คนเสื้อแดงเฮลั่น “เศรษฐา” นั่งนายกฯ คนที่ 30

พรรคเพื่อไทย 22 ส.ค.- มวลชนเสื้อแดงเฮลั่น “เศรษฐา” นั่งนายกฯ คนที่ 30 ขอให้แก้ปัญหาปากท้องเป็นอันดับแรก


คนเสื้อแดงที่มาปักหลักลุ้นผลโหวตนายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทย เป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 30 ของไทย เฮลั่นที่ทำการพรรคเพื่อไทย หลังผลการลงมติของ สส.และสว.มีจำนวนผู้เห็นชอบเกินกึ่งหนึ่งของสภา ทุกคนต่างวิ่งออกไปหน้าพรรค โดยมีการเปิดเพลงผ่านรถแห่และฟ้อนรำด้วยความดีใจ

กองเชียร์ที่มาในวันนี้เดินทางมาจากหลายพื้นที่ บางคนเดินทางมาจากจังหวัดเลยตั้งแต่เมื่อวาน เพื่อไปรอรับนายทักษิณ ชินวัตร ที่หน้าท่าอากาศยานดอนเมือง โดยไปถึงตั้งแต่ตี 3 หลังนายทักษิณเข้าเรือนจำกรุงเทพฯ เรียบร้อยแล้ว ก็ได้พากันมาปักหลักรอลุ้นผลการลงมติอยู่ที่บริเวณชั้น 1 ที่ทำการพรรคเพื่อไทย พร้อมเผยดีใจที่ได้นายกรัฐมนตรีคนที่30 จากพรรคเพื่อไทย โดยปัญหาแรกที่อยากให้แก้ไข คือ ปัญหาปากท้อง ความเป็นอยู่ของประชาชน เพื่อให้ประชาชนคนไทยได้อยู่ดีกินดี รวมถึงปัญหาค่าแรง มั่นใจว่านายเศรษฐา ว่าที่นายกฯ คนที่30 และพรรคเพื่อไทย จะแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้


ผู้สื่อข่าวถามว่า ระหว่างนายทักษิณ กลับเมืองไทย กับนายเศรษฐาได้เป็นนายกฯ สิ่งไหนดีใจมากกว่า ก็ได้รับคำตอบว่า ทั้ง 2 อย่าง คือ สิ่งที่ดีใจที่สุดในวันนี้ .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สร้อยเพชรโลตัส

2 รัฐมนตรี “พิชัย” ปฏิเสธ ลั่นไม่เกี่ยวรับจำนำสร้อยเพชรโลตัส

2 รัฐมนตรี “พ” ยืนยันไม่รู้เรื่องสร้อยเพชรเส้นเดียวในโลกของ เมย์-วาสนา หลังมีข่าว ดิว-อริสรา เอาไปจำนำกับรัฐมนตรีอักษรย่อ “พ”

รอง ผบก.ป.เผยพร้อมออกหมายจับ “ดิว” หากมีพฤติกรรมหลบหนี

รอง ผบก.ป. ระบุจ่อพิจารณาออกหมายจับ “ดิว” หากมีพฤติกรรมหลบหนี ส่วนผู้ครอบครองทรัพย์สิน หากไม่ส่งทรัพย์สินคืนเป็นของกลาง เสี่ยงผิด รับของโจร

ตม.เผยมีการประสานขอข้อมูล “ดิว” บินออกนอกประเทศ

ตม.เผยมีการประสานขอข้อมูล “ดิว อริสรา” บินออกนอกประเทศ พร้อมคุมตัวตามขั้นตอนหากพบผู้ถูกกล่าวหาเดินทางเข้าไทย

สพฐ.สั่งเด้ง ผอ.รร.ในกาฬสินธุ์ ถูกร้องเรียนมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม

สพฐ.สั่งเด้ง ผอ.โรงเรียนในจังหวัดกาฬสินธุ์และ ผอ.เขตพื้นที่ฯ เข้า สพฐ.ชั่วคราว หลังถูกร้องเรียน ผอ.โรงเรียน มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมกับครูในโรงเรียน

ข่าวแนะนำ

นักแสดงอาวุโส “สีดา พัวพิมล” เสียชีวิต

วงการบันเทิงสูญเสียนักแสดงอาวุโส “สีดา พัวพิมล” เสียชีวิต ในวัย 70 ปี เผยวงจรปิดเดินเข้าอพาร์ตเมนต์ตั้งแต่ 17 มี.ค. และไม่ออกมาอีก

รวบหนุ่มจีนใช้แอปฯ หาคู่ ตระเวนหลอกฉกทรัพย์เหยื่อ

เตือนภัยแอปฯ หาคู่ หลังตำรวจเชียงใหม่ ตามรวบหนุ่มจีนวัย 31 ปี คาสนามบิน ก่อเหตุลวงเหยื่อผ่านแอปฯ หาคู่ เข้าโรงแรมฉกทรัพย์ ก่อนหลบหนี สอบสวนพบตระเวนก่อเหตุมาแล้วหลายประเทศแถบเอเชีย

นายกฯ เสียงแข็งถาม “ตระกูลชินวัตร” ได้อะไรจากดีลแลกประเทศ

นายกฯ ถามหายาชูกำลัง รับวันซักฟอกอยู่ลากไม่ถึงตีห้าครึ่ง เสียงแข็ง “ตระกูลชินวัตรได้อะไร” จากดีลแลกประเทศ ลั่น อย่าใช้แต่อารมณ์ อะไรก็ “ทักษิณ” ไม่มีใครเอาประเทศไปแลก

ยึดบุหรี่ไฟฟ้า

ยึดบุหรี่ไฟฟ้าซุกตู้คอนเทนเนอร์ท่าเรือแหลมฉบัง มูลค่า 21.8 ล้าน

ศุลกากร ร่วม DSI และ สตช. และ สำนักงานศุลกากรท่าเรือแหลมฉบัง จ.ชลบุรี ยึดบุหรี่ไฟฟ้าลักลอบนำเข้าจากต่างประเทศ กว่า 120,000 ชิ้น มูลค่ากว่า 21.86 ล้านบาท