ทร.ต้อนรับเยาวชนชายแดนใต้ เข้าชม วังเดิม

กองทัพเรือ 19 มิ.ย. -กองทัพเรือ เปิด วังเดิม ให้เยาวชนชายแดนใต้ ร่วมโครงการรวมใจไทยเป็นหนึ่ง เข้าชม


พลเรือเอก สุวิน  แจ้งยอดสุข ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารเรือ เป็นผู้แทนผู้บัญชาการทหารเรือ ให้การต้อนรับ คณะเยาวชนจากจังหวัดชายแดนภาคใต้ จำนวน 30 คน ที่เข้าร่วมโครงการรวมใจไทยเป็นหนึ่ง กองทัพเรือ ครั้งที่ 3 ประจำปี 2566 ในโอกาสเข้าเยี่ยมชมโบราณสถานภายในพระราชวังเดิมกรุงธนบุรี ณ ท้องพระโรง พระราชวังเดิมกรุงธนบุรี เขตบางกอกใหญ่  กรุงเทพมหานคร

พลเรือโท กำจร เจริญเกียรติ เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารเรือ กล่าวรายงานว่า กองทัพเรือได้มอบหมายให้กรมกิจการพลเรือนทหารเรือ จัดโครงการรวมใจไทยเป็นหนึ่ง กองทัพเรือ ประจำปีงบประมาณ 2566  จำนวนทั้งสิ้น 4 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 มีกำหนดการจัดกิจกรรม ระหว่าง 17 – 24 มิถุนายน 2566 มีเยาวชนเข้าร่วม กิจกรรม จำนวน 30 คน ประกอบด้วย เยาวชนชาย จำนวน 19 คน และเยาวชนหญิง จำนวน 11 คน  ในจำนวนนี้ นับถือศาสนาพุทธ จำนวน 2 คน และนับถือศาสนาอิสลาม จำนวน 28 คน มีวัตถุประสงค์ เพื่อให้เยาวชนในพื้นที่ ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้  ได้แก่ อำเภอเมืองนราธิวาส อำเภอบาเจาะ และอำเภอยี่งอ จังหวัดนราธิวาส  ได้เปิดโลกทัศน์แห่งการเรียนรู้ และเสริมสร้างความรัก ความสามัคคีในหมู่คณะ โดยน้อมนำวิธีการ แห่งศาสตร์พระราชา “เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา”  มาใช้เป็นแนวทางในการปฏิบัติ  ซึ่งจะทำให้เยาวชนที่เข้าร่วมโครงการ สามารถนำประสบการณ์ที่ได้รับไปใช้ให้เกิดประโยชน์ ต่อตนเอง ครอบครัวและสังคม รวมทั้งเป็นกำลังสำคัญในการเสริมสร้างความรัก ความสามัคคี และความสมานฉันท์ ของประชาชนในพื้นที่ไม่ว่าจะอยู่ที่ใด เชื้อชาติใด หรือนับถือศาสนาใด  ก็ยังคงมีความเป็นพี่เป็นน้อง มีความสำนึกในการเป็นคนดี มีความรัก ความสามัคคีปฏิบัติตนในกรอบแห่งกฎหมาย ภายใต้ร่มพระบารมี 


พลเรือเอก สุวิน แจ้งยอดสุข  กล่าวต้อนรับพร้อมให้โอวาท และแนะนำเยาวชนที่เข้าร่วมโครงการ ให้รู้จักกับโบราณสถานที่ตั้งอยู่ภายในกองบัญชาการกองทัพเรือ พระราชวังเดิม  ซึ่งในอดีตเป็นพระราชวังในสมัยกรุงธนบุรี   จึงนับว่าเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ และมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์เป็นอย่างมาก  โดยขอให้เยาวชนที่เข้าร่วมโครงการมีความภาคภูมิใจที่เกิดเป็นคนไทย รักชาติไทยเป็นพลัง และเติบโตขึ้นไปเป็นคนรุ่นใหม่ที่มีความรัก ความสามัคคีมีความจงรักภักดี  เทิดทูนไว้ซึ่งสถาบันชาติ  ศาสนา และพระมหากษัตริย์ ตลอดไป

สำหรับโครงการรวมใจไทยเป็นหนึ่ง กองทัพเรือ เป็นหนึ่งในโครงการ “ซาตูปาตู สู่สันติภาพ” ได้ดำเนินการมาตั้งแต่ปี 2548 จนถึงปัจจุบัน โดยนำเยาวชนไทยพุทธ ไทยมุสลิม ในพื้นที่รับผิดชอบของหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธิน กองทัพเรือ ได้แก่ อำเภอเมืองนราธิวาส อำเภอบาเจาะ อำเภอยี่งอ จังหวัดนราธิวาส เดินทางมาทัศนศึกษาตามสถานที่ต่างๆ เพื่อเปิดโลกทัศน์แห่งการเรียนรู้ ประสบการณ์ วัฒนธรรมประเพณี ของชุมชน หน่วยงาน และปรับเปลี่ยนทัศนคติของเยาวชน ซึ่งจะทำให้เกิดความรู้สึกที่ดีไปสู่ครอบครัวของตนเองและชุมชน  โดยตลอดระยะเวลา 18 ปี มีเยาวชนได้เข้าร่วมโครงการแล้วทั้งสิ้น 3,758 คน.-สำนักข่าวไทย.


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด