fbpx

“มนพร’ พร้อมลุยงาน รมช.คมนาคม

รัฐสภา 4 ก.ย.- “มนพร’ ไม่กดดันลุยงาน รมช.คมนาคม เผย ‘เศรษฐา’ ย้ำกลางที่ประชุม “ห้ามบอกว่าทำไม่ได้” ลั่น “ติดกฎหมาย-แก้กฎหมาย ติดที่คน-เปลี่ยนคน” เล็งเก็บประสบการณ์สมัยฝ่ายค้าน มาใช้กลไกแก้ไขปัญหา


นางมนพร เจริญศรี เผยถึงการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในสัดส่วนของพรรคเพื่อไทยทั้ง 17 คน ที่มี นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุม โดย นายเศรษฐา กล่าวในที่ประชุมว่า ต้องเป็นรัฐบาลของประชาชน ต้องใกล้ชิดกับ สส. ไม่ใช่ว่าเป็นรัฐมนตรีแล้วจะไม่พูดคุยกับ สส.เลย ต้องรวดเร็วในการแก้ไขปัญหาของประชาชน

“ตรงไหนที่ติดระเบียบ ต้องแก้ไขระเบียบ นโยบายใดที่เร่งด่วน สัญญากับประชาชนไว้ ห้ามบอกว่าทำไม่ได้ ต้องทำให้ได้ ติดกฎหมาย แก้กฎหมาย ติดระเบียบ แก้ระเบียบ ติดที่คน เปลี่ยนคน”


ส่วนการทำการบ้านเรื่องนโยบายทั้งระยะสั้น และระยะยาว นางมนพร กล่าวว่า ขอให้เป็นหลังจากแถลงนโยบายต่อรัฐสภาก่อน ในช่วงแรกจะขับเคลื่อนนโยบายที่พรรคเพื่อไทยหาเสียงไว้ ขอให้รอนายกฯ แถลงต่อรัฐสภาในวันที่ 11 ก.ย. นี้

นางมนพร ยังกล่าวว่า ไม่กดดัน พร้อมทำงานอยู่แล้ว เพียงแต่เวลานี้เป็นช่วงรอยต่อของการจะแถลงนโยบายต่อรัฐสภา และช่วงพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2567 ขณะเดียวกัน เราก็ทราบว่าในภาวะเศรษฐกิจแบบนี้ ประชาชนกำลังประสบปัญหา

ส่วนวันที่ 6 ก.ย. นี้ จะเป็นการประชุม ครม. นัดพิเศษ เกี่ยวกับนโยบายที่เตรียมจะแถลงต่อรัฐสภาเป็นครั้งสุดท้าย ซึ่งต้องหารือกันก่อนตามแต่ละนโยบายที่พรรคการเมืองหาเสียงไว้ จะบรรจุในนโยบายของรัฐบาลอย่างไร รวมถึงนโยบายแต่ละด้านที่แต่ละกระทรวงต้องรับผิดชอบและทำความเข้าใจภายใต้กรอบการทำงาน 4 ปี


ทั้งนี้ กระทรวงคมนาคมยังไม่ได้มีเงื่อนไขเรื่องการแบ่งงานในกระทรวง รอให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมมอบหมาย ส่วนตัวทำได้หมด เพื่อผลงานของกระทรวงและรัฐบาล และประโยชน์ของประชาชน

“ประชาชนไม่ได้เลือกเรามาให้เราไปมีเงื่อนไขตรงนั้นตรงนี้ พรรคเพื่อไทยก็เหมือนกัน บอกให้ทำงานประสานผลประโยชน์ให้ประชาชน”

กรณีที่กระทรวงคมนาคมในสมัยที่ผ่านมา ถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจเยอะพอสมควร จะแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างไร นางมนพร ระบุว่า ประเด็นดังกล่าวจะถือเป็นโจทย์ ที่จะเอาประสบการณ์สมัยเป็นฝ่ายค้าน ได้อภิปรายปัญหาเรื่องใดบ้าง เมื่อเข้ามาเป็นรัฐบาล ก็จะต้องติดตามปัญหา และใช้กลไกในการแก้ไข.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

บุกจับลูกสาวกำนันดัง อ.กระบุรี เอี่ยวเครือข่ายยาเสพติด ยึดอายัดทรัพย์เพียบ

ตำรวจระนองบุกจับกุมลูกสาวกำนันดัง อ.กระบุรี เอี่ยวเครือข่ายยาเสพติด ส่งออกรถผิดกฎหมาย ลักลอบขนยางพาราเถื่อน แถมมีซากสัตว์ป่าสะสม ตร.ตรวจค้นบ้านพบอาวุธปืนพร้อมเครื่องกระสุนเพียบ

วิสามัญคนร้ายค้ายาบ้า ยิงสวนตำรวจเจ็บสาหัส

ชุดปราบปรามยาเสพติด จ.แพร่ บุกล้อมจับคนร้ายค้ายาบ้า ยิงสวน ถูกตำรวจได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนคนร้ายเสียชีวิตคาที่

แนะแก้หนี้ครู เจรจาลดดอกเบี้ย ไม่ลด ไม่หักจากเงินเดือน

สหกรณ์ เสนอรัฐบาลแก้หนี้ครู เจรจาสถาบันการเงินขอลดดอกเบี้ยไม่เกินร้อยละ 4.5 กำหนดเพดานกู้ได้ไม่เกิน70% ของรายได้ ไม่ลดดอก ระบบไม่หักเงินเดือนจ่าย ไล่บี้กันเอง

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนทั่วไทยมีฝนตกหนักมากบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 70%

กรมอุตุฯ เตือนภาคกลาง กทม.-ปริมณฑล ภาคตะวันออก ภาคใต้ฝั่งตะวันออก มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนภาคอีสาน ภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักมากบางพื้นที่

นายกฯ ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองแรกเอเชียนเกมส์

นายกฯ ปลื้มทีมจอมเตะสาวไทยคว้าเหรียญทองแรกเอเชียนเกมส์ ชื่นชม “น้องเทนนิส” สร้างสถิติใหม่ ทำคนไทยยิ้มได้ทั้งประเทศ พร้อมยินดีทีมนักตบลูกยางสาวไทย เอาชนะ โคลอมเบีย 3-1 เซต โอลิมปิก 2024 รอบคัดเลือก กลุ่ม C ชวนส่งแรงเชียร์ทัพนักกีฬาไทย หางโจวเกมส์

“เทนนิส” ป้องกันแชมป์เทควันโดสุดดราม่า

“เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ป้องกันแชมป์เทควันโดเอเชียนเกมส์ ได้สำเร็จแบบสุดดราม่า เกราะมีปัญหา ก่อนจะกลับมารวบรวมสมาธิชนะจีนไปในยกสุดท้าย คว้าเหรียญทอง

“บิ๊กโจ๊ก” ยันไม่เกี่ยวเว็บพนัน ชี้ถูกค้นบ้านเป็นเกมการเมือง

“บิ๊กโจ๊ก” ยันไม่เกี่ยวข้องเว็บพนัน แต่สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นเกมการเมืองภายใน สตช. ต้องการทำลายเครดิตของตน หลังจากนี้เตรียมดำเนินการทางกฎหมายกับตำรวจชุดตรวจค้นทุกนาย ย้ำรู้ว่ามีการวางแผนเตรียมการล่วงหน้ามานานแล้ว