ชาวสระบุรีต้อนรับ “พล.อ.ประวิตร” คึกคัก

สระบุรี 8 มี.ค.- “พล.อ.ประวิตร” นำคณะลงพื้นที่ จ.สระบุรี ตรวจติดตามการบริหารจัดการน้ำ ชาวบ้านต้อนรับอบอุ่น ย้ำ รัฐบาลพร้อมช่วยเหลือทุกปัญหา ทุกพื้นที่


พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้อำนวยการกองอำนวยการน้ำแห่งชาติ พร้อมคณะ เดินทางไปปฏิบัติราชการในพื้นที่ จ.สระบุรี เพื่อตรวจติดตามการบริหารจัดการน้ำในพื้นที่ เมื่อเดินทางถึงโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ อ.หนองแค จ.สระบุรี ได้รับฟังการบรรยายสรุปแผนการบริหารจัดการน้ำ จากผู้แทนกรมชลประทาน ทั้งนี้ จังหวัดสระบุรี ก็มีปัญหาทั้ง ภัยแล้งและปัญหาน้ำท่วม ที่ผ่านมา โดยรัฐบาลได้อนุมัติโครงการต่างๆ อาทิ โครงการสำคัญ 2 โครงการ วงเงิน 153,860 ล้านบาท มีพื้นที่ป้องกันน้ำท่วมได้ 2,285,050 ไร่ สามารถเพิ่มปริมาณน้ำเก็บกักได้ 68 ล้าน ลบ.ม. พื้นที่ป้องกันน้ำท่วม 1,846,050 ไร่ และราษฎรได้รับประโยชน์ 152,336 ครัวเรือน

จากนั้น พล.อ.ประวิตร ได้กล่าวมอบนโยบายให้ สทนช.เร่งประสานทุกหน่วยงาน ขับเคลื่อนแผนงาน/โครงการให้ได้ตามเป้า รวมทั้ง 10 มาตรการรองรับฤดูแล้ง ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร ได้พบปะกับพี่น้องประชาชนที่มาให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น ซึ่งมีชาวบ้านมาให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก


พล.อ.ประวิตร ยังได้กล่าวยืนยันว่ารัฐบาลมีความห่วงใยและพร้อมให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชนทุกปัญหา ทุกพื้นที่ นอกเหนือจากเรื่องน้ำและจะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลังเป็นอันขาด และขอบคุณทุกคนที่มาให้กำลังใจในวันนี้ .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

บั้งไฟสิบล้านตกใส่โรงสีข้าว ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

บั้งไฟสิบล้านตกใส่โกดังโรงสีข้าว หลังคาทะลุ โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ด้านโรงสีไม่ได้แจ้งความหรือดำเนินคดี

เชียงใหม่เลือกตั้งเทศบาลคึกคัก ยอดร้องเรียนเกือบ 30 เรื่อง

เชียงใหม่เลือกตั้งเทศบาล บรรยากาศช่วงเช้าเป็นไปอย่างคึกคัก ขณะที่ กกต.เผยยอดร้องเรียน เกือบ 30 เรื่องแล้ว

กกต. เผยเลือกตั้งเทศบาล มีคำร้อง 352 เรื่อง เตือนอย่าทำผิด กม.

ประธาน กกต. เผยยอดคำร้อง “เลือกตั้งเทศบาล” เพิ่มเป็น 352 เรื่อง เตือนอย่าทำผิดกฎหมาย พร้อมเชิญชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิ คาดรู้ผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ ไม่เกิน 4 ทุ่ม

วธ.จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์-ตักบาตร เนื่องในวันวิสาขบูชา

วธ.จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ตักบาตร และเวียนเทียน เนื่องในเทศกาลวันวิสาขบูชา นำพุทธศาสนิกชนใช้หลักธรรมสืบสานพระพุทธศาสนา