แกนนำพรรค รทสช. ปราศรัย ย้ำนโยบาย “ทำแล้ว ทำอยู่ ทำต่อ”

นครราชสีมา 25 ก.พ. – แกนนำพรรครวมไทยสร้างชาติขึ้นเวทีปราศรัย ย้ำนโยบาย “ทำแล้ว ทำอยู่ ทำต่อ” “พีระพันธุ์” ประกาศลั่น ช่วงเวลาที่นายกฯ ประยุทธ์ อยู่มา 8 ปี โคราชมีความเจริญเหมือนกับเมืองหลวงของประเทศไทย


จากนั้นนายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ปราศรัยว่า ตนเป็นหนึ่งคนที่ตามมาอยู่กับ พล.อ.ประยุทธ์ ที่อยู่ด้วย เพราะช่วงโควิด ชาวโคราชได้เงินเยียวยากว่า 1 ล้านบาท ลงมาให้พี่น้องชาวโคราช เป็นความห่วงใยจากลุงตู่ หากมีลูกหลานทำงานในเขตอุตสาหกรรมตะวันออกจะได้เงินชรภาพคืน 30% เป็นเงินจากประกันสังคมเป็นเงินที่ลูกหลายทำเอาไว้ กฎหมายตัวนี้อยู่ในสภาฯ แล้ว สำหรับผู้ที่อยู่ในมาตรา 33 ส่วนคนไทยที่เป็นแรงงานนอกระบบ เช่น ค้าขาย หาบเร่ เวลาไม่มีเงิน ไม่สามารถพึ่งพาสถาบันการเงินได้ ตอนนี้ลุงตู่ให้ทำเรื่องกองทุนแรงงานนอกระบบกำลังดูว่าจะได้เม็ดเงินเท่าไหร่ ต่อไปแรงงานนอกระบบไม่ต้องไปกู้หัวปิงปองอีกต่อไป นี่คือสิ่งที่ลุงตู่ทำเพื่อความเท่าเทียม คนรวยกู้ได้ แต่คนจนกู้ไม่ได้ นี่คือสิ่งที่ พล.อ.ประยุทธ์ จะทำให้เกิดความเท่าเทียม นอกจากนี้บัตรลุงตู่ ยังเป็นสิ่งที่ทำให้ประชาชนรักลุงตู่ เป็นความเสมอต้นเสมอปลาย ขณะที่บางพรรคจะยกมือไหว้ตอนที่เลือก จากนั้นไม่เคยกลับมาเลย แต่บัตรลุงตู่จะยังคงทำต่อไป

ขณะที่ ดร.ไตรรงค์ สุวรรณคีรี แกนนำพรรครวมไทยสร้างชาติ ปราศรัยว่า ชาวโคราชได้ถามว่านายกตู่ได้ทำอะไรไว้ ความจริงทำไว้หลายอย่าง เช่น เรื่องการท่องเที่ยวที่ได้พัฒนาไปหลายอย่าง เพื่อให้มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวในประเทศและจังหวัดต่างๆ เพื่อให้รายได้กระจายออกไปในทุกพื้นที่ ให้เหมือนกับการพัฒนาสถานที่ท่องเที่ยวในต่างประเทศ เช่น วันนี้ตนได้ไปสักการะพระพุทธรูปองค์ขาวที่อยู่ในโคราชเห็นว่าหากมีการพัฒนาที่มากขึ้น นักท่องเที่ยวจะเข้ามาและสร้างรายได้ให้กับชาวโคราชอีกมาก เป็นพระพุทธรูปตั้งแต่สมัยสุโขทัย ที่ตนพูดเรื่องประวัติศาสตร์เพราะว่าอยากให้ทุกคนนึกถึงบุญคุณของพระบูรพามหากษัตริย์ที่รักษาประเทศและแผ่นดินไว้ให้กับลูกหลาน และขอให้เลือกคนดีขึ้นมาปกครองประเทศ ที่ตนมาทำงานกับลุงตู่เพราะเห็นว่าลุงตู่เป็นคนดี ถ้าหากอยากได้รัฐบาลที่ดี ก็ขอให้เลือกพรรครวมไทยสร้างชาติ คนโกงชาติจะไม่มีวันเจริญ จึงขอให้เลือกคนดีขึ้นมาปกครองประเทศ


นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ ได้เดินขึ้นเวทีปราศรัยท่ามกลางเสียงปรบมือต้อนรับอย่างกึกก้อง โดยนายพีระพันธุ์ กล่าวว่า วันนี้ได้มีโอกาสมากราบย่าโม รู้สึกดีใจเป็นอย่างยิ่ง ไม่เคยคิดว่าพรรครวมไทยสร้างชาติจะได้รับการตอบรับมากมายขนาดนี้ ตนและ พล.อ.ประยุทธ์ ตั้งใจมาพบกับพี่น้องชาวอีสานเพื่อเป็นประตูสู่อีสาน เมื่อเดือนที่แล้วก็ได้ไปที่ จ.ชุมพร ซึ่งเป็นประตูสู่ภาคใต้ แต่ไม่ว่าจะไปที่ไหน พวกเราทุกคนก็คือคนไทยด้วยกัน ไม่ว่าจะอยู่ภาคไหน หัวใจคือคนไทย ตนชอบใจคำที่ พล.อ.ประยุทธ์ บอกว่า หัวใจของท่านเท่ากำปั้น แต่ใหญ่เพียงพอที่จะรักคนทั้งชาติ และนี่คือหัวใจของพล.อ.ประยุทธ์ และหัวใจของรวมไทยสร้างชาติ ที่รักประชาชน เพื่อมาแก้ไขปัญหาให้กับประเทศชาติและนำชาติไปสู่ความเจริญก้าวหน้าเพื่อลูกหลาน

ทั้งนี้ ในช่วงแรกที่ตนเริ่มตั้งพรรคมามีความตั้งใจว่าจะทำให้พรรคเป็นพรรคของคนรุ่นใหม่ ตั้งใจจะทำงานให้กับประชาชนทุกคน จะเป็นพรรคที่ประชาชนพึ่งได้แก้ปัญหาให้ทุกเรื่อง วันนี้พรรครวมไทยสร้างชาติจากจุดเล็กๆ ไม่กี่เดือน วันนี้ต้องยอมรับว่าหลายสิ่งที่เคยสบประมาทว่าพรรคของเราจะได้ถึง 25 เก้าอี้ แต่ล่าสุด กกต.ประกาศว่าพรรครวมไทยสร้างชาติมีความพร้อมสามารถส่งผู้สมัคร ส.ส. ได้ครบ 77 จังหวัด 400 เขต เป็นพรรคแรกที่สามารถทำได้ สำหรับในภาคอีสาน 132 ที่นั่ง ทั้งหมดมาอยู่ที่นี่แล้ว ขอยืนยันว่าพรรครวมไทยสร้างชาติมีความพร้อมที่จะมาทำงานให้กับทุกคน ยังทำอยู่ และจะทำต่อไป

อย่างไรก็ตาม ตนเคยมาที่โคราชเมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว ถ้าเปรียบเทียบกับวันนี้ที่มาอีกครั้ง เหมือนต่างประเทศมีความเจริญ ช่วงเวลาที่นายกฯ ประยุทธ์ อยู่ 8 ปี มีความเจริญเหมือนกับเมืองหลวงเมืองหนึ่งของประเทศไทย และเราจะทำต่อไป ขอย้ำพี่น้องประชาชนคนไทยทุกคนจะต้องมีที่ทำกิน จะต้องมีกองทุนของประชาชน มีเงินฉุกเฉินสำหรับดูแลประชาชน ส่วนเรื่องบัตรสวัสดิการของรัฐ ก็จะต่อยอดทำต่อไป ทั้งหมดนี้พรรครวมไทยสร้างชาติจะมาทำให้กับประชาชน รวมถึงเรื่องการศึกษาพรรครวมไทยสร้างชาติจะขยายโอกาสด้านการศึกษาให้กับลูกหลานของประชาชนต่อไป. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย เอี่ยวฟอกเงินหลอกลงทุนคริปโต

ตำรวจไซเบอร์รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย กินหรูอยู่สบาย เอี่ยวฟอกเงินขบวนการหลอกลงทุนคริปโต พบเกี่ยวพันอีก 28 คดี มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน

บึ้มรถกระบะ สนามบินนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่

บึ้มรถกระบะจอดใกล้กับหอบังคับการบิน ท่าอากาศยานนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่สนามบินบ้านทอน ในอีก 50 นาที ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ