ดีที่กกต.ออกระเบียบคุมการปราศรัย

ทำเนียบรัฐบาล 14 มี.ค.- “วราวุธ” มองเป็นเรื่องดีที่กกต.ออกระเบียบคุมการปราศรัย ย้ำเป็นนโยบายชทพ.ไม่ปราศรัยพาดพิงใครอยู่แล้ว มองนายกฯ ไม่จำเป็นต้องแจ้งแกนนำพรรคร่วมฯ จะยุบสภาเมื่อไหร่ ทุกพรรคพร้อมเลือกตั้ง


นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา กล่าวถึงกรณีที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ออกระเบียบและส่งหนังสือเตือนไปยังพรรคการเมืองให้กำชับผู้ที่จะขึ้นเวทีปราศรัยหาเสียงต้องไม่พาดพิงหรือกล่าวหาใส่ร้ายป้ายสีบุคคลอื่นว่า พรรคชาติไทยพัฒนามีนโยบายเรื่องนี้มานานแล้ว เมื่อขึ้นเวทีปราศรัยจะต้องปราศรัยสร้างสรรค์ ไม่เน้นการเมืองโจมตี ดังนั้น การขึ้นเวทีปราศรัยของพรรคชาติไทยพัฒนาจะไม่พาดพิงคนอื่น อย่างไรก็ตาม มองว่า เป็นเรื่องดีที่กกต.ออกระเบียบดังกล่าว ทุกพรรคการเมืองจะได้อยู่บนมาตรฐานเดียวกัน

ส่วนที่หลายคนมองว่าวันนี้จะเป็นการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) นัดสุดท้าย นายวราวุธ กล่าวว่า จริง ๆ แล้วเหลือเวลาอีกเพียงสองสัปดาห์จะครบวาระ และแม้ว่าจะยุบสภาไปแล้วก็ยังประชุมคณะรัฐมนตรีได้ ในฐานะรัฐบาลรักษาการ ซึ่งหากนายกรัฐมนตรียังไม่ยุบสภาในสัปดาห์นี้ยังเหลือสัปดาห์หน้าอีกหนึ่งครั้งที่จะได้ประชุมคณะรัฐมนตรีกันก่อนที่จะทำหน้าที่รัฐบาลรักษาการไปจนกว่าจะมีคณะรัฐมนตรีชุดใหม่


“ไม่ว่าจะเป็นการประชุมคณะรัฐมนตรีวันนี้หรือวันไหนก็ยังคงเป็นการประชุมคณะรัฐมนตรีอยู่ และรัฐมนตรีทุกคนก็ยังต้องทำหน้าที่ของตัวเองอย่างเต็มที่ ขณะนี้เวลาจวนเจียนจะครบวาระแล้ว มองว่านายกรัฐมนตรีคงไม่จำเป็นต้องแจ้งให้แกนนำพรรคร่วมรัฐบาลทราบว่าจะยุบสภาวันไหน เพราะเหลืออีกแค่ 10 กว่าวัน เป็นอำนาจของนายกรัฐมนตรีจะตัดสินใจ แต่ไม่ว่าจะยุบสภาวันไหนทุกพรรคการเมืองก็พร้อม เพราะลงพื้นที่หาเสียงมาตลอด การยุบสภาเป็นเพียงขั้นตอนหนึ่งเท่านั้น” นายวราวุธ กล่าว.-สำนักข่าวไทย    

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทุจริตยา

คนไข้เผยรับยาส่งต่อให้นายหน้า ได้ค่าจ้างครั้งละ 1,000 บาท

มีคนไข้ รพ.ทหารผ่านศึก เพียง 50 คน จากกว่า 100 คน ตอบรับเข้าให้ข้อมูลตำรวจ คดีขบวนการทุจริตยาและเวชภัณฑ์ ขณะที่หนึ่งในคนไข้ เผยเข้ารักษาเพื่อยาส่งต่อให้นายหน้ารับซื้อยา ได้ค่าจ้างครั้งละ 1,000 บาท

จับครบ 10 คนแล้ว แก๊งยิงนักศึกษาอุเทนถวายบาดเจ็บ

จับครบตามหมายจับ 10 คน แก๊งยิงนักศึกษาอุเทนถวายบาดเจ็บก่อนวันบลูเดย์ ทั้งหมดยังปากแข็งให้การภาคเสธ ตำรวจพบพฤติการณ์วางแผนครึ่งเดือน ถอดเสื้อมือยิง มีรอยแผลเป็นฟันเฟือง 4 อัน

จับแล้ว! มือยิง นศ.อุเทนก่อนวันบลูเดย์ พบทำเป็นขบวนการ

จับแล้ว! กลุ่มมือยิง นศ.อุเทนฯ ก่อนวันบลูเดย์ พบพฤติการณ์ทำงานเป็นทีม มีคนชี้เป้าให้ยิง มีคนพาแยกย้ายหลบหนี เร่งล่าอีก 1 คาดได้ตัวเร็วๆนี้

ข่าวแนะนำ

คนไทยเจ็บ 4 เหตุเครื่องบินรบเกาหลีใต้ทิ้งระเบิดพลาดขณะซ้อมรบ

โฆษก กต. เผยเหตุเครื่องบินรบเกาหลีใต้ทิ้งระเบิดพลาดในการซ้อมรบร่วมระหว่างเกาหลีใต้-สหรัฐ มีคนไทยได้รับบาดเจ็บ 4 ราย เตรียมเข้าผ่าตัด 1 คน พรุ่งนี้ (7 มี.ค.68) ส่วนอีก 3 คน บาดเจ็บเล็กน้อย

ล่าคนร้ายขว้างไปป์บอมบ์ถล่มป้อมรถไฟยะลา เจ็บ 6

คนร้ายป่วน จ.ยะลา 2 รอบ ขว้างไปป์บอมบ์ ชาวบ้านเจ็บระนาว ก่อนวางระเบิดซ้ำหน้าวัดขณะจัดงานบวช ผู้การยะลา สั่งยกระดับมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยพื้นที่ขั้นสูงสุด ไล่ล่าคนร้าย

คุมตัว 2 แม่ลูก ทำแผนฆ่าสามีใหม่ ลูกชายรับแค้นพ่อเลี้ยงทำร้ายแม่

ตำรวจคุมตัวสองแม่ลูกทำแผนฆ่าสามีใหม่ สารภาพรัดคอปลิดชีพ ก่อนนำศพไปทิ้งอำพราง ส่วนแรงจูงใจก่อเหตุ ลูกชายยอมรับแค้นพ่อเลี้ยงทำร้ายแม่

ยกหูคุยนายกฯ มาเลเซีย ร่วมแก้น้ำท่วมลุ่มแม่น้ำโก-ลก

นายกฯ ยกหูจากเยอรมนีคุย “นายกฯ มาเลเซีย” เตรียมความพร้อมร่วมมือแก้ปัญหาน้ำท่วมลุ่มแม่น้ำโก-ลก ผลักดันโครงการก่อสร้างถนนเชื่อมด่านสะเดาแห่งใหม่-ด่านบูกิตกายูฮิตัม คาดเสร็จภายใน ต.ค.นี้