FC พท. อยากให้จับมือกก.ตั้งรัฐบาลไว ๆ

เพื่อไทย 25 ก.ค.-เพื่อไทยเข้มมาตรการรักษาความปลอดภัยหลังกลุ่มทะลุวังบุกสาดแป้ง ด้านเมื่อวันอาทิตย์ ขณะผู้สนับสนุนมาที่พรรคชูป้ายให้กำลังใจเพื่อไทย – ก้าวไกลจับมือตั้งรัฐบาล บอกอยากให้มีนายกฯมาแก้ปัญหาปากท้องเร็ว ๆ


บรรยากาศที่ทำการพรรคเพื่อไทย มีกลุ่มผู้สนับสนุนพรรคเพื่อไทยกลุ่มหนึ่งมายืนชูป้าย หน้าที่ทำการพรรค โดยมีข้อความระบุว่า “เพื่อไทยสู้ ๆ ประชาชนรอความหวัง อยากได้นายกฯ จากประชาชน” ทั้งนี้ กลุ่มผู้สนับสนุน ระบุว่า อยากให้นายทักษิณ ชินวัตร กลับมา และอยากให้พรรคก้าวไกลและพรรคเพื่อไทยจับมือกัน ใครจะเป็นนายกฯ ก็ได้ ตอนนี้ประชาชนใช้ชีวิตลำบาก ย่ำแย่ ของแพง อยากให้มีนายกรัฐมนตรีโดยเร็ว เพื่อมาแก้ปัญหาประชาชน

กลุ่มผู้สนับสนุนพรรคเพื่อไทยวิพากษ์วิจารณ์การแสดงออกของกลุ่มทะลุวังที่มาทำกิจกรรมที่พรรคเพื่อไทยเมื่อ 23 ก.ค.ที่ผ่านมาว่ากิจกรรมดังกล่าวไม่ได้สร้างบรรยากาศที่ดีให้แก่การเจรจาเพื่อจัดตั้งรัฐบาล มองว่าการที่พรรคเพื่อไทย เชิญ 5 พรรคมา เป็นการพูดคุยเพียงเท่านั้น ยังไม่ได้เป็นการตกลงร่วมรัฐบาล


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พรรคเพื่อไทยได้เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัย โดยให้บุคคลภายนอกแลกบัตรก่อนเข้าภายในที่ทำการพรรค ส่วนประตูด้านหลังทางเข้าออกอาคารจอดรถมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตรวจตราบุคคลที่เข้าออกพรรคเพื่อไทยเช่นกัน ทั้งนี้ หลังจากวันอาทิตย์ที่ 23 ก.ค.ที่ผ่านมา มีกลุ่มเคลื่อนไหวทางการเมือง เข้ามาที่ทำการพรรคเพื่อไทย และขึ้นไปบนชั้น2 ของพรรค มีการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ด้วยการสาดแป้ง จึงทำให้ตั้งแต่เมื่อวานนี้ (24 ก.ค.) ฝ่ายอาคารสถานที่ของพรรคเพื่อไทย ได้หารือมาตรการความปลอดภัยร่วมกับสถานีตำรวจมักกะสัน เพื่อเพิ่มความปลอดภัยมากขึ้น ส่วนการประชุม 8 พรรคร่วมรัฐบาลในวันนี้ (25 ก.ค.) กำหนดเดิมจะประชุมกันที่พรรคเพื่อไทย ในเวลา 14.00 น. นั้น ล่าสุดทางพรรคเพื่อไทยขอเปลี่ยนสถานที่ประชุมเป็นที่รัฐสภาแทน พร้อมนัดประชุมในเวลา 15.00 น. เพื่อหลีกเลี่ยงกรณีมีกลุ่มผู้ชุมนุม ที่ประกาศจะเดินทางมาที่พรรคเพื่อไทยเพื่อเรียกร้องและแสดงจุดยืนทางการเมือง ล่าสุดได้แจ้งยกเลิกการประชุมแล้ว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

บกปภ.ช. แถลงความคืบหน้าการให้ความช่วยเหลือเหตุแผ่นดินไหว

บกปภ.ช. แถลงความคืบหน้าการให้ความช่วยเหลือเหตุแผ่นดินไหว สั่งพื้นที่เร่งสำรวจและให้ความช่วยเหลือ หากงบประมาณไม่เพียงพอให้ขอขยายวงเงินทันที ด้านอาคารที่ถล่มได้ส่งทีม USAR Thailand สลับกำลังเพิ่มเติม

นายกฯ กล่าวในวันอีฎิ้ลฟิตริ ฮ.ศ.1446 ส่งความปรารถนาดีชาวไทยมุสลิม

นายกรัฐมนตรี กล่าวในวันอีฎิ้ลฟิตริ ฮ.ศ.1446 ส่งความรัก ความปรารถนาดียังชาวไทยมุสลิมทุกคน ชื่นชมศรัทธาที่เข้มแข็ง ความอดทน อดกลั้น ความมุ่งมั่น เสียสละ

เร่งปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากใต้ซากอาคาร สตง.

ปฏิบัติการค้นหาผู้ติดใต้ซากอาคาร สตง. ยังคงดำเนินการอย่างต่อเนื่อง ซึ่งผ่านมาเกือบ 54 ชั่วโมงแล้ว ตอนนี้ยังไม่พบผู้รอดชีวิตเพิ่ม ส่วนยอดผู้เสียชีวิตล่าสุดเพิ่มเป็น 11 รายแล้ว

สตง.ตั้งศูนย์ประสานงานช่วยผู้ประสบภัยตึกถล่มจากแผ่นดินไหว

สตง. เร่งตั้งศูนย์ประสานงานเพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยและผู้ได้รับผลกระทบ จากกรณีอาคารที่ทำการสำนักงานแห่งใหม่ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์แผ่นดินไหว พร้อมยืนยันกระบวนการดำเนินโครงการฯ เป็นไปโดยชอบด้วยกฎหมาย