fbpx

“วิษณุ”แจง “บิ๊กตู่” ลงพื้นที่ถี่เพราะทำหน้าที่

ทำเนียบรัฐบาล 13 มี.ค.- “วิษณุ” แจง “บิ๊กตู่” ลงพื้นที่ถี่เพราะรัฐบาลต้องทำหน้าที่


นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมลงพื้นที่ โดยนายสมชัย ศรีสุทธิยากร ประธานยุทธศาสตร์ขับเคลื่อนนโยบายพรรคเสรีรวมไทย ออกมาตั้งข้อสังเกตเป็นการแฝงหาเสียงว่า ตนอยู่ฝ่ายรัฐบาล ไม่รู้จะพูดอะไร และเคยพูดมาแล้วว่า ไม่ใช่การหาเสียง คนที่เป็นรัฐบาลต้องทำงาน ส่วนคนที่ไม่ได้เป็นรัฐบาลมีวิธีแสดงออกได้อย่างเดียวคือการพูด หน้าที่ของรัฐบาลคือต้องบริหารประเทศ เวลาทำงานก็อาจแยกยากว่าเป็นการทำเพื่อหาเสียงหรือไม่ใช่หาเสียง แต่ถ้ามันโจ่งแจ้งเกินไปก็อาจถูกจับผิดได้ง่าย ทุกคนก็ต้องระมัดระวังตัวเอง

เมื่อถามว่า เรื่องแบบนี้นายกฯทราบใช่หรือไม่ว่า ต้องระวังอย่างไรบ้าง นายวิษณุ กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ ทราบดีเหมือนกับทุกพรรคการเมือง การที่นายกฯลงพื้นที่บ่อยในช่วงนี้ก็ต้องมองว่าเขาเป็นรัฐบาล ประชาชนมีปัญหาและอยู่ในโปรแกรมที่นายกฯ ต้องลงไป เป็นส่วนหนึ่งของการบริหารจัดการแผ่นดิน สามารถทำแบบนี้ได้


ส่วนที่นายสมชัย ระบุว่า นายกฯ มีการใช้ทรัพยากรของรัฐบาลทั้งเฮลิคอปเตอร์และรถนั้น นายวิษณุ กล่าวว่า ตนไม่รู้ แต่ถ้าเป็นการใช้เครื่องไม้เครื่องมือเพื่อการบริหารประเทศก็ไม่เป็นไร

เมื่อถามว่า การใช้เวลาของนายกฯที่คาบเกี่ยวกับเวลาราชการ นายวิษณุ กล่าวว่า เรื่องนี้จะพูดคลุมเครือไม่ได้ ต้องดูเป็นวันๆ เป็นเวลาๆ แต่ละเหตุการไป เวลาคนจะร้องเรียนก็ร้องเรียนเหตุการณ์ใดเหตุการณ์หนึ่ง เพราะฉะนั้นนายกฯ หรือคนในรัฐบาลอย่าไปพลาดก็แล้วกัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พายุฤดูร้อนพัดวูบเดียว ทุเรียนร่วงกว่า 600 ตัน

ชาวสวนน้ำตาตก พายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำจันทบุรี 5 ตำบล ผลผลิตทุเรียนใกล้เก็บเกี่ยวอีกไม่กี่วัน ร่วงหล่นเสียหายกว่า 600 ตัน

เร่งล่าโจรควงปืนบุกเดี่ยวจี้ชิงทองในห้างฯ อ.ทุ่งสง กวาดทองหนีลอยนวล

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายควงปืนบุกเดี่ยวชิงทองในห้างฯ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช กวาดทองหนีลอยนวล

ปิดตำนาน 40 ปี “ป้ากี” สิบล้อคอกระเช้าประจันตคาม

ปิดตำนาน “ป้ากี” สิบล้อคอกระเช้า หญิงเหล็กแห่งอำเภอประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี หลังป่วยด้วยโรคเส้นเลือดในสมองตีบมานาน 1 ปี

แอมโมเนียโรงงานรั่ว! อพยพคนงานนับร้อยออกจากหอพัก

สารแอมโมเนียรั่วในโรงงานผลิตอาหารแช่แข็งส่งออกต่างประเทศ ใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ต้องอพยพคนงานนับร้อยชีวิตออกจากหอพัก

ข่าวแนะนำ

ฝุ่นพิษปกคลุมทั้งเชียงใหม่ เร่งแจกหน้ากาก N95 ให้ประชาชน

ทั่วทั้งจังหวัดเชียงใหม่ เต็มไปด้วยหมอกควันฝุ่นพิษปกคลุมหนาแน่นจนรู้สึกหายใจไม่เต็มปอด ได้กลิ่นควันไฟจากการเผาชัดเจน รวมทั้งค่าฝุ่นพิษ PM2.5 ช่วงเที่ยงวันนี้ กว่า 200 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร เกินมาตรฐานหลายเท่าตัว

หลายหน่วยงานระดมดับไฟป่านครนายก 700 ไร่ ไหม้วอดทั้งเขา

นครนายก 30 มี.ค.- ปภ.ส่งเฮลิคอปเตอร์บรรเทาสาธารณภัย และจากหลายหน่วยงาน เข้าสนับสนุนภารกิจดับไฟป่าเขาแหลม-เขาชะพลู ผู้ว่าฯ นครนายก ประชุมร่วมกันกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เผยสถานการณ์ล่าสุดเขาแหลมทั้งสองฝั่งเนื้อที่ 700 ไร่ ไหม้หมดแล้วทั้งเขา ผู้ว่าฯ นครนายก ประชุมร่วมกันกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งทหารจากโรงเรียน จปร. และหัวหน้าสถานีไฟป่านครนายก รวมถึงประชุมหาแนวทางในการดับไฟป่าที่เกิดขึ้นที่เขาแหลม สถานการณ์ล่าสุดเขาแหลมทั้งสองฝั่งเนื้อที่ 700 ไร่ ได้ถูกเพลิงไหม้หมดแล้วทั้งเขา ขณะที่บริเวณองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครนายก มีรถน้ำแสตนด์บายเตรียมออกปฏิบัติการ องค์การบริหารส่วนตำบลเขาพระ ที่ถูกใช้เป็นศูนย์อำนวยการป้องกันและแก้ไขปัญหาอัคคีภัยไฟป่าและหมอกควันในพื้นที่ตำบลเขาพระ นายบัญชา เชาวรินทร์ ผู้ว่าฯ นครนายก ประชุมร่วมกันกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งทหารจากโรงเรียน จปร. และหัวหน้าสถานีไฟป่านครนายก รวมถึงประชุมหาแนวทางในการดับไฟป่าที่เกิดขึ้นที่เขาแหลม สถานการณ์ล่าสุดเขาแหลมทั้งสองฝั่งเนื้อที่ 700 ไร่ ได้ถูกเพลิงไหม้หมดแล้วทั้งเขา ขณะที่บริเวณองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครนายก มีรถน้ำแสตนด์บายเตรียมออกปฏิบัติการ ผู้ว่าฯ นครนายก เปิดเผยว่า จุดเริ่มต้นเกิดขึ้นที่เขาชะพลู เป็นจุดปะทุ หลังจากนั้นได้ไหม้ลามในพื้นที่เขาแหลม ด้วยอุปสรรคในการทำงาน สภาพพื้นที่ที่เป็นป่าไผ่และหญ้าคาที่เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี รวมถึงความเร็วลมที่อาจเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ขณะเดียวกันความชื้นก็เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ไฟไม่ลุกลาม ขณะที่ตอนนี้จะใช้เครื่องบินจากกองทัพอากาศและสภาพอากาศจากโดรนเพื่อนำมาวางแผนในการดับไฟในวันนี้ ผู้ว่าฯ […]

ศาลปกครองสูงสุด ยกฟ้องคดี BTSC ฟ้องล้มประมูลสายสีส้ม

ศาลปกครอง 30 มี.ค.- ศาลปกครองสูงสุด พิพากษากลับยกฟ้อง คดี BTSC ฟ้องล้มการประมูลรถไฟฟ้าสีส้ม ชี้ เป็นไปโดยสุจริต ไม่เลือกปฏิบัติ ตามกฎหมาย พ.ร.บ.ร่วมลงทุนฯ 

จับ “เมฆ รามา” สามี “หยาดทิพย์” โยงเว็บพนันออนไลน์

“พล.ต.อ.ต่อศักดิ์” รอง ผบ.ตร. นำตำรวจไซเบอร์ค้น 17 เป้าหมายในพื้นที่ กทม. จับ “เมฆ รามา” สามีของดาราสาว “หยาดทิพย์” เกี่ยวข้องเว็บพนันออนไลน์ ขณะนี้อยู่ระหว่างนำตัวไปสอบสวนที่ บช.สอท.