fbpx

นายกฯ สั่งการทุกคดีดำเนินการเต็มที่ กำจัดคนไม่ดีออกไป

ทำเนียบฯ 3 ม.ค. – โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ สั่งการเรื่องคดีต่างๆ ให้ดำเนินการอย่างเต็มที่ทุกคดี ต้องกำจัดคนไม่ดีออกไป


นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังประชุมคณะรัฐมนตรี ว่า นายกรัฐมนตรี สั่งการเรื่องคดีต่างๆ ให้ทุกหน่วยงานดำเนินการปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มที่ตามข้อมูลพยานหลักฐานและข้อเท็จจริง ไม่ว่าจะสาวไปถึงใคร ให้ดำเนินการตามกฎหมายทุกขั้นตอน และหลายคดีที่ปรากฏเป็นข่าวในช่วงนี้ ต้องขอขอบคุณข้าราชการ ประชาชน ที่นำข้อมูลส่งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จนสามารถนำผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีได้ ทั้งนี้ ทุกหน่วยงานมีทั้งคนดีและไม่ดี ฉะนั้น การที่เราจะพัฒนาบ้านเมือง จะต้องกำจัดคนไม่ดีออกไป ซึ่งถือเป็นหลักการทำงานของนายกฯ ที่ผ่านมา. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

บอกให้โลกรู้ว่ามีเมียแล้ว สักทะเบียนสมรสโชว์ที่แขน

สุดยอดสามี สักทะเบียนสมรสไว้ที่แขน เป็นของขวัญวันวาเลนไทน์ให้ภรรยาที่อายุมากกว่า 11 ปี แทนสัญญาใจว่ามีเธอเพียงคนเดียว

วงจรปิดจับภาพเก๋งพุ่งทะลุรั้ว อบต. ชนบ้านพังยับ สาหัส 2 ราย

เร็วทะลุรั้ว วงจรปิดจับภาพเก๋งแหกโค้ง พุ่งทะลุรั้ว อบต. ชนบ้านพังยับ และมีผู้บาดเจ็บสาหัส 2 คน คาดสาเหตุน่าจะมาจากรถคันเร่งค้าง

จยย.หายเป็นเดือน เห็นโจรขี่อยู่ โดดปล้ำจับไว้ได้

รถจักรยานยนต์โดนขโมยไปร่วมเดือน เจ้าของบ้านอยู่อรัญประเทศ ขับรถยนต์จะไปทำธุระที่กรุงเทพฯ พอมาถึงอำเภอเมืองสระแก้ว เห็นโจรขี่จักรยานยนต์ตัวเอง อาศัยช่วงติดไฟแดง โดดปล้ำล็อกคอกลางแยก ก่อนมีกู้ภัยมาช่วยจนจับตัวไว้ได้

ข่าวแนะนำ

“ชูวิทย์” แฉนครบาลมีรายได้จากการตั้งด่าน 324 ล้านบาท/เดือน

กรุงเทพฯ 1 ก.พ.- “ชูวิทย์” แฉนครบาลมีรายได้จากการตั้งด่าน 324 ล้านบาท/เดือน วอนนายกฯ ลงมาดูแลเรื่องนี้ด้วยตัวเอง เพราะสร้างความเสียหายต่อภาพลักษณ์ประเทศ ภายหลังเปิดตัวพยานชาวสิงคโปร์ กรณีรีดไถดาราสาวไต้หวัน นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมือง ยังระบุว่ามีข้อมูลการตั้งด่านของตำรวจนครบาลในยุคนี้ว่า ตำรวจนครบาลมี 88 สน. และจราจรกลาง โดยมีการกำหนดอัตราการตั้งด่าน 100,000 บาท ต่อการตั้งด่าน 1 ครั้ง เช่น 1 ด่าน ต้องจ่าย 100,000 บาท บช.น.มี 88 สน. (100,000 บาท/30 วัน เท่ากับ 3 ล้านบาท / 3 ล้าน คูณ 88 สน.) ต้องจ่าย 264 ล้านบาท ส่วนจราจรกลางสามารถตั้งด่านได้ทั่วกรุงเทพฯ และทุกเวลา เฉลี่ยวันละ 20 ด่าน […]

ได้ข้อสรุปลูกค้ากองสลากพลัสถูกรางวัล เงินโอนเข้าไม่เกิน 7 ก.พ.

ดีเอสไอ-กองสลากพลัสได้ข้อสรุป ตั้งตัวแทน “นอท” นำลอตเตอรี่ไปขึ้นเงินรางวัล แล้วค่อยโอนให้ผู้ที่ถูกสลาก ยันเงินเข้าบัญชีไม่เกินเย็นวันอังคารที่ 7 ก.พ.นี้ ด้าน “นอท” ยอมรับผิด พร้อมขอโทษลูกค้าทุกคน งวดนี้ต้องโอนเงินรางวัลล่าช้า และไม่เต็มจำนวน หักภาษี 0.5%

ผบ.ตร.สั่งย้าย ผกก.สน.ห้วยขวาง ไป สน.หนองจอก

ผบ.ตร.สั่งย้าย ผกก.สน.ห้วยขวาง ไปเป็น ผกก.สน.หนองจอก เพื่อให้การรวบรวมพยานหลักฐานกรณีตำรวจ สน.ห้วยขวางบางราย บกพร่องต่อการปฏิบัติหน้าที่ และน่าสงสัยว่ากระทำความผิดทางวินัยหรืออาญา ตรงตามความเป็นจริงและเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย

เด้ง “ดาบตำรวจพัทยา” จับบุหรี่ไฟฟ้า ไถเงินนักท่องเที่ยว 6 หมื่น

ผบก.ภ.จว.ชลบุรี สั่งย้ายด่วน “ดาบตำรวจ” สภ.เมืองพัทยา จับบุหรี่ไฟฟ้า รีดไถเงินนักท่องเที่ยวจีน 6 หมื่นบาท พร้อมสั่งตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง ด้านเจ้าตัวยอมรับเป็นคนในภาพ แต่ปฏิเสธเรียกเงิน