จุดแข็งนายกฯ ใหม่ต้องซื่อสัตย์ สุจริต

ทำเนียบรัฐบาล 10 ก.พ.-“ธนกร” มั่นใจกระแส “พล.อ.ประยุทธ์” พุ่งต่อเนื่อง โดยเฉพาะภาคใต้ ย้ำจุดแข็งที่ปชช.ต้องงการคือนายกฯ ซื่อสัตย์ สุจริต ขณะรทสช.ทยอยเปิดนโยบายพรรคเรื่อย ๆ


นายธนกร  วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวมั่นใจว่า กระแสนิยมในตัวพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหมดีขึ้นต่อเนื่อง ซึ่งจากการลงพื้นที่พบว่ากระแสพุ่งขึ้นทุกพื้นที่ โดยเฉพาะในพื้นที่ภาคใต้ เสียงตอบรับดีมาก เพราะประชาชนมองภาพลักษณ์ของคนที่จะมาเป็นนายกรัฐมนตรีในสมัยหน้า สำคัญที่สุดคือต้องซื่อสัตย์ ไม่โกง สานต่อนโยบายของรัฐบาลทุกนโยบายที่โดนใจประชาชน

นายธนกร กล่าวว่า ที่ผ่านมาเห็นได้ว่าพล.อ.ประยุทธ์มุ่งมั่นทำงานเพื่อแก้ปัญหาให้ประชาชนมากกว่าการตอบโต้ทางการเมือง และเด็ดขาดกับการทุจริตคอรัปชั่น เชื่อว่ายิ่งใกล้ถึงวันเลือกตั้ง พรรครวมไทยสร้างชาติจะยิ่งได้รับเสียงตอบรับจากประชาชนเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ อย่างแน่นอน เพราะการบริหารประเทศในช่วงเวลาที่ผ่านมามีผลงานชัดเจน เป็นรูปธรรม ขณะที่ระบบการจัดการภายในพรรคที่ดีมาก ยิ่งจะส่งเสริมให้พรรคได้รับความไว้วางใจจากประชาชนมากยิ่งขึ้นด้วย อย่างไรก็ตาม คาดว่าพรรคจะเริ่มทยอยเปิดนโยบายของพรรคในเร็วๆ นี้ มั่นใจว่าจะตอบโจทย์ความต้องการของพี่น้องประชาชนคนไทยทั้งประเทศได้อย่างแน่นอน พร้อมจะมีการปราศรัยทั่วประเทศ


“เชื่อว่าวันนี้หากมองด้วยความเป็นกลางจะเห็นตรงกันว่า จุดแข็งของนายกฯ คือ ซื่อสัตย์สุจริตเป็นที่ประจักษ์ เท่าที่ฟังกระแสเรียกร้องของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ต่างๆ นั้น ต่างเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์อยู่ต่อ แสดงให้เห็นว่า ประชาชนยังให้การสนับสนุนอยู่ เพราะอย่าลืมว่า วันนี้ประชาชนเข้าใจกับคำว่าประชาธิปไตยมากขึ้น เข้าใจว่าทุกพื้นที่ทั่วประเทศประชาชนทุกคนเป็นเจ้าของ ไม่มีใครเป็นเจ้าของพื้นที่ได้ตลอด ดังนั้น การเลือกตั้งสมัยหน้าจึงเป็นเรื่องที่ทุกพรรคการเมือง ไม่ว่าจะเป็นพรรคใหญ่ พรรคกลาง หรือพรรคขนาดเล็ก จะต้องแข่งขันกันที่นโยบาย รวมถึงการลงพื้นที่รับฟังปัญหาอย่างใกล้ชิดกับพี่น้องประชาชนเพื่อนำมาจัดทำเป็นนโยบายพรรคเพื่อแก้ปัญหาให้กับประชาชน สิ่งเหล่านี้ต่างหากที่จะเป็นสิ่งจูงใจให้พี่น้องประชาชนตัดสินใจลงคะแนนให้” นายธนกร กล่าว.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

ทลายเครือข่ายเบิกงบซ่อมรถทิพย์ ทุจริตงบ กทม.

คดีการจับกุม 7 เจ้าหน้าที่กองการกีฬา สำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว กรุงเทพมหานคร ที่ร่วมกันทุจริตปลอมใบเสนอราคาเบิกเงินซ่อมรถบัส ในชั้นสอบสวนได้ให้การปฏิเสธและได้รับการประกันตัวไป ขณะที่เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการขยายผลเพิ่มเติม หลังตำรวจออกมาเผยว่ามีความเกี่ยวข้องกับโครงการจัดซื้อเครื่องออกกำลังกายที่ถูกตรวจสอบไปก่อนหน้านี้

กระบะตัดหน้ารถไฟ ชนสนั่น ตาย 4 เจ็บ 6

กระบะขนคนงานจับกุ้งกุลาดำ ขับตัดหน้ารถไฟ ก่อนพุ่งชนสนั่น ตายคาที่ 4 ศพ เจ็บระนาวอีก 6 ราย ขณะที่คนขับไร้อาการบาดเจ็บ อ้างไม่ได้ยินเสียงสัญญาณเตือน ตำรวจคุมตัวตรวจพบฉี่ม่วง เจ้าตัวยอมรับเสพยาบ้า ก่อนแจ้ง 2 ข้อหาหนัก

ผลตรวจดีเอ็นเอ “ผกก.โจ้” ออกแล้ว ส่งให้ สน.ประชาชื่น

ออกแล้ว ผลตรวจผ้าขนหนู คดี “ผกก.โจ้” ไม่พบดีเอ็นเอของบุคคลอื่น เตรียมส่งผลให้พนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่น ดำเนินการต่อ

นายกฯ อารมณ์ดีฮัมเพลง บอก “ผู้ชายคนนั้น” แฟร์ดี

นายกฯ อารมณ์ดีฮัมเพลง บอก “ผู้ชายคนนั้น” แฟร์ดี หลังฝ่ายค้านถอนชื่อ “ทักษิณ” จากญัตติซักฟอก โยนถามผู้รู้เหมาะหรือไม่หากใช้คำว่า “พ่อ” แทน ยันฝ่ายค้านขอ 30 ชม. ก็พร้อม