พปชร.ชูเดินทางเชื่อมต่อ “ล้อ ราง เรือ” แก้รถติด-มลพิษ

กทม.10 พ.ค.- “สกลธี” ชูนโยบายพลังประชารัฐ เล็งทำระบบเชื่อมต่อ “ล้อ ราง เรือ” แก้รถติด-มลพิษ ย่านบางกะปิ


นายสกลธี ภัททิยกุล กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ และหัวหน้าทีมผู้สมัคร ส.ส.กทม. ลงพื้นที่ตลาดเช้าซอยลาดพร้าว 87 ร่วมกับนางนฤมล รัตนาภิบาล ผู้สมัคร ส.ส.เขตเลือกตั้งที่ 14 (บางกะปิ-วังทองหลาง) หมายเลข 5 เพื่อพบปะประชาชน

นายสกลธี กล่าวว่า ในย่านนี้เป็นพื้นที่ที่มีคนอยู่หนาแน่นเป็นแสนคน ช่วงเช้าจะมีรถติด เพราะคนใช้รถส่วนตัวกันเยอะ เนื่องจากขนส่งสาธารณะไม่เพียงพอ จึงจำเป็นต้องพัฒนาเพิ่มเติม พรรคพลังประชารัฐมีโครงการรถไฟฟ้าสายสีเทา (วัชรพล-ทองหล่อ) ที่จะทำให้คนในย่านนี้สามารถเดินทางเข้าเมืองได้สะดวกขึ้น และจะเป็นทางเลือกการเดินทางเพิ่มเติมจากรถไฟฟ้าสายเหลืองที่ถนนลาดพร้าวด้วย นอกจากนี้จะต้องมีรถเมล์ EV เข้ารับคนจากหมู่บ้านคอนโดมาเข้าระบบขนส่งหลัก ซึ่งจะทำให้คนลดการใช้รถส่วนตัว ลดปัญหาการจราจรและปัญหามลพิษด้วย  


ด้านนางนฤมล กล่าวว่า นอกจากรถไฟฟ้าแล้ว ในเขตบางกะปิ ยังสัญจรทางเรือในคลองแสนแสบที่เป็นการสัญจรหลักอีกทางหนึ่ง ซึ่งสามารถเดินทางจากวัดศรีบุญเรืองเข้าสยามสแควร์-สะพานผ่านฟ้าฯ ได้ภายในเวลา 20 นาทีเท่านั้น แต่ต้องทำให้ครบระบบโดยมีรถ EV เชื่อมต่อรถไฟฟ้าที่กำลังจะเสร็จ 2 สายคือ สายสีเหลือง ถนนลาดพร้าว และสายสีส้ม ถนนรามคำแหง เป็นตัวเลือกการเดินทางเข้าเมือง และจะต้องทำระบบตั๋วร่วมเพื่อเพิ่มความสะดวกของประชาชนที่ใช้บริการ นอกจากนี้ยังสามารถพัฒนาเรือในคลองแสนแสบจากปัจจุบันที่ใช้เครื่องยนต์ดีเซล ให้เปลี่ยนเป็นเรือ EV เพื่อลดมลพิษ และขยายเส้นทางให้ขึ้นไปถึงเขตมีนบุรี คลองสามวาได้ด้วย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

“ทักษิณ” คุย “มิน อ่อง หล่าย” อยากเห็นสันติสุขในเมียนมา

“ทักษิณ” เผยคุย “มิน อ่อง หล่าย” อยากเห็นสันติสุขในเมียนมา ปูทางเปิดเจรจา แนะคุยชนกลุ่มน้อย-ปล่อยนักโทษการเมืองก่อนเลือกตั้ง

สงกรานต์เชียงใหม่ “ปี๋ใหม่เมือง” เริ่มแล้วอย่างเป็นทางการ

ประเพณีปี๋ใหม่เมือง หรือสงกรานต์ล้านนา ที่เชียงใหม่ เริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการแล้วในวันนี้ ชาวเชียงใหม่ทำบุญตักบาตรเพื่อความเป็นสิริมงคล พร้อมชมความงามของแม่หญิงขี่รถถีบกางจ้อง หนึ่งเดียวในไทย

นายกฯ อวยพรสงกรานต์ 2568 เติมเต็มพลังใจวันหยุดยาว

นายกรัฐมนตรี กล่าวอวยพรเนื่องในโอกาสประเพณีสงกรานต์ ปี 2568 ขอให้ทุกคนมีความสุขสันต์ในวันสงกรานต์ กลับบ้านปลอดภัย เติมเต็มพลังใจ ใช้เวลากับครอบครัวตลอดช่วงวันหยุดยาวนี้อย่างอบอุ่น