ปชป.มั่นใจชาวปัตตานีชอบทั้งคน-นโยบายพรรค

จ.ปัตตานี 25 เม.ย.-“รัชดา” ล่องใต้ ช่วยผู้สมัครส.ส.ปัตตานพบปะประชาชน  เสียงตอบรับประชาธิปัตย์ดี ประชาชนมั่นใจทั้งคนและนโยบาย


น.ส.รัชดา ธนาดิเรก กรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์และผู้สมัครส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ช่วยผู้สมัครพรรคประชาธิปัตย์จังหวัดปัตตานีหาเสียง โดยกล่าวว่า การเลือกตั้งครั้งนี้ผู้สมัครทั้ง 5 เขต ทุกคนล้วนเป็นผู้ที่ทำงานอย่างใกล้ชิดพื้นที่มานาน เช่น เขตเลือกตั้งที่1 นายสนิท นาแว อดีตสมาชิกสภา อบจ.ปัตตานี กำนัน และนายก อบต. เขตเลือกตั้งที่2 นายมนตรี ดอเลาะ อดีตนายกเทศมนตรีตำบลมะกรูด อ.โคกโพธิ์ และ เขตเลือกตั้งที่4 ดร.ยูนัยดี วาบา นักบริหารการศึกษา เจ้าของและผอ.โรงเรียนดรุณศาสน์วิทยา โรงเรียนเก่าแก่และขนาดใหญ่ที่มีชื่อเสียงอย่างมากในจังหวัดชายแดนใต้

“การหาเสียงครั้งนี้ เน้นการพูดคุยเป็นกลุ่ม เพื่อทำความเข้าใจเกี่ยวกับนโยบายพรรค และตอบคำถามพี่น้องประชาชน ที่ผ่านมาพบว่าชาวปัตตานีชอบนโยบายพรรคอย่างมาก โดยเฉพาะเรื่องการส่งเสริมภาคการประมงที่เปรียบเสมือนเส้นเลือดใหญ่ของเศรษฐกิจท้องถิ่น ผ่านการสนับสนุนประมงท้องถิ่น ชมรมละหนึ่งแสนบาทต่อปี เพื่อนำไปใช้เพิ่มศักยภาพให้สอดคล้องกับความต้องการและสภาพของแต่ละชุมชน และการแก้กฎหมายประมงที่รุนแรง ส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมประมงของไทยอย่างมาก แต่การแก้ไขจะยังคงให้อยู่ภายใต้กรอบของ IUU” น.ส.รัชดา กล่าว


น.ส.รัชดา กล่าวว่า เรื่องการเรียนฟรีระดับปริญญาตรีในสาขาที่ตลาดต้องการ ตอบโจทย์ทั้งวัยรุ่นและผู้ปกครอง เพราะพื้นที่นี้มีประชากรวัยเรียนเป็นสัดส่วนที่สูงกว่าภาคอื่นๆ ขณะที่นโยบายนมโรงเรียนฟรี365 วัน เป็นที่ต้องการ เพราะคนที่นี่ครอบครัวมีลูกหลายคน การที่เด็กได้ดื่มนมฟรีเพิ่มจากเดิมอีก 165 วัน เป็นปัจจัยสำคัญต่อการเจริญเติบโตของร่างกายและการพัฒนาสมอง และยังช่วยประหยัดเงินผู้ปกครองได้มากด้วย

“การหาเสียงครั้งนี้ ได้รับเสียงตอบรับที่ยืนยันได้ว่า ชาวปัตตานียังคงมั่นใจทั้งคนและพรรคประชาธิปัตย์ เพราะเราได้อยู่เคียงข้างประชาชนตลอดมา และมีนโยบายที่จะสร้างการเปลี่ยนแปลงได้จริง” น.ส.รัชดา กล่าว.-สำนักข่าวไทย        


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน

พระยันตระ

ปิดตำนาน “อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตในวัย 73 ปี ที่สหรัฐ

“อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 73 ปี ที่วัดในสหรัฐอเมริกา ปิดตำนานอดีตพระภิกษุที่เคยมีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดรูปหนึ่งของวงการสงฆ์ไทย

อดีตผู้บังคับบัญชา “ผู้กำกับโจ้” เผยสมัยเป็นลูกน้องไม่ใช่คนเกเร

อดีตผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดประวัติอดีตผู้กำกับโจ้ สมัยเป็นลูกน้องไม่ใช่คนเกเร เชื่อได้รับผลกรรมที่ทำแล้ว

ข่าวแนะนำ

Exclusive! เปิดห้องขังแดน 5 “อดีต ผกก.โจ้”

กรมราชทัณฑ์ เปิดห้องขัง แดน 5 ของ “อดีต ผกก.โจ้” ให้สังคมได้เห็นสภาพความเป็นจริงอีกด้าน พบด้านในยังรักษาพื้นที่ และข้าวของเครื่องใช้ของอดีต ผกก.โจ้ เอาไว้ เผื่อเจ้าหน้าที่จะเข้ามาเก็บหลักฐานเพิ่มเติม

รัฐบาลเป็นเจ้าภาพงานเลี้ยงละศีลอด เดือนรอมฎอน

รัฐบาลเป็นเจ้าภาพงานเลี้ยงละศีลอด เดือนรอมฎอน ปี ฮ.ศ. 1446 ขณะที่นายกรัฐมนตรี ร่วมส่งใจให้พี่น้องชาวมุสลิมตั้งจิตมุ่งมั่นปฏิบัติศาสนกิจถือศีลอด ในช่วงเวลาแห่งเดือนอันศักดิ์สิทธิ์

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท