“จรุงวิทย์” ขอดูเนื้อหา MOU ก่อนตัดสินใจโหวตนายกฯ

กทม. 21 พ.ค.- “จรุงวิทย์” ขอดูโฉมหน้าพรรคจัดตั้งรัฐบาลและเนื้อหา MOU ก่อนตัดสินใจโหวตเลือกนายกฯ พิจารณาตามหลักการด้วยความรอบคอบ


พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา สมาชิกวุฒิสภา กล่าวถึงจุดยืนต่อการโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี ว่า เบื้องต้นต้องรอดูผลการจัดตั้งรัฐบาลและการลงนาม MOU ก่อนว่าเป็นอย่างไร ซึ่งทุกอย่างต้องเป็นขั้นตอน ต้องพิจารณาด้วยความละเอียดรอบคอบ ต้องไม่รีบตัดสินใจ เพียงแต่มองว่าเนื้อหาของ MOU ต้องมีรายละเอียดมากกว่านี้ ว่าเป็นอย่างไร และภายภาคหน้าจะเป็นอย่างไรด้วย ส่วนที่มีกระแสตามโซเชียลออกมาเรียกร้องและกดดันการทำหน้าที่ของ ส.ว.ต่อการโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี ก็มองว่าเป็นเรื่องของกระแส เพราะหลักการทำงานจะยึดกระแสไม่ได้ ต้องมีหลักเกณฑ์และอย่าให้สิ่งใดมากดดันว่าจะต้องเป็นไปตามนั้น อีกสิ่งหนึ่ง คือ ตนเองปิดสวิตซ์แล้ว เป็นหนึ่งเสียงที่โหวตปิดสวิตซ์ ส.ว. เมื่อการเสนอแก้ไขรัฐธรรมนูญเรื่องอำนาจของ ส.ว.ในการโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี เพียงแต่ตอนนี้ยังไม่ได้ตัดสินใจเพราะต้องพิจารณาทุกสิ่งตามหลักการด้วยความรอบคอบเสียก่อน .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

สลด แม่คลอดลูกเสร็จ ไปเล่นสงกรานต์ต่อ ปล่อยเด็กตาย

สลด สาววัย 27 ปี คลอดลูกทิ้งไว้ข้างกระถางต้นไม้ แล้วไปเล่นน้ำสงกรานต์ต่อ นานกว่า 1 ชม. มีคนแจ้งกู้ภัย พยายามปั๊มหัวใจ แต่ช่วยเด็กไม่ทัน

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

ผบ.ตร.สั่งดำเนินคดีทุกข้อหาชายซิ่งเก๋งชนกระบะ ระบุน่ารังเกียจ-ไร้วุฒิภาวะ

ผบ.ตร.จวกพฤติกรรมชายซิ่ง BMW ชนกระบะ “น่ารังเกียจ-ไร้วุฒิภาวะ” สั่งดำเนินคดีทุกข้อหา แม้เป็นลูกหลานนักการเมืองดังไม่มีละเว้น

ค้านนำเข้าเนื้อวัวสหรัฐ

“สมาคมโคเนื้อ” นำมวลชนคัดค้าน “วัวอเมริกา”

สมาคมโคเนื้อแห่งประเทศไทย นำเกษตรกรผู้เลี้ยงโคจาก 60 กลุ่มทั่วประเทศ กว่า 100 คน ชุมนุมหน้ากระทรวงเกษตรฯ​ เพื่อยื่นหนังสือถึง​นายกฯ และ​รัฐมนตรี​ 3 กระทรวง​ คัดค้านนโยบายการเปิดนำเข้าเนื้อโคและเครื่องในโคจากสหรัฐ​ หวั่นราคาตกต่ำซ้ำรอย​และ​กระทบ​สุขภาพประชาชน

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด