เป็น นายกฯ ดูแลคนทั้งประเทศ

เชียงราย 21 ธ.ค.-“บิ๊กตู่” สวมเสื้อชนเผ่าลีซอ ทักทายประชาชน บอกเป็น นายกฯ ดูแลคนทั้งประเทศ ด้านชาวบ้านชมรัฐบาลทำงานสำเร็จ


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ลงพื้นที่สนามกีฬา โรงเรียนวิทยาศาสตร์จุฬาภรณราชวิทยาลัย เชียงราย ต.รอบเวียง อ.เมือง จ.เชียงราย โดยมีประชาชนในนาม รวมไทยรักชาติ และกลุ่มชนเผ่า เช่น ลาหู่ ลีซอ อาข่า ม้ง มารอต้อนรับ พร้อมยังมีการแสดงต้อนรับ และได้มอบเสื้อชนเผ่าให้กับนายกฯ สวมใส่ โดยนายกฯ ได้สวมเสื้อกั๊กของชนเผ่าลีซอ ที่ออกแบบโดยนักดีไซน์รุ่นใหม่ของชนเผ่า โดยนายกฯ กล่าวว่า ต้องดูแลทุกคน เพราะพวกเราอาศัยอยู่ในผืนแผ่นดินไทย เราเป็นรัฐบาล เป็นนายกฯ ดูแลทุกคนหมด



ขณะเดียวกันประชาชนในนามกลุ่มรวมไทยรักชาติ ที่สวมเสื้อยืดคอกลมสีขาว สกรีนข้อความว่า รวมไทยรักชาติ รวมถึงเกษตรกรลำไยแปลงใหญ่ มาชูป้ายให้กำลังใจนายกฯ เช่น คนเชียงรายเป็นกำลังใจ ,เรารักลุงตู่ ,รวมไทยรักชาติ เป็นต้น จากนั้นกลุ่มรวมไทยรักชาติ ได้ร้องเพลง รักกันไว้เถิด โดยนายกฯ ร่วมร้องด้วย พร้อมระบุว่า อยากฟังเพลงนี้ ยืนยันเป็นนายกฯของทุกคน จากนั้นนายกฯ ทักทายชาวบ้าน ซึ่งชาวบ้านได้ขอบคุณนายกฯ ที่ช่วยเหลือจนสำเร็จในยุคนี้ โดยชาวบ้านกล่าวว่า “ทักษินไม่สนเลย แต่มาสำเร็จที่ท่าน” ขณะที่นายกฯ กล่าวว่า อะไรที่ให้ได้ จะทำให้ รักทุกคน เป็นนายกฯ ของคนไทยทั้งประเทศ


นอกจากนี้ นายหิมาลัย ผิวพรรณ ที่ปรึกษากรรมาธิการตำรวจสภาผู้แทนราษฎร ในฐานะเจ้าของพื้นที่ ได้นำ นายนิคม นามเสถียร ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 2 จ.เชียงราย และนายบุญถิ่น วันใหม่ ว่าที่ ผู้สมัคร ส.ส. เขต 3 พรรครวมไทยสร้างชาติ มาแนะนำตัวให้นายกฯ รู้จักด้วย



จากนั้นนายกฯ ขึ้นเฮลิคอปเตอร์มาลงที่จุดจอดเฮลิคอปเตอร์ด่านศุลกากร อ.แม่สาย ก่อนขึ้นรถเพื่อเดินทางมายังศูนย์ฝึกอบรมผาหมี ระหว่างทางได้มีประชาชน 3 คน มายืนชูแสดงสัญลักษณ์ 3 นิ้วด้านหลังตำรวจจราจรที่ทำหน้าที่ดูแลเส้นทาง ในช่วงที่ขบวนนายกฯผ่าน หลังจากนั้นทั้ง 3 คนได้หันหลังกลับ โดยไม่มีเหตุชนมุลแต่อย่างใด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

สว.ยื่นถอดถอนรัฐมนตรี

สว. จ่อยื่นถอดถอน​ “รมต.” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร

สว. ประกาศสงคราม​ เตรียมยื่นถอดถอน​ “รัฐมนตรี” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร พ่วง​ยื่นอภิปราย-แจ้งความ​-เชิญสอบใน​กมธ.​