนามในเอกสารรับ-ส่งหน้าที่ ณ ห้องพระบารมีปกเกล้า อาคารกองบัญชาการ และมอบธง ทภ.1 หรือ ธงประจำกองทัพภาคที่ 1 พร้อมพิธีสวนสนาม

สำหรับพล.ท.พนา ได้รับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ ให้ดำรงตำแหน่งเสนาธิการทหารบก ซึ่งจะมีผลตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2566 กล่าวว่า ตลอดระยะเวลา 1 ปีที่ปฏิบัติหน้าที่แม่ทัพภาคที่ 1 ได้รับความร่วมมือร่วมใจเป็นอย่างดีจากผู้ใต้บังคับบัญชาและเพื่อนร่วมงาน ส่งผลให้ภารกิจต่าง ๆ  ของกองทัพภาคที่ 1 ที่ได้รับมอบจากผู้บังคับบัญชาสำเร็จลุล่วงด้วยดี จนเป็นที่เชื่อมั่นของผู้บังคับบัญชา และเป็นที่ยอมรับของประชาชน จึงขอขอบคุณทุกคนไว้ ณ โอกาสนี้


“สำหรับแม่ทัพภาคที่ 1 ท่านใหม่ เป็นผู้ที่มีความรู้ความสามารถ ปฏิบัติราชการอยู่ในกองทัพภาคที่ 1 เป็นระยะเวลายาวนาน และก่อนที่ท่านจะดำรงตำแหน่งแม่ทัพภาคที่ 1 ได้ดำรตำแหน่งที่สำคัญในกองทัพภาคที่ 1 มาโดยตลอด จึงมีความมั่นใจว่า กองทัพภาคที่ 1 ภายใต้การนำของแม่ทัพภาคที่ 1 ท่านใหม่ จะมีความเจริญก้าวหน้า เป็นกำลังหลักของกองทัพบก ในการปกป้องเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ การรักษาอธิปไตยของชาติ รวมทั้งเป็นกำลังสำคัญ ในการช่วยเหลือประชาชน พัฒนาประเทศ เพื่อสร้างความผาสุกให้เกิดแก่พี่น้องประชาชน และประเทศชาติสืบไป” พล.ท.พนา กล่าว

ขณะที่พล.ท.ชิษณุพงศ์ ว่าที่แม่ทัพภาคที่ 1 กล่าวว่า จะสืบสานงานตามปณิธาน พิทักษ์ราชันย์ ปกป้องประชา รักษาแผ่นดิน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การเทิดทูนสถาบัน ชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ รวมถึงการดูแลประชาชน ตลอดจนการดูแลสวัสดิการให้กับกำลังพลทุกระดับชั้น ซึ่งถือเป็นหน้าที่ที่จะต้องสืบสานแนวทาง และมาตรฐานในการปฏิบัติงาน ดังที่ท่านอดีตแม่ทัพภาคที่ 1 ได้วางรากฐานไว้ต่อไปให้ดียิ่งขึ้น โดยมีกำลังพลในกองทัพภาคที่ 1 ร่วมปฏิบัติงานอย่างเต็มความสามารถ

“ขอสัญญาว่าจะมุ่งมั่นปฏิบัติหน้าที่ ด้วยความซื่อสัตย์ สุจริต เสียสละ และยุติธรรม ดังเช่นที่ท่านอดีตแม่ทัพภาคที่ 1 ได้ปฏิบัติตนเป็นตัวอย่างมาแล้ว ผมจะปฏิบัติหน้าที่ยึดมั่นตามคำขวัญของกองทัพบก” พล.ท.ชิษณุพงศ์ กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อธิบดีกรมวิชาการเกษตร

สั่งย้าย “อธิบดีกรมวิชาการเกษตร” ปมเอื้อแล็บตรวจ BY2 ทุเรียนส่งออก

ปลัดกระทรวงเกษตรฯ ลงนามในคำสั่งย้าย “อธิบดีกรมวิชาการเกษตร” มาช่วยราชการที่กระทรวงเกษตรฯ หลังมีหนังสือร้องเรียนเอื้อเอกชนเรียกรับเงินตรวจสอบสาร BY2 ทุเรียนส่งออก

อธิบดีกรมวิชาการเกษตร

“นฤมล” เผยได้รับหนังสือร้องเรียนอธิบดีกรมวิชาการเกษตรปมแล็บตรวจ BY2

รมว. เกษตรฯ เผยได้รับหนังสือร้องเรียนจากสมาคมผู้ค้าและผู้ส่งออกผลไม้ที่ขอให้ตรวจสอบอธิบดีกรมวิชาการเกษตร ในประเด็นข้อสงสัยเกี่ยวกับการเอื้อประโยชน์แล็บตรวจสาร Basic Yellow 2 (BY2)

ผลตรวจดีเอ็นเอ “ผกก.โจ้” ออกแล้ว ส่งให้ สน.ประชาชื่น

ออกแล้ว ผลตรวจผ้าขนหนู คดี “ผกก.โจ้” ไม่พบดีเอ็นเอของบุคคลอื่น เตรียมส่งผลให้พนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่น ดำเนินการต่อ

กระบะตัดหน้ารถไฟ ชนสนั่น ตาย 4 เจ็บ 6

กระบะขนคนงานจับกุ้งกุลาดำ ขับตัดหน้ารถไฟ ก่อนพุ่งชนสนั่น ตายคาที่ 4 ศพ เจ็บระนาวอีก 6 ราย ขณะที่คนขับไร้อาการบาดเจ็บ อ้างไม่ได้ยินเสียงสัญญาณเตือน ตำรวจคุมตัวตรวจพบฉี่ม่วง เจ้าตัวยอมรับเสพยาบ้า ก่อนแจ้ง 2 ข้อหาหนัก

ข่าวแนะนำ

สะพานยกระดับถล่ม

“สุริยะ” เสียใจเหตุคานสะพานก่อสร้างทรุดตัว

“สุริยะ” แสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง เหตุคานสะพานยกระดับทรุดตัว บริเวณด่านฯ ดาวคะนอง ทางพิเศษเฉลิมมหานคร ลั่นก่อน เม.ย.68 มาตรการสมุดพกผู้รับเหมาเริ่มใช้ พบทำผิดสั่งหยุดงาน-งดร่วมทุกประมูลงาน มอบ กทพ. เร่งกู้คืนพื้นที่-ตรวจสอบความปลอดภัยอย่างเข้มงวด

Marco Rubio's statement on Announcement of a Visa Restriction Policy on Thai offcials

สหรัฐเข้มงวดวีซ่า จนท.ไทย จากเหตุส่งอุยกูร์กลับจีน

รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐประกาศนโยบายเข้มงวดการออกวีซ่าให้แก่เจ้าหน้าที่ไทยทั้งอดีตและปัจจุบัน ที่เกี่ยวข้องกับการส่งชาวอุยกูร์ 40 คนจากไทยไปจีน

กรมอุตุฯ เตือนอากาศแปรปรวน พายุฤดูร้อน ช่วง 16-20 มี.ค.68

กรมอุตุฯ เตือนฉบับที่ 2 ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ระวังพายุฤดูร้อน ฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ลูกเห็บตก ช่วง 16-20 มี.ค.68 จากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 5-8 องศาฯ ในภาคอีสาน ส่วนภาคใต้ฝนเพิ่มขึ้นและตกหนักบางแห่ง

สะพานยกระดับกำลังก่อสร้าง ถล่มทับด่วนระดับที่ 1 ตายแล้ว 5

สะพานยกระดับโครงการทางพิเศษพระราม 3-ดาวคะนอง ที่กำลังก่อสร้าง พังถล่มทับด่วนระดับที่ 1 เบื้องต้นเสียชีวิตแล้ว 5 ราย บาดเจ็บ 27 คน เร่งคนหาผู้สูญหาย พร้อมปิดทางขึ้น-ลง ทางพิเศษเฉลิมมหานครชั่วคราว