จี้รัฐมีสมาธิแก้ปัญหาฝุ่น อย่ามัวแต่แย่งผู้สมัครส.ส.

กรุงเทพฯ 3 ก.พ.-“นรุตม์ชัย” แนะ รัฐบาลแก้ปัญหาฝุ่น PM 2.5 เร่งสร้างการรับรู้ให้ประชาชน เหน็บตอนนี้ไม่มีสมาธิแก้ปัญหา มัวสนใจแต่การลงพื้นที่-แย่งผู้สมัคร จี้ให้ยุบสภา อย่าปล่อยชาวบ้านจมกองปัญหา


นายนรุตม์ชัย บุนนาค ว่าที่ผู้สมัครส.ส.เขตยานนาวา บางคอแหลม กทม. พรรคไทยสร้างไทย กล่าวถึงสถานการณ์ฝุ่น PM 2.5 ในกรุงเทพมหานคร ว่า ปัญหาฝุ่น PM 2.5 เกินค่ามาตรฐานในพื้นที่กรุงเทพฯ โดยเฉพาะในเขตยานนาวาอยู่ในเกณฑ์ที่มีผลกระทบและสร้างปัญหาให้พี่น้องประชาชนมาก ทั้งผู้ที่ต้องทำงานกลางแจ้ง แต่ไม่ได้ใส่หน้ากากป้องกันฝุ่น PM 2.5 หรือ เด็กเล็ก ที่ไม่รู้วิธีป้องกันตัวเอง ทำให้มีผลกระทบด้านสุขภาพตามมา ซึ่งจากการลงพื้นที่ตามชุมชนต่าง ๆ ในเขตยานนาวา พี่น้องประชาชนสะท้อนว่าคนส่วนใหญ่ยังละเลยปัญหาฝุ่นเกินค่ามาตรฐาน และไม่รู้วิธีป้องกันตัวเอง จึงอยากให้ภาครัฐ เร่งแก้ปัญหาอย่างเป็นรูปธรรม และสร้างการรับรู้ให้ประชาชน จะได้ช่วยกันตระหนักถึงปัญหาฝุ่น PM 2.5 ที่อันตรายมากกว่าที่คิด

“ปัญหาฝุ่น PM 2.5 ถือเป็นมลพิษทางอากาศที่อันตรายต่อสุขภาพมากที่สุด เนื่องจากมีขนาดเล็ก สามารถเข้าไปสู่ระบบทางเดินหายใจได้ ผมมองว่ารัฐบาลควรเร่งแก้ปัญหานี้ทั้งระยะสั้นและระยะยาว เพราะเป็นภัยต่อสุขภาพของประชาชน ไม่ควรรณรงค์แล้วปล่อยผ่าน เพราะไม่อย่างนั้นปัญหาเดิมก็จะกลับมาอีกในอนาคต แต่ผมมองว่า รัฐบาล คงไม่มีสมาธิแก้ปัญหานี้ ให้กับพี่น้องประชาชนอย่างแน่นอน เพราะมัวแต่สนใจเรื่องการเมืองเท่านั้น ขนาดหน้าที่ในสภาฯ ยังปล่อยให้ล่มแล้วล่มอีก” นายนรุตม์ชัย กล่าว


นายนรุตม์ชัย กล่าวว่า ในช่วงท้ายวาระรัฐบาล ทุกคนเห็นได้ว่าแกนนำรัฐบาล ไม่ได้สนใจปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนแล้ว แต่ตั้งหน้าตั้งตากันช่วงชิงความได้เปรียบทางการเมืองกันอย่างเดียว ไม่ว่าจะแย่งลงพื้นที่ แย่งตัวผู้สมัครกันเอง ทำให้ประชาชนเสียโอกาสที่จะได้รับการแก้ปัญหาต่าง ๆ เมื่อรัฐบาลไม่พร้อมแก้ปัญหาให้พี่น้องประชาชน เพราะเอาเวลาไปทุ่มเทกับการเมือง จึงขอเรียกร้องให้รัฐบาล ยุบสภาทันที เพราะไม่อย่างนั้น ประชาชนจะต้องจมอยู่กับกองปัญหาที่ตามมาอีกจำนวนมากอย่างแน่นอน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

ญาติเศร้ารับร่าง ตร.เสียชีวิตจากเครื่องบินเล็กตกทะเลชะอำ

ตั้งแถวรับร่างอย่างสมเกียรติ 2 ตำรวจเสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินเล็กตกทะเลชะอำ ตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด จ.ลำปาง และราชบุรี ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว ด้านพ่อของ “ร.ต.อ.จตุรงค์” เผยลางบอกเหตุก่อนเครื่องบินตก ลูกมาขอนอนค้างที่บ้าน รู้ข่าวแทบช็อก

“กล้าธรรม” ขอบคุณคะแนนเสียงชาวนครฯ ลั่นพร้อมพัฒนาแก้ปัญหาให้คนใต้

หัวหน้าพรรคกล้าธรรม ขอบคุณทุกคะแนนเสียงของชาวนครฯ เขต 8 ที่ให้โอกาสพรรคกล้าธรรม เข้ามารับใช้ ลั่นพร้อมช่วย “บิ๊กโอ” พัฒนาแก้ปัญหาให้คนใต้ เพราะเราคือครอบครัวเดียวกัน

“บิ๊กโอ” กล้าธรรม นำโด่งเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ เขต 8

“บิ๊กโอ” ผู้สมัครจากพรรคกล้าธรรม นำโด่งทิ้งห่าง “ไสว” จากภูมิใจไทย แล้วกว่าหมื่นคะแนน ในการเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีธรรมราช เขต 8

ตำรวจได้เบาะแสสำคัญโจรชิงทอง กลางห้างฯ อุดรธานี

วงจรปิดเผยคนร้ายใช้เวลาไม่ถึง 30 วินาที ก่อเหตุชิงทองมูลค่ากว่าล้านบาท กลางห้างฯ จ.อุดรธานี ล่าสุดตำรวจได้เบาะแสสำคัญ ทั้งเส้นทางหลบหนี รวมถึงพาหนะที่คนร้ายใช้ก่อเหตุแล้ว