“ชัยวุฒิ” เชื่อคนกรุงเชียร์ “ลุงป้อม”

กรุงเทพฯ 8 พ.ค.-“ชัยวุฒิ” ลงหาเสียงย่านราชเทวี พบชาวต่างชาติจำนวนมากท่องเที่ยวซอยกิ่งเพชร สนใจถามนโยบายพปชร. ขณะปชช.ให้กำลังใจพร้อมขอบคุณที่ออกมาปกป้องประเทศ อยากเจอ “ลุงป้อม” เชื่อโคง้สุดท้ายเชียร์พปชร.ข้ามขัดแย้ง


นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วยนายพณิชย์ วิทยาภัทร์ ผู้สมัครส.ส.กทม.เขต2 เบอร์11 พรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่ชุมชนบ้านครัวเหนือ เขตราชเทวี รับฟังปัญหาพี่น้องในชุมชน พร้อมบอกเล่านโยบายของพรรคพลังประชารัฐให้กับพี่น้องในพื้นที่ได้รับฟัง นอกจากนี้ยังได้พบชาวต่างชาติที่มาท่องเที่ยวในชุมชนได้สอบถามถึงนโยบายของการหาเสียงของพรรคพลังประชาชน ซึ่งนายชัยวุฒิได้ชี้แจงให้ชาวต่างชาติทราบนโยบายของพรรค จากนั้นนำทีมหาเสียงในชุมชนต่อและได้เห็นวิถีชีวิตของพี่น้องชุมชนชาวครองแสน เยี่ยมชมร้านลุงอู๊ดบ้านครัวผ้าไหมไทย ซึ่งเปิดมากว่า 100 ปี ได้เห็นการทอผ้าไหมและสอบถามเรื่องของเส้นไหมที่นำมาทอ ประวัติความเป็นมาของร้านและความเป็นมาของชุมชนมุสลิมที่คลองแสนแสบแห่งนี้

รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า เมื่อครั้งสมัยที่เรียนอยู่โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา ต้องมาเรียนพิเศษที่กิ่งเพชร ซึ่งเป็นย่านชุมชนที่อยู่กันหนาแน่นพอสมควร และมีตึกเก่า ๆ จำนวนมาก ซึ่ง 8 ปีที่ผ่านมา ไม่มีอะไรเลย มีร้านกาแฟเพิ่มขึ้นมาอีกร้านหนึ่ง ซึ่งก็เป็นความสามารถของนักธุรกิจคนรุ่นใหม่ที่มาปรับปรุงพื้นที่ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว โดยเฉพาะชาวต่างชาติจำนวนมากที่มาเดินมาในซอย ไม่น่าเชื่อว่าคนต่างชาติจะมาเยอะ คิดว่าต่างชาติน่าจะชอบวิถีคนไทย คือเรียบง่าย ค่าครองชีพไม่สูง คนไทยใจดี เที่ยวไหนก็ไม่มีปัญหา ไม่มีอันตรายเหมือนอยู่ประเทศอื่น คนก็เลยมาเที่ยวกันเยอะ


“กรุงเทพฯ เป็นพื้นที่ฐานเสียงเก่าของพรรคพลังประชารัฐ ประชาชนคุ้นเคยอยู่แล้ว เชื่อว่าพรรคพลังประชารัฐจะได้รับการเลือกตั้งในหลายพื้นที่  การมาลงพื้นที่วันนี้ได้ทำความเข้าใจกับประชาชนหลายเรื่องที่ประชาชนสงสัย ตอนนี้ชาวบ้านเข้าใจแล้วและเชียร์ลุงป้อม อยากให้ลุงป้อมมาดูแลบ้านเมือง ก้าวข้ามความขัดแย้ง ทำให้กรุงเทพฯ อยู่ในความสงบสุข ที่มาเดินในย่านราชเทวี เป็นแหล่งท่องเที่ยว มีคนมาท่องเที่ยว ช็อปปิ้งเต็มไปหมด มีธุรกิจใหม่ ๆ เกิดขึ้น สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้จะเดินหน้าต่อไปได้ บ้านเมืองต้องสงบสุข เราต้องไม่ทะเลาะกัน เพราะความขัดแย้ง ความรุนแรง จะทำให้นักท่องเที่ยวหรือการพัฒนาต่าง ๆ มีปัญหาอย่างแน่นอน นี่คือสิ่งที่คนกรุงเทพฯ ต้องการ” นายชัยวุฒิ กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การลงพื้นที่ในวันนี้ มีประชาชนมาให้กำลังใจนายชัยวุฒิตลอดการลงพื้นที่ ส่วนใหญ่เข้ามาชื่นชมการดีเบต เเละบอกว่า ลุง ๆ ป้า ๆ ไม่ได้เล่นโซเชียลเเต่เห็นในทีวี อบมาก ขอบคุณที่ออกมาปกป้องประเทศของเรา ซึ่งคุณป้า บางคน ชอบนนโยบายพรรคพลังประชารัฐ เเละ บอกด้วยว่า “ถ้าให้ป้าไปรบ ป้าไม่ไปนะ ป้าจะขายของ เเละบอกว่า อยากให้พาลุงป้อม มาด้วย อยากเจอตัวจริง”.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พยาบาลถูกตบ

“สมศักดิ์” พร้อมช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า

“สมศักดิ์” รมว.สธ. พร้อมสนับสนุนหา “ทนายความ” ช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า บอกหากเจ้าตัวไม่ดำเนินคดี กระทรวงฯ พร้อมออกโรงแทน หวั่นเป็นเยี่ยงอย่าง

รพ.ระยอง ยันดำเนินคดีถึงที่สุดญาติคนไข้ตบพยาบาล

โรงพยาบาลระยอง แถลงปมญาติคนไข้ตบหน้าพยาบาล เผยหลังเกิดเหตุได้ดูแลอาการบาดเจ็บของพยาบาลผู้ประสบเหตุทันที ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

สธ.ลั่นเอาผิดญาติคนไข้ตบพยาบาลให้ถึงที่สุด

ผอ.โรงพยาบาลระยอง เข้าพบผู้ช่วย รมว.สาธารณสุข ปมญาติคนไข้บุกตบพยาบาล สธ. ยืนยันต้องดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ด้านพยาบาลยังเครียด เยื่อบุแก้วหูอักเสบรุนแรง

รวบชาวจีนเช่าคอนโดพระราม 9 เปิดเว็บพนันออนไลน์

ตำรวจบุกจับ ชาวจีน 15 คน เช่าคอนโดยกชั้น ย่านพระราม 9 เปิดเป็นฐานปฏิบัติการเว็บพนันออนไลน์ พบเงินหมุนเวียนในบัญชีดิจิทัล กว่า 9 ล้านบาท

นายกฯ ขึ้นเวทีปาฐกถา “เชื่อมั่นประเทศไทย” ตั้งเป้าดัน GDP ปี 68 โต 3%

นายกฯ ขึ้นเวทีปาฐกถา “เชื่อมั่นประเทศไทย” ตั้งเป้าดัน GDP ปี 68 โต 3% แจงสาเหตุตัวเลขไทยต่ำกว่าเพื่อนบ้านอาเซียน ต้องดูปัจจัยภายใน-นอกประกอบ ชี้เศรษฐกิจฝืดเคือง ธนาคารพาณิชย์ไม่ปล่อยเงินกู้ให้ SME ขาดสภาพคล่อง พร้อมส่งสัญญาณ “แบงก์ชาติ” ลดดอกเบี้ย ย้ำเดินหน้า “แลนด์บริดจ์” บอกไม่แปลกมีคนต้าน

Trump talks with reporters on Air Force One Feb 9, 2025 with map of Gulf of America

“ทรัมป์” จำกัดพื้นที่นักข่าว เหตุไม่เปลี่ยนชื่ออ่าวเม็กซิโก

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ จะไม่ให้ผู้สื่อข่าวของเอพี (AP) ซึ่งเป็นสำนักข่าวของสหรัฐ เข้าห้องทำงานรูปไข่ ในทำเนียบขาว