“ทักษิณ” ผู้นำจิตวิญญาณสมาชิกเพื่อไทย 

เพื่อไทย 29 มี.ค.-หน.เพื่อไทยยอมรับ “ทักษิณ” เป็นผู้นำจิตวิญญาณ  ส่วนจะมีผลคะแนนเลือกตั้งหรือไม่ ขึ้นอยู่กับปชช. ส่วนแคนดิเดตนายกฯ ยังไม่ชัดเจน คนที่ 3 “ชัยเกษม” หรือไม่


นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการกลับประเทศไทยของนายทักษิณ ชินวัตรจะมีผลต่อการตัดสินใจในการใช้สิทธิเลือกตั้งของประชาหรือไม่ ว่า ความสัมพันธ์ทางตรงระหว่างพรรคเพื่อไทยกับนายทักษิณ ในแง่กฎหมายและในเชิงพฤติกรรมไม่มี เพราะกฎหมายห้ามบุคคลภายนอกเข้ามายุ่งเกี่ยวกับพรรคการเมือง แม้นายทักษิณอยากมีความสัมพันธ์กับพรรคเพื่อไทย หรือพรรคเพื่อไทยอยากมีความสัมพันธ์กับนายทักษิณก็ทำไม่ได้ เพราะด้วยตัวบทบัญญัติของกฎหมาย

“ต้องยอมรับว่านายทักษิณเป็นผู้ก่อตั้งพรรคไทยรักไทย มีผลงาน เป็นรัฐบาลที่ประชาชนชื่นชอบและจดจำ ดังนั้น คนที่รักและชื่นชอบ โดยเฉพาะสมาชิกพรรคเพื่อไทย ถือว่านายทักษิณเป็นผู้นำทางจิตวิญญาณ ดังนั้น ความเห็นของนายทักษิณ จะส่งผลต่อพรรคเพื่อไทยหรือไม่ ขึ้นอยู่กับข้อตัดสินของประชาชนโดยรวม ในมุมของพรรคจะสรุปเป็นบวกหรือลบยังไม่ได้ ส่วนคนที่ไม่ชอบนายทักษิณ ก็ทำปฏิบัติ IO โดยนำเรื่องนี้ไปขยาย ขยี้ให้คนที่ไม่ชอบนายทักษิณไปลงคะแนนให้ฝ่ายตรงข้าม ซึ่งสามารถทำได้หากไม่กระทบต่อสิทธิเสรีภาพของพรรคเพื่อไทย” หัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าว


ส่วนความชัดเจนเรื่องรายชื่อแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทย ที่มีชื่อนายชัยเกษม นิติสิริ ประธานยุทธศาสตร์และทิศทางการเมืองพรรคเพื่อไทย เป็นคนที่ 3  นพ.ชลน่าน กล่าวว่า ขณะนี้ยังอยู่ในกระบวนการตามขั้นตอน ซึ่งจะมีความชัดเจนเมื่อที่ประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคมีมติรับรองร่วมกับตัวแทนสาขาพรรคการเมืองประจำจังหวัด แต่เมื่อยังไม่ประชุมจึงไม่สามารถตอบความชัดเจนได้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

ราคาไข่ไก่พุ่งไม่หยุด เจ้าของร้านขนมไทยโอด ต้นทุนสูง กำไรลด

พุ่งไม่หยุด! ไข่ไก่ปรับขึ้นอีก ถือเป็นการปรับราคาครั้งที่ 2 ในรอบ 1 เดือน กระทบการค้าที่ใช้ไข่ไก่เป็นวัตถุดิบ เจ้าของร้านขายขนมไทย โอดต้นทุนสูง กำไรลด กำลังซื้อหดหาย แทบอยู่ไม่ได้

นายกฯ สวมเสื้อศรีโคตรบูร สักการะพญาศรีสัตตนาคราช

นายกฯ สวมเสื้อศรีโคตรบูร เผยอาการป่วยดีขึ้นแล้ว ก่อนสักการะพญาศรีสัตตนาคราช พร้อมจุดเรือไฟบก ผลักดันสู่ประเพณีไหลเรือไฟโลก ด้านประชาชนตะโกน ขอบคุณที่มานครพนม

ครบ 1 เดือน ตึก สตง.ถล่ม ทุกร่างต้องได้กลับบ้าน

บรรดาญาติๆ ของแรงงานอาคาร สตง.พังถล่มขณะก่อสร้าง ยังคงเฝ้ารอร่างลูกหลานกลับบ้าน แม้วันนี้คงไม่มีปาฏิหาริย์แล้ว ตลอด 30 วันที่ผ่านมา ทุกภาคส่วนพยายามทุ่มเท หวังลบเลือนฝันร้ายที่เกิดขึ้นจากเหตุการณ์

นายกฯ ไข้กลับอ่อนเพลีย หลังลงพื้นที่ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าว

นายกฯ ไข้กลับ มีอาการอ่อนเพลีย หลังลงพื้นที่ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าวทั้งวัน ก่อนนั่งหัวโต๊ะประชุมแก้ปัญหายาเสพติดข้ามแดน บอก ราคายาเสพติดแพงขึ้น สะท้อนผลการปราบปราม เน้นย้ำ ให้ความรู้ – โทษ แก่เด็ก และเยาวชน พร้อมให้โอกาสผู้เสพกลับคืนสังคม