ห่วงปลาย ต.ค. น้ำทะเลหนุนสูง-น้ำเหนือลง

กองทัพบก 20 ต.ค. -ผบ.ทบ. ห่วงปลายเดือน ต.ค.นี้ น้ำทะเลหนุนสูง-น้ำเหนือลง แต่เชื่อสถานการณ์ดีขึ้น ขณะที่แผ่นดินไหวเชียงใหม่ ย้ำกองทัพบกพร้อมสนับสนุน ปภ.ช่วยเหลือประชาชน

พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) กล่าวภายหลังเป็นประธานรับมอบเสื้อกันหนาวในโครงการ “Kubota” จำนวน 10,000 ตัว จากบริษัท สยามคูโบต้าคอร์ปอเรชั่น จำกัด ถึงสถานการณ์น้ำท่วมในหลายจังหวัด ว่า ตอนนี้ทุกคนทุกฝ่ายควรต้องนึกถึงประชาชนก่อน ปีนี้อุทกภัยดูเหมือนว่าจำนวนน้ำไม่มากเหมือนปี 2554 แต่ด้วยภาวะบางอย่างทำให้เห็นว่า น้ำมีจำนวนมากในบางพื้นที่  ซึ่งประชาชนค่อนข้างเดือดร้อน แต่สถานการณ์ก็ดีขึ้นแล้วในบางพื้นที่ และอยู่ในขั้นการฟื้นฟู  และสิ่งที่กังวลขณะนี้ คือในช่วงปลายเดือนนี้  น้ำทะเลจะหนุนสูงสุดและน้ำเหนือลงมา ซึ่งทุกภาคส่วนก็ต้องช่วยกัน แต่ส่วนตัวมองว่า ปีนี้เป็นปีที่ดี หลังจากเราผ่านสถานการณ์โควิด-19 มาแล้ว ประชาชนได้มาร่วมมือร่วมใจช่วยกันแก้ไขปัญหาความเดือดร้อน  โดยเฉพาะเรื่องของอุทกภัยพื้นที่ต่างๆ  ก็ช่วยกันทำงาน เพื่อลดความเดือดร้อนให้เหลือน้อยที่สุด เพื่อให้ผ่านพ้นสถานการณ์นี้ไปได้  ทั้งนี้คาดว่าหลังปลายเดือนนี้ไปแล้วสถานการณ์จะดีขึ้น ทั้งในภาคกลาง ภาคเหนือ ภาคอีสาน ส่วนภาคใต้ก็เริ่มเป็นไปตามวงรอบ โดยเดือนพ.ย.-ธ.ค. ส่วนราชการก็จะไปช่วยเหลือ


ส่วนที่หลายคนเป็นห่วงว่าน้ำท่วมยังไม่หมด แต่เริ่มหนาวแล้วนั้น พล.อ.ณรงค์พันธ์ กล่าวว่า เมื่อสถานการณ์น้ำบรรเทาแล้ว อากาศหนาวมาถือเป็นเรื่องปกติของสภาพอากาศ วันนี้ภาคเอกชนก็มาช่วย โดยการมอบเสื้อกันหนาว ซึ่งจะรีบนำไปแจกจ่ายให้ประชาชนให้เร็วที่สุดให้ทันกับสภาพอากาศ

“ตอนนี้คิดถึงประชาชน ไม่ช่วยกันดูแลประชาชน ทำข่าวประชาชน ตรงไหนเดือดร้อน และยังขาดการช่วยเหลือ เข้าไม่ถึง สื่อมวลชนช่วยบอกหน่อย” พล.อ.ณรงค์พันธ์ กล่าว


นอกจากนี้ พล.อ.ณรงค์พันธ์ ยังกล่าวถึงกรณีการเกิดแผ่นดินไหวที่จ.เชียงใหม่และจ.ลำพูนว่า เป็นความรับผิดชอบของกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) กระทรวงมหาดไทยเป็นหลัก ส่วนกองทัพบกเป็นหน่วยสนับสนุน ย้ำว่ากองทัพบกพร้อมสนับสนุนทุกอย่าง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

KNLA เข้าโจมตีทั้งกลางวัน-กลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

เสียงระเบิดดังสนั่นชายแดนไทย-เมียนมา ด้านตรงข้าม อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ยังระอุ กกล. KNLA เข้าโจมตี ทั้งกลางวันและกลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

ไฟไหม้โรงงานยาง วอดเกือบหมด

ระทึกกลางดึก ไฟไหม้โรงงานยาง ในพื้นที่เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี พนักงานกว่า 50 ชีวิต วิ่งหนีออกมาได้ทัน ใช้เวลากว่า 5 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างสอบสวน

รวบผู้ช่วยทันตแพทย์ ลักทอง 16 บาท ในหมู่บ้าน

รวบสาวแสบผู้ช่วยทันตแพทย์ ย่องเข้าบ้านพัก ย่านนนทบุรี ลักทอง 16 บาท มูลค่ากว่า 8 แสนบาท เอาเงินไปใช้หนี้และวิ่งเต้นคดีความ สอบประวัติ พบก่อเหตุในคดีลักทรัพย์มาแล้ว 3 ครั้ง

สาวสั่งทิชชูเปียก เจอ “ยาบ้า” ซุกในลำโพง 40,000 เม็ด

สาวสุดงง สั่งทิชชูเปียกในแอปดัง เอะใจกล่องหนักแปลกๆ เปิดออกมาแทบช็อกเจอ “ยาบ้า” และ “ไอซ์” โร่แจ้งผู้ใหญ่บ้าน-ตำรวจ มาตรวจสอบ