“ธนกร” ลั่นหากร่วมรัฐบาลควรไปทั้งพรรค

กรุงเทพฯ 3 ส.ค. – “ธนกร” มองหากร่วมรัฐบาลควรไปทั้งพรรค ส่วนตัวเชื่อ สส.ของพรรค 36 คน มีความสำคัญในการทำหน้าที่ ยืนยัน รทสช. ไม่มีลุงมาตั้งนานแล้ว จึงเป็นเพียงการพยายามสร้างเงื่อนไขเท่านั้น


นายธนกร วังบุญคงชนะ ในฐานะรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวถึงกระแสข่าวว่ามี สส.บางกลุ่มเตรียมย้ายออกจากพรรคนั้น ตนเองไม่ทราบ แต่คิดว่าในทางการเมืองจำเป็นต้องอยู่ด้วยกัน เพราะเพิ่งเริ่มต้น ความเป็นเอกภาพจึงสำคัญที่สุด ส่วนตัวเชื่อว่า สส.ของพรรค 36 คน มีความสำคัญในการทำหน้าที่ ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายไหนก็มีพลัง
ส่วนจะเป็นไปได้หรือไม่ที่มีบางกลุ่มไปร่วมจัดตั้งรัฐบาล ส่วนตัวมองว่าพรรคแกนนำจัดตั้งรัฐบาลน่าจะประสานให้ร่วมทั้งพรรค ไม่น่าจะเจาะจงให้ร่วมเพียงบางกลุ่ม จึงไม่น่าจะเป็นไปได้

ส่วนจะด้วยเหตุผลเพื่อต้องการลดแรงเสียดทานในเรื่องของการไม่มีลุงหรือไม่ นายธนกร ยืนยันว่าพรรครวมไทยสร้างชาติไม่มีลุงมาตั้งนานแล้ว จึงเป็นเพียงการพยายามสร้างเงื่อนไขเท่านั้นเอง เพราะ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้เกี่ยวข้องกับพรรคแล้ว ย้ำว่าตนเองพูดไม่ได้ ต้องการจะเป็นรัฐบาล แต่พูดในหลักการและควรให้ความเป็นธรรมกับ พล.อ.ประยุทธ์ ด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

เตือนไทยตอนบนรับมือ “พายุฤดูร้อน” ฝนถล่ม-ลมแรง

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนรับมือ “พายุฤดูร้อน” ฝนถล่ม ลมกระโชกแรง ลูกเห็บตก ส่วนภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้นและตกหนักบางแห่ง

KNLA เข้าโจมตีทั้งกลางวัน-กลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

เสียงระเบิดดังสนั่นชายแดนไทย-เมียนมา ด้านตรงข้าม อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ยังระอุ กกล. KNLA เข้าโจมตี ทั้งกลางวันและกลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

ไฟไหม้โรงงานยาง วอดเกือบหมด

ระทึกกลางดึก ไฟไหม้โรงงานยาง ในพื้นที่เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี พนักงานกว่า 50 ชีวิต วิ่งหนีออกมาได้ทัน ใช้เวลากว่า 5 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างสอบสวน