องค์กรระหว่างประเทศเชื่อมั่นการเงินการคลังไทย

ทำเนียบรัฐบาล 19 ธ.ค.-นายกฯ ยันสถานะการเงินการคลังประเทศ ยังดีอยู่ ชี้องค์กรระหว่างประเทศเชื่อมั่น รับปากจะทำให้ดีที่สุด พร้อมเห็นใจกรณีเรือหลวงสุโขทัยอับปาง กำลังเร่งติดตามผู้สูญหาย


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงินการคลังของรัฐครั้งที่ 3 / 2565 โดยนายกรัฐมนตรี ยืนยันสถานะการเงินการคลังของประเทศว่า ทุกอย่างยังดีอยู่ ขอให้ใจเย็น ๆ รัฐบาลจะทำให้ดีที่สุด เราได้รับความเชื่อมั่นเชื่อถือจากองค์กรระหว่างประเทศ

“รัฐบาลจะทำให้ดีที่สุด ทุกคนทราบดีว่า ปัญหามีเยอะ แต่โชคดีที่หลายอย่างดีขึ้น แต่แน่นอนคนที่ลำบากยังมีอยู่ เราต้องรักษาสถานภาพการเงินการคลังไว้ให้ดี ซึ่งในการไปประชุมสุดยอดอาเซียน-สหภาพยุโรป ก็ได้รับการชื่นชม ผมขอทำงานอย่างดีที่สุด” นายกรัฐมนตรี กล่าว


ส่วนที่ประชาชนตกใจการปรับขึ้นค่าไฟปีหน้า นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ต้องไปดูว่าเพราะอะไร เสียมากเสียน้อยหรือไม่ เพราะทุกคนทราบดีอยู่แล้วว่าต้นทุนการผลิตไฟฟ้ามาจากไหน ต้นทุนที่เพิ่มขึ้นจะพยายามทำให้เดือดร้อนน้อยที่สุด ส่วนการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) พรุ่งนี้ (20 ธ.ค.) จะพิจารณาของขวัญปีใหม่ให้ประชาชนด้วย

นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวถึงการให้ความช่วยเหลือกำลังพลบนเรือหลวงสุโขทัยอับปาง ที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ว่า ติดตามอยู่ เบื้องต้นได้รับรายงานว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บหนัก 5 คน กำลังตรวจสอบสาเหตุ ซึ่งเป็นเรื่องน่าเห็นใจ ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น

“เป็นเรื่องของการทำงานในหน้าที่แล้วไปเจอมรสุม ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังเร่งติดตามผู้สูญหาย กำลังดำเนินการ ผมติดตามทุกเรื่องไม่เคยหยุด เช่นเดียวกับสถานการณ์การเมือง ก็ติดตามอยู่ และล่าสุดพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ก็ได้แถลงไปแล้ว” นายกรัฐมนตรี กล่าว.-สำนักข่าวไทย   


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สร้อยเพชรโลตัส

2 รัฐมนตรี “พิชัย” ปฏิเสธ ลั่นไม่เกี่ยวรับจำนำสร้อยเพชรโลตัส

2 รัฐมนตรี “พ” ยืนยันไม่รู้เรื่องสร้อยเพชรเส้นเดียวในโลกของ เมย์-วาสนา หลังมีข่าว ดิว-อริสรา เอาไปจำนำกับรัฐมนตรีอักษรย่อ “พ”

รอง ผบก.ป.เผยพร้อมออกหมายจับ “ดิว” หากมีพฤติกรรมหลบหนี

รอง ผบก.ป. ระบุจ่อพิจารณาออกหมายจับ “ดิว” หากมีพฤติกรรมหลบหนี ส่วนผู้ครอบครองทรัพย์สิน หากไม่ส่งทรัพย์สินคืนเป็นของกลาง เสี่ยงผิด รับของโจร

ตม.เผยมีการประสานขอข้อมูล “ดิว” บินออกนอกประเทศ

ตม.เผยมีการประสานขอข้อมูล “ดิว อริสรา” บินออกนอกประเทศ พร้อมคุมตัวตามขั้นตอนหากพบผู้ถูกกล่าวหาเดินทางเข้าไทย

สพฐ.สั่งเด้ง ผอ.รร.ในกาฬสินธุ์ ถูกร้องเรียนมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม

สพฐ.สั่งเด้ง ผอ.โรงเรียนในจังหวัดกาฬสินธุ์และ ผอ.เขตพื้นที่ฯ เข้า สพฐ.ชั่วคราว หลังถูกร้องเรียน ผอ.โรงเรียน มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมกับครูในโรงเรียน

ข่าวแนะนำ

อนุมัติงบกำจัดปลาหมอคางดำ

นายกฯ อนุมัติงบ 98 ล้านบาท เร่งกำจัดปลาหมอคางดำอีก 3 ล้านกิโลกรัม

รมช.อัครา เผย นายกฯ อนุมัติงบประมาณ 98 ล้านบาท กำจัดปลาหมอคางดำเพิ่มเติมอีก 3 ล้านกิโลกรัม ย้ำกรมประมงดำเนินการแก้ไขปัญหาต่อเนื่อง มั่นใจสถานการณ์จะดีขึ้นตามลำดับ

ภูมิธรรมกลับไทย

“ภูมิธรรม” พร้อมคณะกลับถึงไทย หลังเยี่ยมชาวอุยกูร์รวม 15 คน

“ภูมิธรรม” พร้อมคณะกลับถึงไทย หลังเยี่ยมชาวอุยกูร์รวม 15 คน ที่เมืองซินเจียง หลังจากนี้มอบหมายทูตไทยประจำกรุงปักกิ่ง เยี่ยมกลุ่มคนที่เหลือให้เกิดความมั่นใจ ขอบคุณรัฐบาลจีนอำนวยความสะดวก

นักแสดงอาวุโส “สีดา พัวพิมล” เสียชีวิต

วงการบันเทิงสูญเสียนักแสดงอาวุโส “สีดา พัวพิมล” เสียชีวิต ในวัย 70 ปี เผยวงจรปิดเดินเข้าอพาร์ตเมนต์ตั้งแต่ 17 มี.ค. และไม่ออกมาอีก

รวบหนุ่มจีนใช้แอปฯ หาคู่ ตระเวนหลอกฉกทรัพย์เหยื่อ

เตือนภัยแอปฯ หาคู่ หลังตำรวจเชียงใหม่ ตามรวบหนุ่มจีนวัย 31 ปี คาสนามบิน ก่อเหตุลวงเหยื่อผ่านแอปฯ หาคู่ เข้าโรงแรมฉกทรัพย์ ก่อนหลบหนี สอบสวนพบตระเวนก่อเหตุมาแล้วหลายประเทศแถบเอเชีย