เข้มปรามเด็กแว้นแข่งรถ แจ้งเบาะแส ตร.จับ รับรางวัล 3 พัน

ทำเนียบ 13 เม.ย. – เข้ม! ปรามเด็กแว้นแข่งรถ หวั่นสงกรานต์มีเยอะ แจ้งเบาะแสตำรวจจับรับรางวัล 3,000 บาท


นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า เพื่อให้ช่วงเวลาแห่งการฉลองวันปีใหม่ไทยเป็นไปอย่างปลอดภัยและประชาชนทุกคนมีความสุข รัฐบาลโดยสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จึงขอเน้นย้ำเรื่องเมาไม่ขับ และการห้ามแข่งรถในทางจราจร หากประชาชนพบเห็นการมั่วสุมแข่งรถ สามารถแจ้งข้อมูลหรือเบาะแสแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ 3 ช่องทาง คือ 1.ศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน โทร.191 2.สายด่วน โทร.1599 และ 3.เพจเฟซบุ๊กศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร. (ส่งข้อมูล inbox) พร้อมบันทึกภาพและคลิปเป็นหลักฐาน

ทั้งนี้ เมื่อข้อมูลที่ได้รับแจ้งจากประชาชนสามารถนำไปสู่การจับกุมผู้กระทำความผิดได้ ผู้แจ้งจะได้รับค่าตอบแทนรายละ 3,000 บาท โดยโอนเงินเข้าบัญชีผู้แจ้งโดยตรง ข้อมูล ณ เดือน ก.พ. 2566 มีประชาชนที่ให้ข้อมูลหรือเบาะแสได้รับค่าตอบแทนแล้วจำนวน 23 ราย เป็นเงิน 69,000 บาท


ส่วนการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยเฉพาะพื้นที่ที่มีสถิติการร้องเรียนและการจับกุมในปริมาณมาก ได้มีการกวดขันตรวจสอบการกระทำความผิดทุกช่องทาง เช่น คลิปแข่งรถ การขับรถที่ไม่คำนึงถึงความปลอดภัย ร้านค้าออนไลน์ และดำเนินการควบคู่ไปกับการตรวจตราแหล่งมั่วสุม จุดนัดหมาย ร้านดัดแปลงสภาพรถ ร้านแต่งรถซิ่ง และร้านขายท่อไอเสียที่ไม่ได้มาตรฐาน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

สว.ยื่นถอดถอนรัฐมนตรี

สว. จ่อยื่นถอดถอน​ “รมต.” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร

สว. ประกาศสงคราม​ เตรียมยื่นถอดถอน​ “รัฐมนตรี” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร พ่วง​ยื่นอภิปราย-แจ้งความ​-เชิญสอบใน​กมธ.​

ส่งกลับเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนอีก 300 คน

วันที่สองของปฏิบัติการขนเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนจากเมียวดี ข้ามชายแดนไทย ส่งกลับประเทศอีก 300 คน รวม 2 วัน ส่งกลับแล้ว 500 คน เหลือพรุ่งนี้อีก 1 วัน

บุกทลายบ่อนทุนจีนเทากลางเมืองภูเก็ต

ตำรวจภูเก็ตบุกทลายบ่อน ‘กลุ่มจีนเทา’ กลางเมืองภูเก็ต รวบนักพนันชาวจีน 13 ราย พร้อมของกลางกว่า 30 รายการ พบเงินหมุนสัปดาห์เดียวกว่า 5 ล้านบาท