fbpx

จ่อเรียก 4 หน่วยงาน ชี้แจงปม “กองสลากพลัส”

กรุงเทพฯ 23 ม.ค. – กรรมาธิการการสิทธิมนุษยชน วุฒิสภา เรียก 4 หน่วยงาน ชี้แจงปม “กองสลากพลัส” วันนี้ ตั้งข้อสงสัย ผู้ถือหุ้นในบริษัท มีความสัมพันธ์ตำรวจคุมคดีหรือไม่


นายสมชาย แสวงการ วุฒิสมาชิก ในฐานะประธานกรรมาธิการสิทธิมนุษยชน สิทธิเสรีภาพ และการคุ้มครองผู้บริโภค วุฒิสภา นัดประชุมกรรมาธิการวันนี้ พิจารณาสอบหาข้อเท็จจริง เกี่ยวกับการค้าลอตเตอรี่ออนไลน์ หลังจากที่ก่อนหน้านี้หน่วยงานของรัฐนำกำลังเข้าตรวจค้นบริษัทลอตเตอร์รี่ออนไลน์ จำกัด หรือ กองสลากพลัส ตามคำร้องเรียนของสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ต่อกรณีการขายสลากเกินราคาและมีสลากจำนวนมากที่เข้าข่ายการหลอกลวงประชาชน จึงได้เชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค เลขาธิการสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ป.ป.ง.) และผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ซึ่งล่าสุดดีเอสไอ ตอบรับจะมาชี้แจงต่อกรรมาธิการ

ทั้งนี้มีรายงานข่าวว่า ประเด็นที่กรรมาธิการ ตั้งเป็นข้อสังเกตเกี่ยวกับการตรวจค้นบริษัทกองสลากพลัส แต่ยังไม่มีการตั้งข้อหาใดๆ นั้น เป็นเพราะสายสัมพันธ์ของบุคคลที่เป็นหุ้นส่วนบริษัทดังกล่าวเป็นบุตรชายของนายตำรวจที่มีส่วนคุมคดีหรือไม่


ส่วนความเคลื่อนไหวล่าสุดของคุณนอท กองสลากพลัส ได้โพสต์ภาพเดินทางไปเที่ยวที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

บอกให้โลกรู้ว่ามีเมียแล้ว สักทะเบียนสมรสโชว์ที่แขน

สุดยอดสามี สักทะเบียนสมรสไว้ที่แขน เป็นของขวัญวันวาเลนไทน์ให้ภรรยาที่อายุมากกว่า 11 ปี แทนสัญญาใจว่ามีเธอเพียงคนเดียว

วงจรปิดจับภาพเก๋งพุ่งทะลุรั้ว อบต. ชนบ้านพังยับ สาหัส 2 ราย

เร็วทะลุรั้ว วงจรปิดจับภาพเก๋งแหกโค้ง พุ่งทะลุรั้ว อบต. ชนบ้านพังยับ และมีผู้บาดเจ็บสาหัส 2 คน คาดสาเหตุน่าจะมาจากรถคันเร่งค้าง

จยย.หายเป็นเดือน เห็นโจรขี่อยู่ โดดปล้ำจับไว้ได้

รถจักรยานยนต์โดนขโมยไปร่วมเดือน เจ้าของบ้านอยู่อรัญประเทศ ขับรถยนต์จะไปทำธุระที่กรุงเทพฯ พอมาถึงอำเภอเมืองสระแก้ว เห็นโจรขี่จักรยานยนต์ตัวเอง อาศัยช่วงติดไฟแดง โดดปล้ำล็อกคอกลางแยก ก่อนมีกู้ภัยมาช่วยจนจับตัวไว้ได้

ข่าวแนะนำ

ดาราสาวไต้หวัน ออกสื่อ ยืนยันไม่ได้พกบุหรี่ไฟฟ้า

ดาราสาวไต้หวันอ้างถูกตำรวจไทยรีดเงิน ยืนยันไม่ได้พกบุหรี่ไฟฟ้า พร้อมโพสต์ขอบคุณสื่อที่ช่วยแชร์ความจริง

“นอท กองสลากพลัส” ประกาศหยุดขายสลากออนไลน์ชั่วคราว

“นอท กองสลากพลัส” ประกาศหยุดจำหน่ายสลากออนไลน์ผ่านแพลตฟอร์ม กองสลากพลัสชั่วคราว ตั้งแต่งวดนี้เป็นต้นไปโดยผู้ถูกสลากไม่ต้องกังวล จะคัดเลขที่ถูกรางวัลส่งให้ดีเอสไอ เพื่อส่งต่อให้ลูกค้าภายใน 7 วัน

ศาลอนุญาตให้ “พิ้งกี้” ปลดกำไล EM เพื่อการทำงาน

ศาลอนุญาตปลดกำไล EM “พิ้งกี้” จำเลยในคดีฉ้อโกงแชร์ FOREX-3D เพื่อความสะดวกในการรับงานแสดงหารายได้ และการเดินทาง โดยวันนี้ “พิ้งกี้” เดินทางกลับทันทีหลังรายงานตัวต่อศาล

ไฟเขียวอัตราค่าจ้างฝีมือ 3 ระดับ รวม 17 สาขา

ครม.เห็นชอบอัตราค่าจ้างฝีมือ 3 ระดับ รวม 17 สาขา มีผล90 วันหลังประกาศราชกิจจาฯ ถ้านายจ้างไม่จ่ายตามที่กำหนด มีโทษจำคุก ปรับเป็นแสน หรือทั้งจำทั้งปรับ