“นพ.ชลน่าน” ยันไม่มีดีลลับในสนามบอลอังกฤษ

พรรคเพื่อไทย 29 พ.ค.-“นพ.ชลน่าน” ระบุ “เศรษฐา” แจ้งล่วงหน้านานแล้วจะไปดูบอลที่อังกฤษ ยันภาพ “อนุทิน” ดูแมตช์เดียวกัน แต่ไม่มีดีลลับแน่นอน รายงานแจ้งแค่ทักทายสั้น ๆ ก่อนแยกย้าย


นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์กรณีมีภาพนายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย และนายอนุทิน ชาญวีรกูล แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ไปร่วมชมการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก นัดปิดสนาม ที่ประเทศอังกฤษ ทำให้ตอกย้ำกระแสเรื่องดีลลับ ว่า นายเศรษฐาเคยให้สัมภาษณ์ไว้ก่อนหน้านี้ว่าจะไปดูฟุตบอลที่อังกฤษ ส่วนการตั้งสมมติฐานเรื่องดีลลับ ไม่ขอให้ความเห็น แต่เชื่อว่านายเศรษฐาไม่ใช่คนแบบนั้น ซึ่งเป็นเรื่องธรรมดาที่จะมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์เรื่องนี้ แต่ต้องดูข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น

เมื่อถามย้ำว่า ภาพที่ปรากฏสอดรับกับที่นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ เคยพูดไว้ เรื่องการเตรียมตั้งรัฐบาลโดยไม่มีพรรคก้าวไกล หัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ไม่มีความเห็นในเรื่องนี้ แต่นายเศรษฐา แม้จะแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทย แต่ภารกิจการเดินทางไปต่างประเทศเป็นภารกิจส่วนตัว ไม่ใช่ภารกิจของพรรค


“พรรคเพื่อไทยไม่มีดีลลับอะไรทั้งนั้น ไม่ว่าใครจะพูดอย่างไรก็ขอปฏิเสธว่าไม่ดีลลับ แม้แต่ตัวนายเศรษฐาที่ปรากฏเป็นข่าว ก็แจ้งสื่อก่อนที่จะเดินทางไปอังกฤษแล้ว จึงขออย่าเอาเหตุการณ์หรือเรื่องมาผูกให้เป็นเรื่องเดียวกัน แม้ กำหนดการอาจจะเกิดขึ้นในจังหวะที่สอดรับสอดคล้องกัน แต่ยืนยันว่าไม่เกี่ยวข้องกันแน่นอน” นพ.ชลน่าน กล่าว

ทั้งนี้ มีรายงานว่า นายเศรษฐามีกำหนดการจะมาดูฟุตบอลนัดนี้อยู่แล้ว โดยได้แจ้งกับคนสนิทจำนวนมากตั้งแต่ช่วงก่อนการเลือกตั้ง อีกทั้งนายเศรษฐามีความสนิทสนมกับนายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ เป็นการส่วนตัว จึงเดินทางมารับชมและให้กำลังใจ โดยนายเศรษฐานั่งอยู่คนละโซนกับนายอนุทิน ที่มาชมฟุตบอลแมตช์นี้ หลังจากเสร็จภารกิจที่กรุงเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และฝรั่งเศส นายอนุทินก็มีความสัมพันธ์ที่ดีกับครอบครัวศรีวัฒนประภา จึงมาให้กำลังใจทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งก่อนการแข่งขันฟุตบอล บุคคลทั้งสองทักทายกันสั้น ๆ ก่อนแยกย้ายไปยังที่นั่งของแต่ละคนที่ทางสโมสรจัดให้

รายงานระบุบรรยากาศภายในสนามฟุตบอลว่า มีผู้สื่อข่าวต่างประเทศนับร้อยชีวิต และแฟนเลสเตอร์หลายหมื่นคน เต็มความจุของสนามฟุตบอล ซึ่งแมตช์สำคัญครั้งนี้ ไม่ได้มีเพียงแค่นายเศรษฐาและนายอนุทินเท่านั้นที่มารับชม แต่มีนักธุรกิจและผู้มีชื่อเสียงมากมายที่มารับชมฟุตบอลแมตช์สำคัญนี้ที่อยู่ในอารมณ์เดียวกัน คือส่งกำลังใจเชียร์เลสเตอร์ ซิตี้ โอกาสดีลในสนามฟุตบอลจึงเป็นศูนย์.-สำนักข่าวไทย        


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน

พระยันตระ

ปิดตำนาน “อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตในวัย 73 ปี ที่สหรัฐ

“อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 73 ปี ที่วัดในสหรัฐอเมริกา ปิดตำนานอดีตพระภิกษุที่เคยมีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดรูปหนึ่งของวงการสงฆ์ไทย

อดีตผู้บังคับบัญชา “ผู้กำกับโจ้” เผยสมัยเป็นลูกน้องไม่ใช่คนเกเร

อดีตผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดประวัติอดีตผู้กำกับโจ้ สมัยเป็นลูกน้องไม่ใช่คนเกเร เชื่อได้รับผลกรรมที่ทำแล้ว

ข่าวแนะนำ

Exclusive! เปิดห้องขังแดน 5 “อดีต ผกก.โจ้”

กรมราชทัณฑ์ เปิดห้องขัง แดน 5 ของ “อดีต ผกก.โจ้” ให้สังคมได้เห็นสภาพความเป็นจริงอีกด้าน พบด้านในยังรักษาพื้นที่ และข้าวของเครื่องใช้ของอดีต ผกก.โจ้ เอาไว้ เผื่อเจ้าหน้าที่จะเข้ามาเก็บหลักฐานเพิ่มเติม

รัฐบาลเป็นเจ้าภาพงานเลี้ยงละศีลอด เดือนรอมฎอน

รัฐบาลเป็นเจ้าภาพงานเลี้ยงละศีลอด เดือนรอมฎอน ปี ฮ.ศ. 1446 ขณะที่นายกรัฐมนตรี ร่วมส่งใจให้พี่น้องชาวมุสลิมตั้งจิตมุ่งมั่นปฏิบัติศาสนกิจถือศีลอด ในช่วงเวลาแห่งเดือนอันศักดิ์สิทธิ์

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท