fbpx

นายกฯ หวังประสบความสำเร็จเป็นเจ้าภาพเอเปค

ทำเนียบ 14 พ.ย.- โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ รับฟังบรรยายสรุปสำหรับเตรียมการจัดการประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปค ครั้งที่ 29 และการประชุมที่เกี่ยวข้อง มั่นใจไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพอย่างภาคภูมิ


นายอนุชา บูรพชัยศรี  รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้รับฟังการบรรยายสรุปสำหรับเตรียมการจัดการประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปค ครั้งที่ 29 และการประชุมที่เกี่ยวข้อง (29th APEC Economic Leaders’ Meeting and Related Meetings)

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีขอบคุณทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการเข้าร่วมการประชุมสุดยอดอาเซียน ที่ประเทศกัมพูชา ชื่นชมการเข้าร่วมประชุมดังกล่าว ซึ่งเป็นการแสดงบทบาทของไทยในเวทีอาเซียนได้อย่างเต็มภาคภูมิ ในส่วนของการเตรียมการเป็นเจ้าภาพการประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปค ครั้งที่ 29 นี้  ไทยได้ทำงานเพื่อเตรียมการอย่างเต็มที่มาตลอดปี ซึ่งนายกรัฐมนตรีเชื่อในฝีมือของหน่วยงาน และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทุกคน พร้อมที่จะทำหน้าที่ของตัวเองอย่างดีที่สุดตามที่ได้ทำมาโดยตลอด


ในที่ประชุม ได้มีการสรุปการเดินทางเข้าร่วมประชุมครั้งนี้ ซึ่งจะมีผู้นำเข้าร่วมทั้งสิ้น 14 เขตเศรษฐกิจ และมอบผู้แทน 7 เขตเศรษฐกิจ ได้แก่ เกาหลีใต้ มาเลเซีย เม็กซิโก เปรู รัสเซีย จีนไทเป (ตามแนวปฏิบัติเอเปค) และสหรัฐ รวมทั้งจะมีแขกพิเศษ ได้แก่ นายกรัฐมนตรีกัมพูชา ประธานาธิบดีฝรั่งเศส และมกุฎราชกุมารและนายกรัฐมนตรีซาอุดีอาระเบีย

ในโอกาสนี้ นายกรัฐมนตรีรับฟังการเตรียมการ หัวข้อหลัก ประเด็นสำคัญ และความคาดหวังผลลัพธ์ที่เป็นรูปธรรมของเอเปคในปี 2565 และชื่นชมการทำงานหนักของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เชื่อมั่นว่า ไทยจะประสบความสำเร็จในการเป็นเจ้าภาพการประชุมครั้งนี้ เพื่อประโยชน์ของเขตเศรษฐกิจร่วมกัน รวมทั้งเชื่อว่าประเทศและประชาชนไทยจะได้ประโยชน์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งต่อการกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศอย่างเป็นรูปธรรม .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุทาหรณ์ใบเจียรเหล็กหักกระเด็นปักอกช่างเสียชีวิต

ช่างรับเหมากำลังเจียรเหล็กต่อเติมระเบียงบ้าน แต่แผ่นเจียรหักกระเด็นปักอก ตกใจรีบดึงออก เสียเลือดมาก จนเสียชีวิต

โอละพ่อ! สาวกุเรื่องถูกโจรชิงเงิน 1.3 ล้าน แค่หวังให้สามีสนใจ

สาวกุเรื่องถูก 2 โจรขับรถตัดหน้าก่อนชิงเงินรับซื้อยางพารา 1.3 ล้านบาท สุดท้ายโอละพ่อ ตำรวจตรวจสอบพบเจ้าตัวแอบนำเงินสดโอนให้คนอื่น รับสารภาพกุเรื่องเพราะต้องการเรียกร้องความสนใจจากสามี

จบด้วยดี กระบะ-รถหรู ชนกลางแยกสนามบินสุโขทัย

จบด้วยดี เหตุรถหรูลัมโบร์กินี และรถปิกอัพ ชนกลางแยกสนามบินสุโขทัย สภาพพังยับ ชาวเน็ตวิจารณ์สนั่น ด้านตำรวจเผยเจ้าของรถหรูจ่ายชดเชยค่าเสียหายแล้ว

ไถที่เจอกลองโบราณ เนื้อทองสัมฤทธิ์ ชาวบ้านฮือฮาแห่ดู

ชาวบ้านมุกดาหาร ตื่นพบกลองโบราณเนื้อทองสัมฤทธิ์ เส้นผ่านศูนย์กลางกว้าง 24 นิ้ว ความสูงยาว 10 นิ้ว จัดขันธ์ 5 ไหว้ขอโชคลาภ

ข่าวแนะนำ

ชมสดฟุตบอลโลก 3 คู่ #สดแบบ HD ทาง 9 MCOT HD กดเลข 30

⚽️ ชมฟุตบอลโลก 3 คู่ ชมสดแบบ HD ผ่านหน้าจอช่อง 9 กด 30 เสาร์ 26 พ.ย. 65 โปแลนด์ พบ ซาอุดีอาระเบีย คิกออฟ 20.00 น. อาทิตย์ที่ 27 พ.ย. 65 เบลเยียม พบ โมร็อกโก คิกออฟ 20.00 น. พฤหัสบดี 1 ธ.ค. 65 โครเอเชีย พบ เบลเยียม คิกออฟ 22.00 น. #ช่อง9กด30 #9MCOTHD #WorldcupQatar2022 ⚽️ คมจัด! ชัดสุด! #ฟุตบอลโลก2022 ถ่ายทอดสดโปแลนด์ ดวล ซาอุดีอาระเบีย วันเสาร์ 26 พ.ย.65 ชมสดแบบ HD […]

จับได้แล้วนักโทษหนี รพ.ในขอนแก่น พบหลบอยู่ในซากรถเก่า

จับได้แล้วนักโทษชายคดียาเสพติด หลบหนีทั้งโซ่ตรวนขณะเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล พบซ่อนตัวในโกดังร้างใกล้โรงพยาบาล เจ้าหน้าที่คุมตัวกลับเข้าเรือนจำทันที

แนะคอบอลฟิตร่างกายให้พร้อมช่วงฟุตบอลโลก 2022

กรมอนามัย แนะคอบอลฟิตร่างกายให้พร้อมช่วงฟุตบอลโลก 2022 เน้น 4 ข้อ นอนให้พอ แบ่งตามวัย ผู้ใหญ่ 7-9 ชม. วัยรุ่น 8-10 ชม. ดื่มน้ำเปล่า เลี่ยงแอลกอฮอล์และคาเฟอีน มีกิจกรรมทางกายที่เพียงพอ

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตก 40-70% ระวังน้ำท่วมฉับพลัน

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยฝนฟ้าคะนอง 40-70% เตือนระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน