“บิ๊กตู่” ไหว้หลวงพ่อโต-ห่มผ้าพระปรางค์เอน ขอเลือก รทสช.ถล่มทลาย

สมุทรปราการ 5 พ.ค. – “พล.อ.ประยุทธ์” สักการะหลวงพ่อโต วัดสาขลา อ.พระสมุทรเจดีย์ ร่วมห่มผ้าองค์พระปรางค์เอน เพื่อความเป็นสิริมงคล พร้อมบอกขอให้เลือกพรรครวมไทยสร้างชาติให้ถล่มทลาย


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะแดนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรครวมไทยสร้างชาติ และประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรคฯ พร้อมด้วย นายธนกร วังบุญคงชนะ รองหัวหน้าพรรค เดินทางลงพื้นที่วัดสาขลา ตำบลนาเกลือ อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ ท่ามกลางพี่น้องประชาชนมารอต้อนรับ พร้อมมอบดอกกุหลาบให้กำลังใจ ตะโกน “ลุงตู่สู้ๆ” และขอถ่ายรูปตลอดทาง

พล.อ.ประยุทธ์ ได้กราบสักการะองค์หลวงพ่อโต วัดสาขลา และกราบนมัสการพระครูสุนทรพัฒนกิจวิธาน เจ้าอาวาสวัดสาขลา โดยเจ้าอาวาสให้พร ขอให้ พล.อ.ประยุทธ์ ประสบความสำเร็จ ขอให้กิจการงานใหญ่โตประสบความสำเร็จ หากมีโอกาสก็ขอให้ดูแลประเทศต่อ และขอให้หลวงพ่อโตปกปักรักษาคุ้มครอง พล.อ.ประยุทธ์ ให้มีสุขภาพแข็งแรง เพราะช่วงนี้งานหนัก


ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ไม่ได้ขอพรให้ตัวเองคนเดียว แต่ได้ขอพรให้ประเทศชาติและประชาชนด้วย รวมถึงขอให้ประเทศชาติสามารถเดินหน้าต่อไป

จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ได้วางพวงมาลัยสักการะพระบรมรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช และกล่าวกับประชาชนว่า ยืนยันจะทำหน้าที่ของตนให้ดีที่สุด ขอให้เลือกพรรครวมไทยสร้างชาติให้ถล่มทลาย และจะทำให้ดีที่สุด จะสานต่อสิ่งที่ทำไว้แล้ว จะทำให้ดีที่สุด ดีขึ้นเรื่อยๆ ประเทศไทยต้องไปต่อ คนไทยต้องดีขึ้น ขออย่าให้ประเทศไทยเป็นมิคสัญญี ตนไม่ใช่ศัตรูใคร ไม่ให้ร้ายใคร และขอให้ทุกคนตัดสินใจให้ดี ไม่ว่าจะเรียกตนว่าอะไร พี่ตู่ ลุงตู่ หรือหลานตู่ ตนก็จะทำเพื่อทุกคน รักทุกคนนะจ๊ะ

จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ได้ทำพิธีห่มผ้าองค์พระปรางค์เอน โดยเขียนข้อความลงบนผ้าว่า “รักทุกคน ให้มีความสุข ตลอดปี ประเทศไทย คนไทยทุกคน ต้องไปต่อ” และกล่าวระหว่างนำผ้าห่มพระปรางค์เอนด้วยว่า ประเทศไทยต้องอย่างนี้ ต้องลากกันไปแบบนี้ ต้องช่วยกัน ถึงจะไปได้ จากนั้นได้ปักธงพระเจดีย์ทราย. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับมือปืน

ล้อมจับมือปืนอันดับ 1 ประวัติร้ายกาจที่สุดในพื้นที่ภาค 9

ตำรวจล้อมจับมือปืนอันดับ 1 มีประวัติร้ายกาจที่สุดในพื้นที่ภาค 9 มีหมายจับติดตัว 9 หมาย ทั้งคดีฆ่า รับจ้างทวงหนี้ ยิงบ้าน และค้ายาเสพติด

สู้งูจงอาง

สาวใจเด็ด! สู้งูจงอางด้วยมือเปล่าจนรอดตาย

สาวใจเด็ด! เข้าไปหาเห็ดเจองูจงอาง ถูกฉกเป็นแผลเหวอะ ตัดสินใจฮึดสู้ด้วยมือเปล่า เตะก้านคองูแล้วกระทืบซ้ำ ก่อนจับกดพื้นลากไปหาหมอพร้อมกัน ล่าสุดอาการดีขึ้นแล้ว

บริจาคอวัยวะ

หนุ่มวัย 26 ปี บริจาคอวัยวะช่วยต่ออายุ 9 ชีวิต

ชื่นชมหนุ่มพนักงานช่วยเหลือคนไข้ รพ.ภูเขียวเฉลิมพระเกียรติ บริจาคอวัยวะ แม้ต้องเสียชีวิตก่อนวัยอันควร อายุเพียง 26 ปี แต่อวัยวะสามารถต่อชีวิตให้กับผู้อื่นได้อีก 9 ชีวิต

ข่าวแนะนำ

เปิดแรงจูงใจไรเดอร์โหดทวงหนี้ ยิงสาวใหญ่ดับ

เมื่อเช้าที่ผ่านมามีเหตุระทึกขวัญ เจ้าหนี้บุกยิงลูกหนี้ใน อ.เมืองนครปฐม จนเสียชีวิต แล้วหนีไปกบดานในห้องเช่าพื้นที่ อ.สามพราน โดยมีตัวประกันถูกขังไว้ภายในห้องด้วย อะไรคือแรงจูงใจในการก่อเหตุครั้งนี้ ติดตามจากรายงาน

เร่งหาสาเหตุไฟไหม้สปา “ดาราเทวี”

เจ้าหน้าที่ยังเร่งหาสาเหตุไฟไหม้เทวาสปา โรงแรมดาราเทวี หลังเจอจุดต้นเพลิง ด้านเจ้าของเผยไม่ได้ทำประกันอัคคีภัย เป็นไปไม่ได้ที่จะเผาเอาเงินประกัน

ตำรวจคุมตัวทำแผนโจรบุกร้านทอง บอกผิดเองขอ 5 บาท

“โจร 5 บาท” ถูกจับหลังบุกร้านทอง ยอมรับตกใจกลัวหลังเจอเจ้าของร้านตวาดใส่ให้วางปืนตอนบุกชิงทอง พร้อมโทษตัวเองไม่บอกให้ชัด หวังทอง 5 บาท แต่ได้เงิน 5 บาท

ลูกพีช

ผบ.ตร. ย้ำภาพชัด “ลูกพีช” ขับปาดหน้ากระบะ แทบไม่ต้องสอบเพิ่ม

ผบ.ตร. ย้ำชัด “ลูกพีช” ขับปาดหน้ากระบะ อ้างเป็นญาติ ย้ำพฤติกรรมไม่เหมาะสม ชี้ภาพชัดเจน แทบไม่ต้องสอบเพิ่ม