fbpx

สะพัด! “ทิพานัน” กราบลา “พล.อ.ประวิตร” พ้น พปชร.

กรุงเทพฯ 15 ม.ค. – สะพัด! “ทิพานัน” กราบลา “พล.อ.ประวิตร” พ้น พปชร. บรรยากาศชื่นมื่น มีพรรคร่วมฯ ทาบร่วมงานการเมือง ส่วน “รทสช.” เต็งหนึ่ง


เมื่อวันที่ 15 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ว่า น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และโฆษกพรรคพลังประชารัฐ ได้เข้ากราบลา พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ที่มูลนิธิป่ารอยต่อฯ ตั้งแต่ช่วงเย็นของวันที่ 12 ม.ค.2566 ที่ผ่านมา โดยใช้เวลาพูดคุยนานกว่า 1 ชั่วโมง เพื่อแจ้งถึงการตัดสินใจลาออกจากสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ โดยบรรยากาศการพุดคุยน่าจะเป็นไปด้วยดี และได้รับความเมตตาจาก พล.อ.ประวิตร เป็นอย่างมาก เพราะหลังการพูดคุย พล.อ.ประวิตร มีสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส ซึ่งคาดว่า น.ส.ทิพานัน ได้ยื่นใบลาออกจากสมาชิกพรรคที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ไปเมื่อวันที่ 13 ม.ค. 2566 ส่วนอนาคตทางการเมืองนั้น น.ส.ทิพานัน น่าจะยังอยู่ระหว่างการตัดสินใจว่าจะเข้าร่วมงานกับพรรคการเมืองใด เพราะมีพรรคร่วมรัฐบาลอื่นได้ทาบทาม รวมถึงพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ไปสมัครเป็นสมาชิกพรรคก่อนหน้านี้แล้ว และมีแนวโน้มที่จะไปพรรคนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทั้งนี้ก่อนที่ น.ส.ทิพานัน จะเข้ากราบลาลุงป้อม เพียงเล็กน้อย ที่มูลนิธิป่ารอยต่อฯ ปรากฏว่า ได้มี นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัฐญิกพรรค เข้าพบพูดคุยกับ พล.อ.ประวิตร ซึ่งคาดว่าจะมาคุยความชัดเจนเรื่องตัวผู้สมัคร ส.ส. กทม. ที่จะมีการเปิดตัวในเร็วๆ นี้ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หายง่วงเป็นปลิดทิ้ง นักเสี่ยงโชคยอมอดนอน ลุ้น “พญาบึ้ง”

คอหวยยอมทนอดหลับอดนอนเกือบครึ่งคืน รอลุ้นเลขเด็ดพญาบึ้ง และการรอคอยก็สิ้นสุด เมื่อพญาบึ้งเขี่ยม้วนกระดาษตัวเลขขึ้นมา

พบรอยเท้าไดโนเสาร์กินเนื้อแห่งใหม่ จ.กาฬสินธุ์

กรมทรัพยากรธรณีพบรอยเท้าไดโนเสาร์กินเนื้อแห่งใหม่ของไทย พื้นที่ อ.นาคู จ.กาฬสินธุ์ พบกว่า 10 รอย คาดเป็นรอยเท้าไดโนเสาร์กินเนื้อขนาดเล็ก เตรียมจัดทำเป็นแหล่งเรียนรู้ทางธรณีวิทยาแหล่งใหม่

ยังไม่จบดราม่า “กุน ขแมร์” แทนมวยไทยในซีเกมส์

สมาคมกีฬามวยไทยสมัครเล่นแห่งประเทศไทย สั่งนักกีฬาหยุดซ้อมเพื่อเตรียมลุยซีเกมส์ ครั้งที่ 32 แล้ว หลังกัมพูชายืนยันบรรจุ “กุน ขแมร์” แทน “มวยไทย”

เปิดสวนมะม่วงเบาเงินล้าน ส่งขายทั่วประเทศ

ใครชอบผลไม้รสเปรี้ยวแบบมะม่วงเบา วันนี้พาไปเปิดสวนมะม่วงเบาสหัสขันธ์ ตอนนี้ราคาดี 60 บาท/กก. ส่งขายตลาดวันละ 800-1,000 กก. มีออร์เดอร์ทั่วประเทศ

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนหนาวเย็น อุณหภูมิจ่อลดอีก 1-3 องศาฯ

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศหนาวเย็น อุณหภูมิจะลดลงอีก 1-3 องศาเซลเซียส ส่วนภาคใต้ตอนล่างมีฝนเพิ่มขึ้นและตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง

ผู้ว่าฯ ตรัง ยันแพทย์สาวสูญ 10 ล้าน จาก SMS บินฟรี เป็นเรื่องจริง

กรณีแพทย์สาวสูญเงินฝาก 10 ล้านบาท หลังได้รับ SMS บินฟรีของสายการบินดัง หลงเชื่อกดลิงก์กรอกข้อมูลส่วนตัว ผู้ว่าฯ ตรัง ยืนยันเป็นเรื่องจริง เตือนประชาชนของฟรีไม่มีในโลก ด้านสายการบินไทยไลอ้อนแอร์ ยันไม่มีนโยบายโทรหรือส่ง SMS ถึงลูกค้า

“โจอี้ ภูวศิษฐ์” ขอบคุณทุกกำลังใจ แฟนเพลงปาเงินใส่หน้า ลั่นขอจบดราม่า

โซเชียลเดือด! ซัดแฟนเพลงปาเงินใส่หน้านักร้องดัง “โจอี้ ภูวศิษฐ์” ขณะนักร้องหนุ่มโพสต์ขอจบดราม่า จากนี้จะโฟกัสแค่แฟนเพลงที่น่ารัก พร้อมขอบคุณทุกกำลังใจ

พบรอยเท้าไดโนเสาร์กินเนื้อแห่งใหม่ จ.กาฬสินธุ์

กรมทรัพยากรธรณีพบรอยเท้าไดโนเสาร์กินเนื้อแห่งใหม่ของไทย พื้นที่ อ.นาคู จ.กาฬสินธุ์ พบกว่า 10 รอย คาดเป็นรอยเท้าไดโนเสาร์กินเนื้อขนาดเล็ก เตรียมจัดทำเป็นแหล่งเรียนรู้ทางธรณีวิทยาแหล่งใหม่