ทุกพรรคนำนโยบายที่ทำงานด้วยกันไปหาเสียงได้

ทำเนียบรัฐบาล  31 ม.ค. –“ธนกร” ปัดนายกฯ ชิงเสนอผลงานแก้ปัญหาน้ำ กับพปชร. ชี้ทุกนโยบายทำร่วมกันมาเพื่อประชาชน กระแสตอบรับรทสช.ดีมาก เป็นไปได้ “อนุชา” ร่วมพรรค


นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  กล่าวถึงกระแสข่าวการแย่งชิงผลงานเรื่องน้ำ ว่า นโยบายหลายอย่างที่รัฐบาลทำ และไม่มีปัญหาที่พรรคการเมืองนำไปใช้เพราะช่วยกันทำงานมาอยู่แล้ว ทุกนโยบายนายกรัฐมนตรีดูประโยชน์ที่เกิดขึ้นกับพี่น้องประชาชน ซึ่งไม่ใช่การแย่งชิงผลงานกับพรรคการเมืองใด เชื่อว่าประชาชนเข้าใจ จากการที่ตนลงพื้นที่กับนายกรัฐมนตรีได้รับการตอบรับจากประชาชนเป็นอย่างมาก

“ยอมรับว่าประหลาดใจ เพราะบางพื้นที่ที่เราไปมีชาวบ้านออกมาทุกบ้าน เพื่อให้การต้อนรับ ซึ่งนายกรัฐมนตรีก็ดีใจที่คนมาต้อนรับมากขนาดนี้ ทุกวันนี้ประชาชนเข้าใจสิ่งที่รัฐบาลทำ 7-8 ปีที่ผ่านมา แต่บางครั้งยังคงมีงานที่คั่งค้างที่จะเดินหน้าทำต่อ” นายธนกร กล่าว


ส่วนกระแสข่าวนายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีจะย้ายมาร่วมงานกับพรรครวมไทยสร้างชาติ นายธนกร กล่าวว่า เป็นไปได้ ซึ่งตนก็อยู่พรรครวมไทยสร้างชาติ และอยากให้หลายคนที่ตนเคารพและเคยทำงานด้วยกันมาร่วมงานด้วย นายอนุชาเหมือนพี่ชาย สิ่งที่นายกรัฐมนตรีทำมาเป็นประโยชน์กับประชาชน การที่เราจะมีคนที่ดีและมีอุดมการณ์เดียวกันมาช่วยงานเป็นสิ่งที่ดี

“เชื่อว่ามีผู้ใหญ่หลายคนแสดงความจำนงจะมาอยู่กับพรรครวมไทยสร้างชาติ ส่วนการลงพื้นที่ของนายกรัฐมนตรี ได้กำชับทีมงานให้ปฎิบัติตามกฏหมายของกกต.อย่างเคร่งครัด ว่าเรื่องใดเป็นราชการ เรื่องใดเป็นการเมือง ส่วนผมได้รับมอบหมายให้ดูแลพื้นที่ภาคใต้  เช่น นครศรีธรรมราช สงขลา และจะลงสมัครส.ส.ในระบบบัญชีรายชื่อ แต่อยู่ในลำดับใดเป็นเรื่องของพรรคพิจารณา  “ นายธนกร กล่าว

ส่วนการคัดเลือกตัวผู้สมัครแต่ละพื้นที่จะใช้แนวทางการคัดเลือกแบบระบบทหารหรือไม่ นายธนกร กล่าวว่า หลังจากนายกรัฐมนตรีเปิดตัวเป็นสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติก็มีกระแสดีขึ้นมาก ทำให้มีผลในบางพื้นที่มีผู้สมัครทับซ้อนกันอยู่ ซึ่งต้องทำโพลเลือกคนที่ประชาชนไว้วางใจที่สุด อย่างไรก็ตาม ในส่วนของคนที่ไม่ได้รับคัดเลือกจะเข้ามาช่วยกันกันทำงาน


“เชื่อว่าเวลาที่เหลืออยู่จะมีหลายคนเข้ามาร่วมงาน และยืนยันพรรครวมไทยสร้างชาติมีระบบพรรคที่เข้มแข็ง มีการบริหารจัดการ ตั้งแต่นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรคเข้ามา พรรคมีความพร้อม และจากนี้พรรคจะทยอยเปิดตัวนโยบายหลาย ๆอย่างออกมา” นายธนกร กล่าว

ส่วนกระแสข่าวยุบสภาวันที่ 15 มีนาคมเป็นไปได้หรือไม่ นายธนกร กล่าวว่า ตามที่มีข้อมูลเข้าใจว่าจะยุบสภาหลังปิดสมัยประชุมสภา ซึ่งการตัดสินใจเป็นของนายกรัฐมนตรี ยืนยันว่ายุบสภาแน่นอน.-สำนักข่าวไทย  

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

car blocked hydrant delaying Thai temple fire control in New York

เปิดภาพรถจอดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงในเหตุไฟไหม้วัดไทย

นิวยอร์ก 13 ก.พ. – หน่วยงานดับเพลิงในนครนิวยอร์กโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง เป็นเหตุให้เกิดความล่าช้าในการดับไฟไหม้วัดไทยในเขตบรองซ์ของนครนิวยอร์ก ที่เกิดขึ้นเมื่อเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมกับเปิดเผยสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ นายโรเบิร์ต เอส. ทักเกอร์ ผู้อำนวยการสำนักงานดับเพลิงนิวยอร์กหรือเอฟดีเอ็นวาย (FDNY) โพสต์ในแพลตฟอร์มเอ็กซ์ (X) แสดงความเสียใจกับเหตุไฟไหม้ในเขตบรองซ์ และขอบคุณสภากาชาดและหน่วยงานฉุกเฉินที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมกับโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง โดยระบุว่า นับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 วันที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงประสบปัญหาหัวจ่ายน้ำดับเพลิงถูกกีดขวาง และครั้งนี้เป็นหัวจ่ายน้ำดับเพลิงที่อยู่ตรงข้ามกับอาคารที่เกิดไฟไหม้ วินาทีที่มีค่าต้องสูญเปล่าเพราะยวดยานที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงอย่างผิดกฎหมาย เรื่องนี้เป็นยิ่งกว่าการทำผิดกฎหมาย เพราะเป็นเรื่องของความเป็นความตาย ด้านเอฟดีเอ็นวายโพสต์เอ็กซ์ว่า เหตุไฟไหม้วัดอุษาพุฒยาราม เมื่อราว 06.00 น. วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทวีความรุนแรงจากการเตือนภัยระดับ 2 เป็นระดับ 3 เจ้าหน้าที่มากกว่า 40 หน่วย รวม 150 นาย พยายามควบคุมไฟที่ไหม้ 2 อาคาร แต่น่าเสียใจที่มีผู้เสียชีวิต 2 คน มีรถยนต์คันหนึ่งจอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุที่สุด และเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นหลายครั้งในช่วงไม่นานมานี้ เอฟดีเอ็นวายโพสต์ในเวลาต่อมาว่า เหตุไฟไหม้ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากเครื่องทำความร้อนแบบพกพาสัมผัสกับวัสดุที่ติดไฟง่าย พร้อมกับย้ำว่า […]

ปลอดภัยแล้ว นร.ถูกเก๋งฝ่าไฟแดงพุ่งชนขณะข้ามทางม้าลาย

รถเก๋งฝ่าไฟแดงชนนักเรียนขณะข้ามทางม้าลายหน้าโรงเรียนดัง คนขับอ้างไม่ใช่คนพื้นที่ มัวมองดู GPS ส่วนน้องนักเรียนปลอดภัยแล้ว

ภูมิใจไทยวอล์กเอาต์

ประชุมร่วมรัฐสภา วุ่นตั้งแต่เริ่ม “ภท.” วอล์กเอาต์ยกพรรค

“ภูมิใจไทย” วอล์กเอาต์ยกพรรคตั้งแต่เริ่มถกแก้ รธน. “ไชยชนก” บอกขัดต่อคำวินิจฉัยศาล ด้าน “หมอเปรม” โร่เสนอญัตติด่วนขอให้ศาล รธน.ตีความก่อน ลั่น เป็นคนมีวุฒิภาวะ-ทำอะไรรอบคอบ บรรจงเขียนอย่างสุดยอดในชีวิต ทำ “ณัฐวุฒิ” โวยยังไม่เห็นเอกสาร สุดท้ายประธาน “วันนอร์” สั่งพักประชุม 15 นาที

ข่าวแนะนำ

มือฆ่า 3 ศพ ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป ยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่น

มือฆ่า 3 ศพ เปิดปากครั้งแรก ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป รู้ว่าไม่สมควร ยืนยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่นเพราะแม่เด็กยื้อแย่งปืน

จับแล้วหนุ่มใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่เสียชีวิต

ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา รวบตัว “นายก๊อง” ได้แล้ว หลังก่อเหตุใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่จนเสียชีวิต เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา

ตร.ออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ ดับปริศนา

ตำรวจออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ เสียชีวิตปริศนาในโรงแรม พบเข้าไทยถูกกฎหมาย ชุดสืบฯ เตรียมรวบตัวเร็วๆ นี้ หลังพบพิกัดยังอยู่ในพื้นที่ กทม. เบื้องต้นทราบว่าเจ้าตัวไม่พร้อมเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย

ผู้ช่วย รมต.จีน บินลงพื้นที่แม่สอด เตรียมรับคนจีนกลับประเทศ

นายหลิว จงอี ผู้ช่วยรัฐมนตรีจีน บินลงพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก เตรียมข้ามฝั่งพบ รมต.มหาดไทยของเมียนมา รับคนจีนกลับประเทศจีน