ถกสรุปข้อมูลเน้นปมวงจรปิด 2 ตัวที่ไฟล์ถูกปิด

กทม. 19 ก.ย.- ชุดคลี่คลายคดียิงสารวัตรแบงค์ นำหลักฐานที่ได้จากการค้นบ้านกำนันนก ประชุมสรุปคดี โดยเฉพาะกล้องวงจรปิด 2 ตัวที่ไฟล์ถูกปิด เป็นการเตรียมการก่อเหตุ หรือ ถูกลบไปหลังเกิดเหตุ


พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รองผู้บังคับการปราบปราม 1 ในชุดคลี่คลายคดียิงสารวัตรแบงค์เสียชีวิต ในงานเลี้ยงบ้านกำนันนก เปิดเผยว่า ในเช้าวันนี้ ได้เรียกชุดสืบสวนที่ลงพื้นที่เก็บหลักฐาน ภายในบ้านกำนันนกเพิ่มเติมเมื่อวานนี้ มาประชุมสรุปข้อมูล โดยเฉพาะบริเวณจุดติดตั้งกล้องวงจรปิด 2 ตัวที่ถูกปิดในวันเกิดเหตุ เก็บลายนิ้วมือแฝง รวมไปถึงวิเคราะห์ว่าเหตุใดจึงมีการปิดกล้องเพียง 2 ตัว หากจะปิดจริงทำไมไม่ปิดทั้งหมด หากมีการลบภาพจากกล้องวงจรปิดตำรวจต้องตามหาหลักฐานว่าใครเป็นคนลบ เพราะเชื่อว่าหลังเกิดเหตุ กำนันนก ไม่น่ามีเวลากลับไปเลือกลบไฟล์สำคัญในวันเกิดเหตุได้ เรื่องนี้อยู่ระหว่างการขยายผลเพิ่มเติม

ส่วนการดำเนินคดี มาตรา 157 ในข้อหาละเว้นการปฏิบัติหน้าที่กับตำรวจที่อยู่ในเหตุการณ์ พ.ต.อ.เอนก เปิดเผยว่า สาเหตุที่ต้องส่งเรื่องขอความเห็นจากอัยการ เนื่องจากต้องการทำสำนวนให้รัดกุมและให้มีความเห็นตรงกันว่าพฤติการณ์ใดเข้าข่ายละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ เมื่ออัยการให้ความเห็นมา ตำรวจก็จะนำหลักฐาน ทั้งจากพยานบุคคล และจากกล้องวงจรปิด มาไล่ดูว่าใครที่มีพฤติการณ์เข้าข่ายละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ จึงขอเวลาทำงาน ไม่ใช่การประวิงเวลาเพื่อช่วยเหลือใคร


มีรายงานว่าชุดสืบสวน จะย้อนไทม์ไลน์กล้องวงจรปิดแต่ละตัว ทั้ง 15 ตัวรอบบ้านกำนันนกใหม่ทั้งหมด เริ่มตั้งแต่ก่อนเกิดเหตุ 3 วัน ซึ่งเป็นวันจัดเตรียมงาน มีการยกเก้าอี้จัดเตรียมงานเข้ามาในบ้าน ดูความเคลื่อนไหวบุคคลในบ้าน โดยเฉพาะกล้องที่จับภาพโต๊ะวีไอพี 2 ตัวที่ไม่สามารถกู้ไฟล์ภาพได้ ซึ่งชุดสืบสวนกำลังสงสัยว่ามีการปิดสวิตช์กล้องให้หยุดตอนกี่โมง สอดคล้องกับเวลาของสายแลนที่ถูกดึงออกหรือไม่ และจะตรวจสอบต่อไปว่าภาพหยุดเดินโดยธรรมชาติ หรือมีบุคคลลบไฟล์ภาพออกจากกล้องวงจรปิด ทำไมภาพจคงหายไปเพียง 2 กล้องเท่านั้น .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว