นายกฯ เผยถก “บิ๊กเด่น” เรื่องความมั่นคง ปัดคุยตั้ง ผบ.ตร.ใหม่

บ้านพิษณุโลก 25 ก.ย. – นายกฯ หารือ ผบ.ตร. ที่บ้านพิษณุโลก ปัดคุยตั้ง ผบ.ตร.คนใหม่ บอกคุยเรื่องความมั่นคง


ภายหลังจากที่นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เดินทางออกจากทำเนียบรัฐบาล เมื่อเวลาประมาณ 13.40 น. เพื่อไปปฏิบัติภารกิจ ว.5 จากนั้นนายกรัฐมนตรีได้เดินทางกลับเข้าบ้านพิษณุโลก ในเวลา​ 15.20 น.​ ก่อนที่ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จะเดินทางเข้าไปยังบ้านพิษณุโลก ในช่วงเวลา ​15.38 น.​

นอกจากนี้ ยังมีนายจักรพงษ์ แสงมณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และนายพิชิต ชื่นบาน ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี เข้าร่วมด้วย ทั้งนี้ คาดว่าเข้าไปเพื่อคุยเรื่องเก้าอี้ ผบ.ตร. ก่อนประชุมในวันที่ 27 กันยายนนี้ โดยไม่ได้อนุญาตให้สื่อติดตามทำข่าว


โดยตลอดช่วงเวลาหลังจากที่ ผบ.ตร. เข้าไปยังบ้านพิษณุโลก มีรถยนต์ทยอยเข้า-ออก อย่างต่อเนื่อง

ภายหลังการหารือระหว่างนายกรัฐมนตรี และ ผบ.ตร. กว่า 2 ชั่วโมง พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ ได้นั่งรถประจำตำแหน่งออกจากบ้านพิษณุโลก ในเวลาประมาณ 17.45 น. โดยไม่ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนที่มาปักหลักติดตามทำข่าวแต่อย่างใด

ขณะที่นายกรัฐมนตรีออกจากบ้านพิษณุโลก ในเวลาประมาณ 17.55 น. โดยได้ลดกระจกรับไหว้สื่อมวลชน ก่อนตอบคำถามสื่อมวลชนสั้นๆ ว่า การประชุมวันนี้ (25 ก.ย.66) ไม่ได้หารือเกี่ยวกับการแต่งตั้ง ผบ.ตร. แต่เป็นเรื่องของความมั่นคง. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ติดตามภารกิจช่วยเหลือคนติดซาก สตง.ถล่ม

นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุอาคาร สตง.ถล่ม ติดตามภารกิจช่วยเหลือผู้ที่ติดค้างอยู่ใต้ซากอาคาร พร้อมให้กำลังใจทุกหน่วยงานทำงานอย่างเต็มที่

ตึกถล่มแผ่นดินไหว

72 ชั่วโมง ยังมีหวังพบผู้รอดชีวิตตึก สตง. ถล่ม

ใกล้ครบ 72 ชั่วโมงเหตุตึก สตง. ถล่ม แต่ผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่ายยังไม่ละความพยายาม และยังมีความหวังในการค้นหาผู้ที่ติดอยู่ใต้ซาก

ตรวจอาคารแผ่นดินไหว

ตรวจอาคารใน กทม.แล้วกว่าหมื่นแห่ง พบสีแดง 2 แห่ง ยังห้ามเข้าใช้ จากเหตุแผ่นดินไหว

หน่วยงานร่วมแถลงสถานการณ์ภาคเศรษฐกิจและระบบทางการเงินจากเหตุแผ่นดินไหว เผยตรวจสอบอาคารแล้วกว่า 10,000 แห่ง เป็นสีเขียว พบ 2 แห่ง ยังมีสีแดงไม่ให้เข้าใช้อาคาร แจง 4 บริษัทประกันภัยตึก สตง.ถล่ม ทำประกันภัยต่อกับบริษัทประกันต่างประเทศ

อพยพออกจากตึก

ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ แจ้งให้เข้าใช้งานในอาคารได้แล้ว

ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ สั่งคนออกจากตึกทันที หลังเกิดเสียงดัง-รอยร้าว-เศษปูนร่วง ล่าสุดแจ้งให้เข้าใช้งานในอาคารได้แล้ว