fbpx

“เพื่อไทย” ลุยอำนาจเจริญ-ยโสธร อ้อนเลือก ส.ส.ช่วยสลายหนี้

อำนาจเจริญ 18 ก.พ. – “เพื่อไทย” ลุย “อำนาจเจริญ-ยโสธร” ต่อ อ้อนขอช่วยเลือก ส.ส.เพื่อไทย เข้าสภาฯ ไปช่วยกันโหวตนโยบายช่วยประชาชนสลายหนี้


แกนนำพรรคเพื่อไทย อาทิ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย นายสุทิน คลังแสง ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน และ ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย นายเกรียง กัลป์ตินันท์ อดีตรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ส.ส. และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย จังหวัดอำนาจเจริญ ประกอบด้วย นางสมหญิง บัวบุตร นายดะนัย มะหิพันธ์ และนายมฆวาน บัวบุตร ส.ส.จังหวัดยโสธร นายปิยวัฒน พันธ์สายเชื้อ นายบุญแก้ว สมวงศ์ และนายธนกร ไชยกุล ลงพื้นที่พบปะประชาชน พร้อมปราศรัยที่สวนมิ่งเมืองเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดอำนาจเจริญ โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก

นพ.ชลน่าน ปราศรัยตอนหนึ่งว่า เราถูกปล้นอำนาจไป ดังนั้น เราจะเอาอำนาจของพวกเราคืนมา การเลือกตั้งครั้งนี้คือภารกิจใหญ่หลวง เราต้องเลือกเพื่อให้ชีวิตเราดีขึ้น เพราะถ้าเลือกเขาต่อไป เราจะได้กัญชาเสรี ลูกหลานติดกัญชา เอาหรือไม่ วันนี้อำนาจเจริญมีการเปลี่ยนตัวผู้สมัคร 1 เขต จากนางสมหญิง เป็นลูกชายของนางสมหญิง คือ นายมฆวาน แต่ถ้าเลือกมฆวาน ก็จะได้สมหญิงมาทำงานด้วย อย่างไรก็ตาม 16 ส.ส. จาก 3 จังหวัด คือ อุบลราชธานี อำนาจเจริญ และยโสธร ขอแรงพวกเราเลือกเพื่อไทยให้แลนด์สไลด์ แล้วสิ่งแรกที่พรรคเพื่อไทยจะทำ คือ เอาชนะ 250 ส.ว. เอา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ออกไปได้แน่นอน วันนี้เขามีอำนาจ เขามีเงิน เขาใช้อำนาจ เขาใช้เงินมาแข่งกับพวกเรา ดังนั้น ถ้าเขาให้เงินก็เอา แต่ไม่ต้องกา เอาเงินมา แต่กาเพื่อไทย


จากนั้น น.ส.แพทองธาร ปราศรัยว่า พี่น้องช่วงนี้มีหนี้มีสินกันเยอะใช่หรือไม่ พรรคเพื่อไทยมีนโยบายมากมายที่จะแก้ปัญหาให้พี่น้องประชาชนหายจนอย่างถาวร แต่ถูกรัฐประหารไปเสียก่อน ดังนั้น มาครั้งนี้ เรามีนโยบายค่าแรง 600 บาท เพื่อเพิ่มเงินในกระเป๋าให้พี่น้องประชาชน ซึ่งคนถามว่าจะทำได้อย่างไร เรามีนโยบายปรับระบบเศรษฐกิจทั้งประเทศให้ดีขึ้นด้วย เพื่อนายจ้างจะได้มีค่าจ้างมาจ่ายพี่น้อง โตไปด้วยกัน และหากเพื่อไทยได้เป็นรัฐบาลครบ 4 ปี เพื่อไทยทำให้เกิดขึ้นได้แน่นอน นอกจากนี้ เราจะนำนโยบายกองทุนหมู่บ้านกลับมา เพื่อให้พี่น้องประชาชนเข้าถึงแหล่งทุน เมื่อพี่น้องเข้าถึงแหล่งทุนได้ก็จะมีเงินไปต่อยอด และไปใช้หนี้ นอกจากนั้นแล้ว ข้าวและสินค้าการเกษตรของพี่น้องประชาชน ราคาจะต้องยกสูงขึ้นด้วย เราจะเปิดตลาดให้พี่น้องขายได้ทั่วประเทศและทั่วโลก เราอาจจะไปขายได้ไม่ถึงดาวอังคาร แต่ทั่วโลกเราไปได้แน่นอน วันนี้ตนมากับพรรคเพื่อไทย มาขอโอกาสพี่น้องเลือกเพื่อไทยทั้งคน ทั้งพรรค เพื่อเอา ส.ส. เข้าไปโหวตนโยบายต่างๆ ที่พรรคเพื่อไทยจะทำให้พี่น้อง เพราะถ้าพี่น้องปันใจให้พรรคอื่น เราจะไม่ได้ ส.ส. เข้าไปโหวตนโยบายที่พรรคเพื่อไทยตั้งใจจะเข้าไปทำให้พี่น้องประชาชน

ต่อมา นายณัฐวุฒิ ปราศรัยว่า ได้ข่าวว่าเขตนี้ (อำนาจเจริญ เขต 1) แข่งกับเจ้าแม่ใช่หรือไม่ คำว่าเจ้าแม่เขาเอาไว้เข้าทรง ดังนั้น เอาเจ้าแม่ไว้เข้าทรง แล้วเอามฆวานหลานตนเข้าสภาฯ ช่วงนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ทำอารมณ์ดี แอ็กอาร์ต แต่พอนักข่าวถามว่าจะยุบสภาวันไหน พล.อ.ประยุทธ์ ก็ไม่ตอบให้ชัด ดังนั้น ตนขอฝากบอกไปจากพรรคเพื่อไทยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะยุบสภาวันไหนก็ยุบ แต่พวกเรารอวันเลือกตั้งพร้อมทุกเมื่อ วันนี้ยุค พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายทุนจีนเข้ามาเหยียบย่ำหัวคนไทย เราต้อนรับนักท่องเที่ยว คนที่เข้ามาในประเทศเราอย่างถูกต้อง แบบนี้เราต้อนรับหมด แต่คนที่มาทางใต้ดิน มาเพื่อหาประโยชน์ มาทำผิดกฎหมาย ถ้าเพื่อไทยเข้ามาเป็นรัฐบาล บอกเลยว่า สิ่งเหล่านี้ต้องหมดไป แม้รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จะไม่เคยแก้ปัญหาเรื่องเหล่านี้ได้เลย ที่เป็นข่าวทุกวันนี้ เพราะนายชูวิทย์ และ ดิว อริสรา ออกมาแฉ ไม่ได้มาจากรัฐบาลเลย

“ขอพี่น้องเลือก ส.ส.ของพรรคเพื่อไทย เข้าไปช่วย น.ส.แพทองธาร ไปโหวตเลือก น.ส.แพทองธาร เป็นนายกฯ วันนี้นโยบายพรรคไหนก็พูดได้ แต่พรรคที่คิดเป็น และทำได้ คือ พรรคเพื่อไทย แล้วชีวิตของพี่น้องประชาชนจะดีขึ้น ประเทศจะสามารถใช้หนี้ที่รัฐบาลประยุทธ์กู้มาตลอด 8 ปี ได้อย่างแน่นอน เพื่ออนาคตของลูกหลานเรา” นายณัฐวุฒิ กล่าว. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุงฮีโร่ 65 ปี ช่วยเด็กจมน้ำในสระ รอดชีวิตหวุดหวิด

เด็กชายวัย 12 ชวนเพื่อนเล่นน้ำคลายร้อน แต่ตัวเองเพิ่งว่ายน้ำเป็น ว่ายสักพักหมดแรงกำลังจะจม ลุงวัย 65 นอนเล่นใต้ต้นไม้เห็น กระโดดลงไปช่วย นำขึ้นมาปั๊มหัวใจจนฟื้น

นักศึกษาสาวร้องถูก “ด.ต.” มอมเหล้าพาเข้าโรงแรมขืนใจ

นักศึกษาสาววัย 21 ปี ร้องสายไหมต้องรอด ถูกดาบตำรวจเจ้าของผับดังย่านคลอง 6 จ.ปทุมธานี มอมเหล้าพาเข้าโรงแรม-อัดคลิป แต่ไม่กล้าแจ้งความเพราะเป็นผู้กว้างขวางในพื้นที่

ซูเปอร์โพล ผลสำรวจครั้งที่ 1 “อนุทิน-จุรินทร์” ครองใจ จนท.รัฐ-เกษตรกร

ซูเปอร์โพล เผยโพลเลือกตั้ง ส.ส. ครั้งที่ 1 “อนุทิน-จุรินทร์” ปาดหน้า “ลุงตู่” ครองใจเจ้าหน้าที่รัฐ -เกษตรกร คนอยากเปลี่ยนแปลง มีผลงาน ได้ภาพซื่อสัตย์ ไม่เป็นชนวนความขัดแย้ง ส่วน “อุ๊งอิ๊ง” ได้ใจแฟนคลับเพราะเป็นลูกทักษิณ ชินวัตร เป็นคนรุ่นใหม่ เข้าถึงชาวบ้านไม่ต้องการเห็นการสืบทอดอำนาจ

เจ้าของโรงงานรีไซเคิลเครียดธุรกิจ ยิงลูกน้อง-ตัวเองเจ็บสาหัส

เจ้าของโรงงานรีไซเคิลใน จ.ฉะเชิงเทรา เครียดธุรกิจ คิดสั้น ภรรยาและลูกน้องเข้าแย่งปืน สุดท้ายปืนลั่นใส่ลูกน้องเจ็บสาหัส ก่อนคลั่งจ่อยิงขมับตัวเองเจ็บสาหัส

ข่าวแนะนำ

เชียงใหม่ยังจมฝุ่น คุณภาพอากาศแย่อันดับ 3 โลก

เชียงใหม่ยังอ่วม! เจ้าหน้าที่เร่งดับไฟป่าที่เกิดขึ้นรายวัน ขณะที่เช้านี้ตัวเมืองเชียงใหม่ หมอกควันหนาแน่น ค่าฝุ่น PM 2.5 พุ่ง คุณภาพอากาศแย่เป็นอันดับ 3 ของโลก

นายกฯ เป็นเจ้าภาพงานเลี้ยงละศีลอด เดือนรอมฎอน

นายกฯ เป็นเจ้าภาพงานเลี้ยงละศีลอด เดือนรอมฎอน ฮ.ศ.1444 อวยพรให้พี่น้องชาวมุสลิมมีจิตวิญญาณที่เข้มแข็ง ดำรงตนเป็นคนดีของสังคม มีความอารีต่อสาธารณะ เป็นกำลังสำคัญสรรค์สร้างให้ประเทศชาติเจริญก้าวหน้าอย่างมั่นคง

“ส.ว.อุปกิต” ลั่นไม่ได้มอบตัว แค่แสดงความบริสุทธิ์ใจ

“ส.ว.อุปกิต” โต้ไม่ได้มอบตัว เพียงแสดงความบริสุทธิ์ใจ ยืนยันไม่หลบหนี เผยบริษัทดังใช้ผู้รับโอนเงินเจ้าเดียวกันทำไมไม่ผิด

นายกฯ มอบ กต.ประสานเพื่อนบ้านแก้ PM 2.5

นายกฯ เผยมอบ กต. ประสานประเทศเพื่อนบ้านแก้ปัญหาฝุ่น PM 2.5 พื้นที่ภาคเหนือแล้ว พร้อมดันเป็นวาระอาเซียน ต้องร่วมมือกันแก้ปัญหา