“ไตรรงค์” แฉยับ !! ปชป.ใช้เงินซื้อตำแหน่งกก.บห.

พรรครวมไทยสร้างชาติ 2 มี.ค.-“ไตรรงค์” เดือด ย้ำไม่ได้ถูกซื้อตัวให้มาอยู่รทสช. แฉปชป.ใช้เงินซื้อตำแหน่งกก.บห.-ส.ส. ชี้ตกต่ำขนาดยี้อยู่ได้ยังไง เปรย “ชวน” บอกเอง ช่วย “จุรินทร์” นั่งหัวหน้าพรรค


นายไตรรงค์ สุวรรณคีรี ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีและแกนนำพรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวถึงกรณีนายจุรินทร์ ลักษณะวิศิษฏื หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวพาดพิงพรรคารเมือง “ตกปลาในบ่อเพื่อน” โดยย้อนถามสื่อว่าระบุชื่อพรรคที่ทำชั่วแบบนั้นหรือไม่ และเห็นว่าพรรคการเมืองก็ควรมีวิธีป้องกันคนย้ายออก

“ยืนยันเหตุผลที่ย้ายพรรคเ พราะอุดมการณ์ของพรรคประชาธิปัตย์เปลี่ยนไป ใช้เงินใช้ทองตอนเลือกกรรมการบริหารพรรค และส่วนตัวผมไม่มีใครมา “ตก” หรือ “ซื้อ” ได้เท่าที่พี่ฟังมี 2 อย่างคือ พรรคที่พยายามไปตกสมาชิกพรรคอื่น โดยจะให้เงินให้ทอง เรียกว่าตกปลาในบ่อเพื่อน และก็มีพรรคที่กลัวสมาชิกจะออก ก็เอาเงินยัดให้อยู่เช่นกัน อันนี้เรียกว่าตกปลาในบ่อตัวเอง คนประชาธิปปัตย์ที่มาเหมือนผมเนี่ย ใครตกผมได้ ถือคันเบ็ดมากูก็เตะก้านคอมึงแล้ว ยังไม่ทันได้ตกเลย และการที่เขาออกก็ไปถามเขาดูว่าทำไม ก็ไม่สามารถรักษาอุดมการณ์เดิมได้แล้ว ผมสังเกตมาตลอด บางคนที่อยู่ก็ไม่รักษาไว้ เมื่อก่อนนี้ประชาธิปัตย์เลือกตั้งเลือกกรรมการบริหารพรรค ไม่เคยซื้อเสียง ระยะหลังนี้ซื้อส.ส.คนละแสน สองแสน ได้ข่าวบางคนถูกยัดไปถึงล้าน คนอย่างผมอยู่ได้ไง พรรคตกต่ำขนาดนี้ นี่พูดตรง ๆ พวกคุณไม่น่ามาสัมภาษณ์ผม ผมได้ศัตรูอีกแล้วเนี่ย รู้อยู่แล้วว่าผมปากหมา” นายไตรรงค์ กล่าว


นายไตรรงค์ กล่าวย้ำว่า ไม่ได้ตกใครมา เขามาเอง อย่างนายชุมพล กาญจนะ อดีตส.ส.สุราษฎร์ธานี พรรคประชาธิปัตย์ มีเงินเป็นพันล้าน ใครจะตกได้ อย่างตนรอให้คนมาตก แต่ไม่มีใครตก ไม่ต้องให้ตน 200 ล้านบาท แค่ 1 ล้านบาทก็ไปแล้ว ยืนยันอีกครั้งว่าไม่มีคนที่มาเพราะเงินแน่นอน ส่วนใหญ่ที่ย้ายมาอยู่รวมไทยสร้างชาติก็เพราะทนอยู่ที่เดิมไม่ได้

“ผมเป็นคนไปเจรจากับคุณชุมพล เองเพราะลูกสาวบอกพ่อว่าหนูไม่ไหวแล้ว เพราะพรรคมันเละ ไม่อยากอยู่หาพรรคใหม่ให้เถอะ นี่คือที่มา และนายชุมพลก็อึดอัดเหมือนกัน” นายไตตรงค์ กล่าว

เมื่อถามว่า นายจุรินทร์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เกี่ยวข้องด้วยหรือไม่ นายไตรรงค์ กล่าวว่า ไม่รู้ นายจุรินทร์ไม่ค่อยมีเงิน ตนรวยกว่าเพราะภรรยารวย แต่ที่ได้เป็นหัวหน้าพรรค เพราะนายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคบอกกับตนว่า “ที่ได้เป็นเพราะพี่ช่วย” “ผมถามกลับว่า ทำไมไม่ให้มันลาออกแล้วเลือกตั้งใหม่ จากกรณีนายปริญญ์ พานิชภักดิ์ พี่ช่วยมันก็กลับมาใหม่ได้ ก็ล้างมลทินได้ แกก็บอกว่า เออพี่ก็เห็นด้วย แต่พอผมลาออกมาแล้ว แกก็พูดอีกอย่าง” นายไตรรงค์ กล่าว.-สำนักข่าวไทย        


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้นำโลกอายุน้อย

นายกฯ ได้รับเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี สร้างการเปลี่ยนแปลง

นายกฯ แพทองธาร ได้รับคัดเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี ที่สร้างการเปลี่ยนแปลงโดย “YGL 2025” สะท้อนวิสัยทัศน์และภาวะผู้นำของไทย ที่ได้รับการยอมรับในเวทีสากล มั่นใจสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกให้ประเทศไทยได้

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

กลับสงกรานต์สายเอเชีย

ทยอยกลับสงกรานต์ สายเอเชียรถเยอะ แต่เคลื่อนตัวได้ดี

วันหยุดสุดท้ายของเทศกาลสงกรานต์ ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ ช่วงเช้าวันนี้ถนนสายเอเชียขาเข้า ผ่านอยุธยา-ชัยนาท รถเยอะเคลื่อนตัวได้ดี

เจ้าหน้าที่ลำคลอง​งู

“เฉลิม​ชัย” ย้ำดูแลครอบครัวเจ้าหน้าที่ ​อช.​ลำคลอง​งู เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่​

อธิบดี​กรมอุทยานฯ​ ยืนยันให้ความช่วยเหลือครอบครัวเจ้าหน้าที่อุทยาน​แห่งชาติ​ลำคลอง​งูเต็มที่ หลังเสียชีวิตขณะงมหามือถือให้นักท่องเที่ยว ที่ทำตกน้ำในถ้ำเสาหิน