เปิดตัวอดีตผอ.ออมสินเป็นทีมเศรษฐกิจชทพ.

ชาติไทยพัฒนา 15 มี.ค.-ชทพ.เปิดตัวอดีตผอ.ธนาคารออมสิน เป็นทีมเศรษฐกิจ พร้อมเปิดตัวทีมผู้นำเยาวชน ทีมผู้นำสหภาพแรงงาน ผนึกกำลังสร้างนโยบายเพื่อประชาชนทุกกลุ่ม  


นายวราวุธ  ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา และหัวหน้าทีมเศรษฐกิจ และนายประภัตร โพธสุธน เลขาธิการพรรค เปิดตัวนายชาติชาย  พยุหนาวีชัย อดีตผู้อำนวยการธนาคารออมสิน ผู้ซึ่งมีประสบการณ์ ด้านการเงินการธนาคารมากว่า 40 ปี จะมาเป็นทีมเศรษฐกิจของพรรค เพราะมีความชำนาญ และประสบการณ์ตรงกับความต้องการของประเทศไทยในขณะนี้ ที่มีความจำเป็นต้องพัฒนา และแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจฐานราก และเศรษฐกิจมหภาค เป็นผู้มีความรู้ ประสบการณ์ ความสามารถเป็นที่ประจักษ์จากความสำเร็จทั้งหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ขับเคลื่อนธนาคารออมสิน ที่เป็นธนาคารเก่าแก่อายุกว่า 100 ปี ให้เป็นธนาคารที่ทันสมัย และแข่งขันได้ จนเป็นธนาคารที่ใหญ่ที่สุดอันดับ 1 ในประเทศไทย รวมทั้งมีโอกาสดูแลและพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากให้ ประชาชน และ SME มีความเข้มแข็ง เข้าถึงแหล่งเงินทุน

ด้านนายประภัตร กล่าวว่า นายวราวุธมีวิสัยทัศไปไกล เรียกว่าเป็นคนรุ่นใหม่ และมีคนรุ่นเก่ามาช่วยเสริม เห็นความพยายามที่ปรับตัวเข้าหาประชาชน หาบุคลากรที่มีความสามารถมาช่วยพรรคและพร้อมปรับตัว ซึ่งเป็นสิ่งที่ดี เป็นสมองของพรรคเพื่อให้หัวหน้าพรรคนำปัญหาต่าง ๆ ไปแก้ไขได้อย่างรวดเร็ว


ขณะที่นายชาติชาย กล่าวว่า นายวราวุธเป็นคนรุ่นใหม่และทันสมัย ตนมาจากธนาคารออมสิน ผูกพันธ์กับสีชมพู ซึ่งตรงกับสีของพรรคชาติไทยพัฒนา คิดว่าเป็นสิ่งที่ฟ้ากำหนดไว้ เคยมีพรรคการเมือง 5-6 พรรคมาชวนไปร่วมงาน แต่ตนเลือกพรรคชาติไทยพัฒนา เพื่อทำนโยบายต่าง ๆ ให้ช่วยเหลือประชาชน นโยบายเศรษฐกิจ ซึ่งพรรคนี้ตอบโจทย์ และไม่ทะเลาะกับใคร เพราะเราจะทำการเมืองอย่างสร้างสรรค์ เพื่อจะทำสิ่งดี ๆให้กับสังคมและประเทศต่อไป

นายกนก วงษ์ตระหง่าน  กล่าวว่า ปัญหาของประชาชนวันนี้ รายได้ไม่พอรายจ่าย ปัญหาหนี้สิน พรรคได้คิดนโยบายเพื่อแก้ไขปัญหา การเพิ่มรายได้ การแก้ปัญหาหนี้สิน พรรคชาติไทย ไม่เชื่อเรื่องการลดแลก แจก แถม เพราะสิ่งเหล่านี้ไม่นานเงินก็จะหมด คนในประเทศก็ลำบาก  เราไม่ประกวดตัวเลขว่าจะแจกเท่าไหร่ แต่จะประกวดวิธีการสร้างรายได้ ลดรายจ่าย และเราจะสร้างรายได้ใหม่จากอะไร โดยเฉพาะรายได้ที่เกิดจากสิ่งแวดล้อม อย่างการขายคาร์บอนเครดิตด้วยการเป็นศูนย์การในเอเชียเปซิฟิก ขั้นต่ำไร่ละ 500 บาท พรรคแก้ไขปัญหาด้วยสติปัญญาการทำงานจริงและปฏิบัติ รวมถึงต้องรับฟังปัญหาของพี่น้องประชาชนจริง ๆ ขอให้เชื่อว่าอนาคตไทย เศรษฐกิจแก้ไขได้ พรรคชาติไทยพัฒนาจะเป็นผู้นำของประเทศและจะสามารถแก้ไขปัญหาให้ประเทศได้

ขณะเดียวกันพรรคชาติไทยพัฒนาได้เปิดตัวทีมผู้นำเยาวชน โดยตัวแทนเยาวชน กล่าวว่า ขณะนี้เกิดจากความขัดแย้งไม่ลงรอยทางการเมืองและช่วงอายุ ทั้งคนรุ่นเก่า รุ่นใหม่ หัวก้าวหน้าและอนุรักษ์นิยม จึงเกิดข้อขัดแย้ง พวกเราจึงอยากฟังเสียงของประชาชน พรรคชาติไทยพัฒนาได้ตั้งกลุ่มนี้ขึ้นมาเพื่อในรับฟังนโยบายของคนรุ่นใหม่และรุ่นเก่าประสานนโยบายให้ได้ตอบโจทย์การแก้ปัญหาแก้ไขความขัดแย้งในสังคม


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พรรคชาติไทยพัฒนาได้เปิดตัวทีมผู้นำสหภาพแรงงานและสหกรณ์ โดยตัวแทนกลุ่ม กล่าวว่า มีความตั้งใจเข้ามาช่วยประเทศในนามพรรคชาติไทยพัฒนา ในระบบสหกรและสหภาพ เป็นระบบประชาธิปไตบพื้นฐาน จะมีองค์ความรู้ทางด้านเศรษฐกิจที่หลากหลาย และเรื่องสำคัญอีกอย่างคือสิ่งแวดล้อม และการบริหารจัดการน้ำที่มีความสำคัญมากในภาคการเกษตร เชื่อว่าพรรคชาติไทยพัฒนาเป็นรากฐานที่ดีในการพัฒนาประเทศต่อไป

ด้านนายชาติชาย กล่าวเพิ่มเติมว่า ทีมเศรษฐกิจจะประสานกับทั้ง 2 ทีมเพื่อออกมาเป็นนโยบาย และเชื่อว่าโครงการที่คิดไว้จะเป็นโครงการที่ดีสำหรับสังคมไทยประเทศไทยรวมไปถึงกลุ่มเศรษฐกิจฐานรากที่เป็นคนส่วนใหญ่ของประเทศรวมถึงเกษตรกรด้วย

ขณะที่นายวราวุธ ยืนยันว่าแต่ละกลุ่มที่มาร่วมงานกับพรรคชาติไทยพัฒนาในวันนี้ จะทำงานดูแลประชาชนทุกกลุ่ม รับฟังปัญหาและเป็นที่มาของคำว่ารับฟัง ทำจริงรับปัญหาของประชาชนในแต่ละคนสาขาอาชีพเป็นหัวใจสำคัญในการพัฒนาประเทศจากนี้ไป แต่ที่สำคัญที่สุดเรากำลังแก้ปัญหาในวันนี้เพื่ออนาคต และในวันที่31 มีนาคมนี้จะมีการประชุมใหญ่สามัญของพรรค โดยจะเปิดตัวนโยบายเพิ่มเติมและปรับเปลี่ยนกรรมการบริหารพรรค

น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา กล่าวว่า ขอบคุณผู้ทรงคุณวุฒิทุกคนที่มาเติมเต็มในการแก้ไขปัญหาและทำความฝันของพรรคชาติไทยให้เกิดขึ้นจริง และก็คือความฝันของพี่น้องประชาชนทั้งประเทศ เพราะเป้าหมายของพรรคต้องการแก้ปัญหาให้กับพี่น้องประชาชนทั้งประเทศทุกระดับ ทุกช่วงวัย และยืนยันนโยบายของพรรคไม่นิยมการลด แลก แจก แถม เพราะไม่ยั่งยืนแต่ต้องเป็นนโยบายที่ต้องอยู่กับประชาชนไปจนชั่วลูกชั่วหลาน และให้วิธีสร้างรายได้ มีส่วนร่วมที่จะทำมาหากิน เราต้องส่งมอบลูกที่ดีให้กับลูกหลานไม่ใช่ใช้ทุกอย่างหมดในรุ่นเราและจะเหลืออะไรให้คนรุ่นหลัง.-สำนักข่าวไทย     

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

สลด แม่คลอดลูกเสร็จ ไปเล่นสงกรานต์ต่อ ปล่อยเด็กตาย

สลด สาววัย 27 ปี คลอดลูกทิ้งไว้ข้างกระถางต้นไม้ แล้วไปเล่นน้ำสงกรานต์ต่อ นานกว่า 1 ชม. มีคนแจ้งกู้ภัย พยายามปั๊มหัวใจ แต่ช่วยเด็กไม่ทัน

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

ปิดตำนาน “อาฉี เสียงหล่อ” นักแสดงตลกดัง เสียชีวิตในวัย 57

ปิดตำนาน “อาฉี เสียงหล่อ” หัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน เสียชีวิตในวัย 57 ปี ญาติและทีมงานทำใจไม่ได้ เผยเตรียมกลับมาในแพลตฟอร์มต่างๆ อีกครั้ง แต่มาเสียชีวิตก่อน

ศาลให้ประกัน “เอกราช ช่างเหลา” คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย ฐานยักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น กว่า 1,200 ล้านบาท ก่อนได้รับการประกันตัวเพื่อสู้คดีต่อในชั้นศาลอุทธรณ์

สอบปากคำแล้ว 117 ปาก เร่งสางคดีตึก สตง.ถล่ม

รองผบช.น. เผย สอบปากคำผู้เกี่ยวข้อง คดีอาคาร สตง.ถล่มแล้ว 117 ปาก ยังรอสอบบริษัทควบคุมงาน-ออกแบบก่อสร้าง พร้อมนัดสอบ ‘ปฏิวัติ’ CEO กิจการร่วมค้า PKW 21 เม.ย. เร่งรวบรวมหลักฐานเอาผิดผู้เกี่ยวข้อง

ผบ.ตร.สั่งดำเนินคดีทุกข้อหาชายซิ่งเก๋งชนกระบะ ระบุน่ารังเกียจ-ไร้วุฒิภาวะ

ผบ.ตร.จวกพฤติกรรมชายซิ่ง BMW ชนกระบะ “น่ารังเกียจ-ไร้วุฒิภาวะ” สั่งดำเนินคดีทุกข้อหา แม้เป็นลูกหลานนักการเมืองดังไม่มีละเว้น