พปชร. เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. 19 จังหวัด รวม 28 คน

กทม. 11 ม.ค.- เลขาฯ พปชร. เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. 19 จังหวัด เจาะฐานเสียงทั่วประเทศ เข้าถึงประชาชน ย้ำจุดยืนใจบันดาลแรง ร่วมมือดันหัวหน้าพรรคชิงนั่งนายกฯ คนที่ 30


วันที่ 11 มกราคม 2566 นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ในฐานะเลขาธิการพรรค พร้อมด้วยนายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรค ร่วมกันแถลงเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. 4 ภาค จำนวน 28 คน และกล่าวต้อนรับว่าที่ผู้สมัคร พร้อมย้ำว่า วันนี้เป็นวาระสำคัญอีกครั้งหนึ่งของพรรค ที่มีผู้ร่วมอุดมการณ์ อาสารับเลือกตั้ง และมีเจตจำนงเดียวกับ พรรคเพื่อมาช่วยเหลือประชาชน ที่จะสามารถนำไปสู่การการพัฒนาท้องถิ่น เพื่อให้ทุกพื้นที่มีการยกระดับศักยภาพได้ตรงตามความประสงค์ของประชาชนในท้องถิ่น โดยเพิ่มศักยภาพในกลุ่มเป้าหมายต่าง ๆ

“วันนี้เป็นวันเปิดตัว ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. รวม 28 คน 19 จังหวัดที่ผ่านมา พรรคพลังประชารัฐ และการมีผู้นำเป็นพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค นับเป็นที่พึ่งของประชาชน ในการมีนโยบายในการพัฒนาประเทศ ที่มีจุดมุ่งหมายให้ประชาชน มีการกินดีอยู่ดี มีเงินใช้ และตลอดเวลา 3 ปีที่ผ่านมา เป็นที่ประจักษ์ว่า ได้ให้ความสำคัญกับการดูแลเรื่องน้ำ ที่ทำกิน การศึกษา โดยเฉพาะการดูแลรากหญ้า โดยผลักดันให้เกิดบัตรสวัสดิการประชารัฐ ที่สามารถกระจายสู่ประชาชนอย่างทั่วถึง แม้ว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด 19ที่ผ่านมา หัวหน้าพรรคได้พยายามผลักดัน ผ่านกลไกของรัฐบาล เพื่อประคองเศรษฐกิจของประเทศ โดยการเตรียมงบประมาณ ซื้อยา สินค้าอุปโภค บริโภค เพื่อบรรเทาผลกระทบ ซึ่งทำให้ประเทศสามารถฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว”


สำหรับบุคลากรที่มีคุณภาพที่รับอาสามาเป็นว่าที่ผู้สมัคร จำนวน 28 คน ประกอบด้วย

  • พื้นที่ภาคอีสาน ประกอบด้วย จ.อุบลราชธานี คือ นายณรงค์ศักดิ์ โกศัลวัฒน์, จ.อำนาจเจริญคือ นายวิชัย บุญเสริฐ, จ.นครราชสีมา ได้แก่ นายวีระวัฒน์ มิตรสูงเนิน, จ.ชัยภูมิ ได้แก่ นพ.ประสิทธิ์ ชัยวิรัตนะ และน.ส.สุนทรี ชัยวิรัตนะ, จ.นครพนม คือ นายสรวิศิษฏ์ เสมอพิทักษ์
  • พื้นที่ภาคกลาง ประกอบด้วย จ.อ่างทอง ได้แก่ นายโชคชัย ทองศักดิ์ และน.ส.สุกัญญา ขำวงษ์, จ.พระนครศรีอยุธยา ได้แก่ นายบุญเชิด ศิริยศ นายธนพร บุญเจริญกิจ นายชณทัต ปัทะมะภูวดล และนายวันชัย จุฑานพรัตน์, จ.นนทบุรี คือ นายพลวัตร บรรดาศักดิ์, จ.นครปฐมคือ นายมารุต บุญมี, จ.นครสวรรค์ คือ น.ส.สุภัสสร คล้ายแจ้ง
  • พื้นที่ภาคเหนือ ประกอบด้วย จ.เชียงใหม่ ได้แก่ นายสง่า มังคละ และน.ส.กุสุมา บัวพันธ์, จ.เชียงราย ได้แก่ นายเกียรติศักดิ์ อุดขา และนายระพิณ เตมิยะ และนายบรรจง ยางยืน, จ.ตาก ได้แก่ นายประสงค์ นามเสถียร และ พ.ต.ท.อนุรักษ์ จิรจิตร, จ.พิษณุโลก คือ นายหัสนัยน์ สอนสิทธิ์
  • พื้นที่ภาคใต้ ได้แก่ จ.ยะลา คือ นายกอเซ็ง แซมะซู, จ.ปัตตานี คือ นายรุสดี สารอเอง, จ.นราธิวาส คือ นพ.แวมาฮาดี แวดาโอะ, จ.สงขลา คือ นายภวัต นิตย์โชติ นอกจากนี้ ยังมีการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่ออีก 1 คนคือ นายรัฐชัย คงเกียรติคีรี

นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรค พปชร. กล่าวว่า ได้มีการพูดคุยกับว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ทุกคน และเห็นความตั้งใจ และกระตือรือร้นของว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของ พปชร.ทุกคนมีความต้องการอยากจะดูแลประชาชน อยากจะเข้าไปในพื้นที่ ต้องการจะเป็นตัวแทน วันนี้ตนถามทุกคนว่าเพื่ออะไร ทุกคนตอบเหมือนกันว่าขอให้ใจบันดาลแรงเพื่อที่จะให้ พล.อ.ประวิตร เป็นนายกฯ คนที่ 30 ของประเทศไทย เวลานี้ในประเทศไทยไม่มีใครเหมาะสมเกินพล.อ.ประวิตร เมื่อการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา พรรคสามารถสร้างนายกฯมาแล้ว 1 คน ครั้งนี้ตนคุยกับว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ทั้งหมด เราจะต้องสร้างนายกฯอีกครั้ง การจะสร้างได้ทุกคนต้องสามารถเอาชนะให้ได้กลับมามากที่สุด

นายวิรัช กล่าวว่า พล.อ.ประวิตร เป็นหัวหน้าพรรคที่มีประสบการณ์และผลงานสูงสุด เป็นรองนายกฯมาแล้วหลายรอบ ไม่ต่ำกว่า 8 ปี เคยเป็น ผบ.ทบ. รมว.กลาโหม ตั้งแต่รัฐบาลไทยรักไทย รัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ จะเห็นว่าความสามารถและประสบการณ์สูงสุดนี้ เมื่อเทียบกับหลายท่านแล้ว ดูแล้วถือว่าอยู่แนวหน้าในประเทศไทย และท่านมีความสามารถเป็นนายกฯ ได้แน่นอน เพราะท่านรักษาการนายกฯมาแล้วไม่รู้กี่ครั้ง และล่าสุดรักษาการนานถึง 38 วัน ไม่เพียงแค่พร้อม แต่เป็นได้ ทำได้ และทำมาแล้ว ผลงานเป็นที่ประจักษ์ ตลอดระยะเวลา 38 วันที่ท่านรักษาการนายกฯ

นอกจากนี้ ยังสร้างผลงานสำคัญในช่วงระยะเวลาที่เป็นรองนายกฯ ทั้งภัยแล้ง จนมีคำพูดติดปากว่า มีเราไม่มีแล้ง การแก้ไขปัญหาน้ำท่วม การป้องกันน้ำท่วมเมื่อปี 65 ให้น้ำไม่เข้ามา กทม. ผลงานเหล่านี้ ท่านทำจริงจัง อีกทั้งยังมีเรื่องการป้องกันการค้ามนุษย์ ที่ได้รับการยอมรับจากทุกประเทศ เลื่อนลำดับในขั้นแนวหน้าการป้องกันการค้ามนุษย์ และยังมีอีกหลายเรื่องที่จะนำเสนอต่อไป ด้วยเหตุผลเหล่านี้ เราจะมาร่วมใจกันใจบันดาลแรงให้ พล.อ.ประวิตรเป็นนายกฯคนที่ 30 .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จำคุกสมรักษ์คำสิงห์

ศาลสั่งคุก 2 ปี 13 เดือน 10 วัน “สมรักษ์” พยายามข่มขืนสาววัย 17

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก “สมรักษ์ คำสิงห์” อดีตนักมวยฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิก เป็นเวลา 2 ปี 13 เดือน 10 วัน พร้อมชดใช้ค่าสินไหมทดแทนรวม 170,000 บาท คดีพยายามข่มขืนเด็กสาววัย 17 ปี

Chinese foreign ministry in January 2025

ถอดบทเรียนจากจีน แก้ปัญหาฝุ่นพิษ PM 2.5 จริงจัง

ปักกิ่ง 23 ม.ค. – สถานการณ์ฝุ่นพิษ PM 2.5 ที่กำลังเป็นปัญหาใหญ่และเร่งด่วนในไทยอยู่ในขณะนี้ หลายฝ่ายกำลังหาทางแก้ไขด้วยการมุ่งไปที่ต้นตอที่ทำให้เกิดฝุ่น จากข้อมูลขององค์การอนามัยโลกระบุว่า ในปี พ.ศ. 2542 ประชากรโลกมากถึง 92% ได้รับฝุ่น PM2.5 ในระดับความเข้มข้นสูงกว่าที่องค์การอนามัยโลกกำหนด และถ้ารัฐบาลทุกประเทศไม่เร่งแก้ปัญหาอย่างเอาจริงเอาจัง ภายในอีก 7 ปีข้างหน้า หรือ พ.ศ. 2573 คุณภาพชีวิตคนทั่วโลกจะยิ่งเลวร้ายสุดขีด เพราะปริมาณ PM2.5 จะเพิ่มขึ้นจากเดิม 50% และประเทศที่สามารถพิสูจน์ให้เห็นเป็นตัวอย่างว่า หากรัฐบาลตั้งใจจริงจัง ทุ่มสรรพกำลังความพยายาม จะสามารถกำจัดปัญหาฝุ่นควันพิษได้อย่างแน่นอนนั่นก็คือ จีน   จีนเคยมีคนเสียชีวิตเพราะมลพิษในอากาศปีละหลายล้านคน แต่ทุกวันนี้แม้แต่ธนาคารโลกยังยกย่องจีนว่า เป็นแบบอย่างของความพยายาม สามารถพลิกฟ้าหม่นเพราะฝุ่น PM2.5 ให้กลับเป็นฟ้าใสได้สำเร็จ ความพยายามของเหมา เจ๋อตุง ผู้นำจีนที่มุ่งเปลี่ยนสังคมเกษตรกรรมเป็นสังคมอุตสาหกรรม ทำให้จำนวนโรงงานในจีนเพิ่มขึ้นทวีคูณภายใน พ.ศ. 2502 แน่นอนว่า นโยบายเศรษฐกิจของผู้นำจีนช่วยให้คนจีนหลายล้านหลุดพ้นจากขีดความยากจน แต่ก็ต้องแลกกับชีวิตและสุขภาพ เพราะควันพิษจากโรงงานทำให้ฝุ่น PM2.5 พุ่งในระดับเกินกว่าจะรับไหว กว่ารัฐบาลจะรู้ตัวว่าปัญหามาถึงขั้นวิกฤต […]

คึกคัก คู่รักจูงมือกันไปจดทะเบียนวันแรกกฎหมายสมรสเท่าเทียมมีผล

วันนี้กฎหมายสมรสเท่าเทียมมีผลใช้บังคับอย่างเป็นทางการ หลายคู่รักควงแขนไปจดทะเบียนสมรสกันชื่นมื่น ที่สยามพารากอน มีคู่รักที่ลงทะเบียนมาจดทะเบียนสมรสที่นี่กว่า 300 คู่

ผู้ป่วยเสียชีวิต

รพ.สิรินธร ยืนยันไม่มีผู้ป่วยช็อก-เสียชีวิต จากเหตุชายผิวสีคลุ้มคลั่ง

ผอ.รพ.สิรินธร ยืนยันไม่มีผู้ป่วยช็อก หรือเสียชีวิต จากเหตุต่างชาติผิวสีคลุ้มคลั่ง มีเพียงเจ้าหน้าที่ รพ.บาดเจ็บจากการถูกต่อยเล็กน้อย

ข่าวแนะนำ

ตร.ทางหลวงไล่ล่ากระบะขนแรงงานต่างด้าวลักลอบเข้าไทย

ระทึก! ตำรวจทางหลวงขับรถไล่ล่ากระบะขนแรงงานต่างด้าว 2 คัน สุดท้ายไม่รอด จนมุมบริเวณ ต.หาดท่าเสา อ.เมือง จ.ชัยนาท ตรวจสอบพบแรงงานต่างด้าวจำนวนมาก จึงนำตัวทั้งหมด พร้อมกับคนขับรถทั้ง 2 คัน ส่งดำเนินคดีที่ สภ.เมืองชัยนาท

คุมพ่อชาวรัสเซียฝากขัง จับลูกชายวัย 13 โยนลงทะเลเสียชีวิต

ตำรวจคุมตัว “หนุ่มรัสเซีย” ฝากขัง หลังก่อเหตุโยนลูกวัย 13 ปี ออกจากเรือ บริเวณหมู่เกาะสุรินทร์ จ.พังงา จนถูกใบพัดเรือบาดเจ็บสาหัส ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา อ้างเสียความทรงจำ ไม่รู้ทำอะไรลงไป

ดีเอสไอจ่อล่องเรือใช้เลเซอร์สแกนจำลอง 3 มิติ สืบคดี “แตงโม”

ดีเอสไอ นำผู้เชี่ยวชาญหลายด้านเปิดประชุมนัดแรก ลุยสืบสวน “คดีแตงโม” จ่อล่องเรือใช้เลเซอร์สแกนจำลอง 3 มิติ หาพยานหลักฐานใหม่ และบินเก็บข้อมูลระบบ Cloud ในมือถือทุกคนบนเรือ-นอกเรือ

แก้ปัญหาฝุ่น

นายกฯ สั่งการด่วนคมนาคมออกมาตรการหยุด PM 2.5

นายกฯ สั่งการคมนาคมออกมาตรการเร่งด่วน หยุด PM 2.5 ให้ประชาชนนั่งรถไฟฟ้าทุกสาย-ขสมก.ฟรี 7 วัน 25-31 ม.ค.นี้ เตรียมใช้งบกลางกว่า 140 ล้านบาท ชดเชยผู้ประกอบการ เข้มตั้งจุดตรวจควันดำ 8 จุด รอบ กทม.-ปริมณฑล