“อนุชา” เดินตลาดชัยนาท ลั่นพลิกฟื้นเศรษฐกิจฐานราก

ชัยนาท 29 เม.ย.-“อนุชา” เดินตลาดชัยนาท เน้นย้ำนโยบาย รทสช. เพิ่มอาชีพปศุสัตว์ให้พี่น้องเกษตรกร ชูแนวคิด “เงินจากน้ำ เงินจากดิน” พลิกฟื้นเศรษฐกิจฐานราก สร้างกำลังซื้อ

ช่วงเช้าวันนี้ (29 เมษายน 2566) นายอนุชา นาคาศัย ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 1 จังหวัดชัยนาท เบอร์ 9 พรรครวมไทยสร้างชาติ ลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชนชาวชัยนาท ที่ตลาดนัดโคกสุก ตลาดเทศบาลวัดสิงห์ และพื้นที่ตำบลหนองบัว อำเภอวัดสิงห์ จังหวัดชัยนาท พร้อมชูนโยบายฟื้นฟูเศรษฐกิจฐานรากให้มีความมั่นคงแข็งแรงมากยิ่งขึ้น เพื่อพัฒนาระบบเศรษฐกิจของประเทศให้ดียิ่ง


โดยการลงพื้นที่วันนี้ติดต่อตลอดช่วงที่ผ่านมาทุกพื้นที่ในชัยนาท นายอนุชาฯ ได้พบปะประชาชนชาวชัยนาท โดยวันนี้เน้นลงพื้นที่ตลาดชุมชนเป็นหลัก ประกอบด้วย ตลาดวัดสิงห์ ตลาดหนองน้อย รวมถึงช่วงเย็นที่ตลาดเทศบาลเมืองชัยนาท ซึ่งนายอนุชาฯ ได้ทักทายประชาชนที่มาเดินตลาด และพูดคุยกับพ่อค้าแม่ค้าอย่างเป็นกันเอง ท่ามกลางการต้อนรับอย่างอบอุ่น

“เราต้องยอมรับว่าการคมนาคมมีการเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ยุคสมัยก่อน เพราะคนเรามีการค้าขายทางน้ำก็จะลำบากขึ้น และเศรษฐกิจบ้านเราเป็นเศรษฐกิจฐานรากโดยเฉพาะ คำว่าเศรษฐกิจฐานรากคือต้องอาศัยเงินจากดิน จากหญ้า จากน้ำ เพราะฉะนั้นต้องคิดใหม่ว่าเราต้องทำอย่างไรว่าให้คนบ้านเรา ซึ่งอาศัยทำแต่การเกษตรอย่างเดียว ได้รับการเปลี่ยนแปลง มีโอกาสที่จะร่ำรวย จึงจัดทำนโยบายเพื่อคนทั้งประเทศ เพราะคนทั้งประเทศก็เหมือนกัน ใช้เงินจากฐานราก รากหญ้า เราจะสังเกตได้ว่าคนในตลาดขายของให้พี่น้องประชาชนที่ทำอาชีพเกษตรทั้งนั้น ดังนั้นจึงต้องคิดทำนโยบาย เพื่อให้พี่น้องภาคเกษตรมีโอกาสร่ำรวย ให้ลูกหลานมีโอกาสร่ำรวย ซึ่งอีกอาชีพหนึ่งคือ การปศุสัตว์ต้องเอามาเสริมกับพี่น้องภาคการเกษตร เพื่อให้มีเงินมีทองมาใช้จับจ่ายใช้สอยในตลาด เราต้องกลับมาทำให้คนวัดสิงห์มีอาชีพเสริมและมีรายได้เพื่อนำมาจับจ่ายใช้สอย เราอยากเห็นลูกหลานคนชัยนาทมีโอกาสในแผ่นดินของเขาที่ร่ำรวย เลี้ยงพ่อแม่ได้ มีกำลังซื้อ จับจ่ายใช้สอยในตลาด เราจะเห็นได้ว่านี่คือวิถีชีวิตคนชนบทที่พึ่งพาเม็ดเงินตัวเดียวกัน นี่คือหลักที่ผมพยายามพูด พยายามบอกกับคนทั้งประเทศว่านี่คืออะไร ต้องทำอย่างไร พี่น้องประชาชนถึงจะหลุดพ้นจากหนี้สินและกับดักความยากจน” นายอนุชา กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ผู้เสียหายแจ้งความถูกร้านทองหลอกขายกรอบทองคำรูปสัตว์มงคล

ผู้เสียหายแจ้งความถูกร้านทองดังหลอกขายกรอบทองคำรูปสัตว์มงคล ราคารวม 1 ล้านบาท ผ่านมา 8 ปี เอะใจนำทองไปเผา สุดท้ายเป็นเพียงพลาสติก

ทวงหนี้โหด

มอบตัวแล้ว ผู้ต้องหาทวงหนี้โหดยิงดับต่อหน้าลูก

ยอมมอบตัวแล้ว ผู้ต้องหาทวงหนี้โหด บุกถึงห้องยิงดับต่อหน้าลูกชาย หนีจับแม่ค้าเป็นตัวประกัน ตำรวจพาแม่และญาติเกลี้ยกล่อมสำเร็จ ก่อนคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.เมืองนครปฐม

ข่าวแนะนำ

ตำรวจไล่ล่าพรานป่าสาละวิน ฆ่าชาวบ้านแล้ว 2 ราย

เจ้าหน้าที่ยังคงเร่งไล่ล่าตัวพรานป่าสาละวิน ที่แม่ฮ่องสอน ก่อเหตุฆ่าชาวบ้านไปแล้ว 2 ราย พร้อมเสริมกำลังรักษาความปลอดภัยให้ชาวบ้าน เพราะผู้ก่อเหตุยังมีอาวุธปืนและเหลือกระสุนอยู่เกือบสิบนัด หลังจากเมื่อสัปดาห์ที่แล้วครอบครัวของพรานป่ารายนี้แจ้งความกับตำรวจว่าหายตัวไปหลังเข้าไปหาของป่า จนกระทั่งพบว่าลงมือก่อเหตุฆ่าชาวบ้านไป 2 ศพ กลายเป็นบุคคลอันตราย และพบประวัติใช้สารเสพติด

เกาะติดโค้งสุดท้ายเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ

เกาะติดบรรยากาศการเปิดเวทีปราศรัยหาเสียงเลือกตั้งซ่อม สส.เขต 8 นครศรีธรรมราช ซึ่งจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 27 เมษายนนี้ ผู้สมัครจากพรรคการเมืองต่างๆ ลงพื้นที่หาเสียงกันอย่างคึกคัก

ผบ.ตร.เผยนักบินบังคับเครื่องไม่ให้ตกใส่ชุมชน

ผบ.ตร. บินด่วนตรวจเหตุเครื่องบินเล็กตกทะเลหัวหิน เสียชีวิต 5 เจ็บสาหัส 1 ราย เผยกำลังพลทุกนายพยายามไม่นำเครื่องลงพื้นที่ชุมชน พร้อมยืนยันดูแลสิทธิประโยชน์อย่างเต็มที่

วงจรปิดเผยภาพก่อนเกิดเหตุชน SUV รถบรรทุกเปลี่ยนเลนไปมา

วงจรปิดจับภาพรถบรรทุกคันเกิดเหตุ ขับอยู่บนถนนมอเตอร์เวย์สาย 7 ก่อนเกิดอุบัติเหตุประมาณครึ่ง ชม. รถขับมาปกติ เปลี่ยนเลนไปมา แต่ไม่มีพฤติกรรมขับขี่หวาดเสียว