fbpx

“ธนกร”ชูนโยบาย“บัตรสวัสดิการพลัส”ช่วยคนรายได้น้อย 1,000 บาท

ทำเนียบรัฐบาล 27 ก.พ.-“ธนกร” ชูนโยบาย “บัตรสวัสดิการพลัส” ช่วยผู้มีรายได้น้อย 1,000 บาท มั่นใจชนะเลือกตั้ง เดินหน้าลุยขอคะแนนหลังประชาชนขานรับนโยบายพรรครวมไทยสร้างชาติล้นหลาม เชียร์ “ลุงตู่” บริหารประเทศต่อ ยันทุกนโยบายมีที่มางบประมาณชัดเจน


นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรคการเมือง พรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์ พรรครวมไทยสร้างชาติ ขึ้นเวทีปราศรัยใหญ่ขอคะแนนชาวจังหวัดนครราชสีมาให้ลงคะแนนเลือกพรรครวมไทยสร้างชาติทั้ง 16 เขต โดยย้ำถึงนโยบายการสร้างความเท่าเทียม และความเป็นธรรม ดูแลผู้มีรายได้น้อย และกลุ่มเปราะบาง ว่า ที่ผ่านมาพลเอกประยุทธ์ได้เน้นย้ำถึงการเข้ามาดูแลประชาชนในทุกด้านโดยเฉพาะด้านปากท้อง ซึ่งเรื่องดังกล่าวสอดคล้องกับนโยบายพรรครวมไทยสร้างชาติตามแคมเปญ “ทำแล้ว ทำอยู่ ทำต่อ” โดยเฉพาะนโยบาย “บัตรสวัสดิการพลัส” หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า “บัตรลุงตู่” เป็นการเพิ่มสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐช่วยเหลือประชาชนผู้มีรายได้น้อย เป็น 1,000 ต่อเดือน และการปรับเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุให้เท่ากันทุกคน เป็น 1,000 บาทต่อเดือน จากเดิมที่ให้แบบขั้นบันไดตามช่วงอายุ นอกจากนี้ ยังขยายการดูแลให้ครอบคลุมถึงกลุ่มอาชีพอิสระให้ได้รับสวัสดิการสามารถเข้าระบบประกันสังคมถ้วนหน้า

ส่วนปัญหาราคาสินค้าทางการเกษตร พรรครวมไทยสร้างชาติได้มีโนบายที่จะจัดตั้งกองทุนพยุงราคาสินค้าเกษตร ราคาข้าว ราคายาง รวมถึงการเพิ่มเงินสนับสนุนต้นทุนปลูกข้าว จากที่เคยได้ไร่ละ 700 บาท เป็นไร่ละ 2,000 บาท ครอบครัวละ 5 ไร่ เพื่อช่วยเหลือพี่น้องเกษตรกร


นายธนกร กล่าวต่อว่า หลังจากที่พรรครวมไทยสร้างชาติประกาศนโยบายทั้งหมดออกมาได้รับเสียงตอบรับจากประชาชนอย่างกว้างขวาง เพราะทุกคนต่างคาดหวังว่านโยบายที่พรรครวมไทยสร้างชาติประกาศออกมาจะทำให้ประชาชนมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น และประเทศชาติเดินหน้าต่อไปได้ โดยเฉพาะนโยบายบัตรสวัสดิการพลัสที่ช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยได้อย่างแท้จริง ทำให้มั่นใจว่าพรรครวมไทยสร้างชาติจะชนะการเลือกตั้ง และพลเอกประยุทธ์ ก็พร้อมที่จะเดินหน้าทำตามนโยบายที่หาเสียงไว้ เพื่อให้สมกับที่ได้รับความไว้วางใจจากประชาชนให้ทำหน้าที่บริหารประเทศต่อไป ที่สำคัญทุกนโยบายมีแหล่งที่มาของงบประมาณชัดเจน ไม่เหมือนกับพรรคอื่นๆที่มีนโยบายแจกแหลกแต่ไม่รู้ว่าจะหางบประมาณมาจากไหน ไม่มีนโยบายหาเงินเข้าประเทศ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ซูเปอร์โพล” เทียบผลโพลเลือกตั้ง พบหนุนขั้วรัฐบาลพุ่ง พลังเงียบตัวแปรสำคัญ

ซูเปอร์โพล เผยผลสำรวจ “โพลเลือกตั้ง ส.ส. ครั้งที่ 2” พบความนิยมขั้วรัฐบาลพุ่ง ทั้ง “ลุงตู่-อนุทิน-จุรินทร์-ลุงป้อม” คะแนนเพิ่มเรียงหน้ากระดาน เป็น 39.1% เหตุคลอดมาตรการอุ้มผู้มีรายได้น้อยล่าสุด ขณะที่ฝ่ายค้านลดเหลือ 24.5% ระบุพลังเงียบตัวแปรสำคัญชี้เป็นชี้ตาย

ยังดับไฟป่าดอยสุเทพ-ปุย ไม่ได้ ค่าฝุ่น PM2.5 ยังแย่ติดอันดับโลก

สถานการณ์ไฟป่าในเขตอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ยังดับไม่ได้ ทำให้หมอกควันปกคลุมตัวเมืองเชียงใหม่หนาแน่น ครองแชมป์คุณภาพอากาศแย่อันดับ 1 ของโลก ติดต่อกันเกือบ 1 สัปดาห์แล้ว ล่าสุดมีอาสาสมัครเข้าไปดับไฟป่า เสียชีวิตแล้ว 1 ราย

เจาะสนามเลือกตั้ง “โคราช”

สนามเลือกตั้ง จ.นครราชสีมา มีการแข่งขันกันอย่างเข้มข้นใหญ่ที่สุดในภูมิภาค มีจำนวน ส.ส. เขตมากที่สุด 16 คน เป็นรองแค่ กทม. จึงเป็นพื้นที่เป้าหมายหลักของพรรคการเมือง

ข่าวแนะนำ

เชียงใหม่ พบจุดความร้อนมากถึง 308 จุด

ตัวเมืองเชียงใหม่ ยังเต็มไปด้วยหมอกควันจากไฟป่า ชาวบ้านต้องปิดประตูหน้าต่างป้องกันฝุ่น พบจุดความร้อนมากถึง 308 จุด

ทั่วไทยอากาศร้อนถึงร้อนจัด อาจมีฝนตกบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยอากาศร้อนถึงร้อนจัดกับมีฟ้าหลัวตอนกลางวัน ขณะที่ไทยตอนบนยังคงมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางพื้นที่

ประชาชนแห่ใช้สิทธิสวัสดิการแห่งรัฐวันแรกเนืองแน่น

คลังเผยวันแรกใช้สิทธิสวัสดิการแห่งรัฐราบรื่น ครึ่งวันทะลุ 500 ล้านบาทแล้ว ส่วนใหญ่ใช้จ่ายซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคจากร้านธงฟ้าฯ

สวดพระอภิธรรมคืนแรก ร่วมอาลัย “เอ๋-ชนม์สวัสดิ์”

นักการเมือง ข้าราชการ คนสนิทและประชาชน ร่วมรดน้ำศพ เอ๋-ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม พิธีสวดพระอภิธรรมจะเริ่มขึ้นในเวลา 19.00 น. ด้าน “วัฒนา” ส่งคลิปขอบคุณทุกคนที่มาร่วมไว้อาลัยลูกชาย