ปชป. เตรียมเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.สุราษฎร์ ครบทั้ง 7 เขต

พรรคประชาธิปัตย์ 18 ก.ย.- “จุรินทร์ ออนทัวร์ สุราษฎร์ธานี” 24 ก.ย.นี้ เตรียมเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.สุราษฎร์ ครบทั้ง 7 เขต


นางดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่าในวันที่ 24 กันยายน 2565 นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์จะเดินทางไปที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี นอกเหนือจากภารกิจในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ที่จะไปตรวจเยี่ยมโครงการคาราวาน…พาณิชย์ ลดราคา! ช่วยประชาชน Lot 20 ที่อำเภอเมือง จ.สุราษฎร์ธานีแล้ว กิจกรรมที่สำคัญมากในส่วนของหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ คือ การเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดสุราษฎร์ธานี ทั้ง 7 เขต ทั้งนี้ จากการเลือกตั้งทั่วไปครั้งที่ผ่านมาปี 2562 พรรคประชาธิปัตย์ สามารถคว้าชัยชนะได้ทั้ง 6 เขตเลือกตั้ง เข้าสภาฯ ได้ครบทั้ง 6 ที่นั่ง

นางดรุณวรรณ กล่าวต่อว่านโยบายประกันรายได้เกษตรกรชาวสวนยาง สวนปาล์ม ถือเป็นที่ชื่นชอบของเกษตรกรโดยทั่วไป รวมไปถึงผลงานของนายสินิตย์ เลิศไกร อดีต ส.ส. 5 สมัย จ.สุราษฎร์ธานี ในฐานะรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ก็ปฏิบัติหน้าที่ร่วมกับรัฐมนตรีว่าการได้เป็นอย่างดี ช่วยขับเคลื่อนนโยบายในการแก้ปัญหาให้กับพี่น้องประชาชนได้อย่างเป็นรูปธรรม และจากการทำงานอย่างหนักของพรรคในเวลา 3 ปีกว่าที่ร่วมรัฐบาลมาจึงมั่นใจว่าการเลือกตั้งครั้งต่อไปพรรคจะมีจำนวน ส.ส.มากขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่จะยังคงสามารถรักษาแชมป์ไว้ได้ครบทั้ง 6 เขต รวมถึงเขตเลือกตั้งใหม่ อีก 1 เขตด้วยเช่นกัน


นางดรุณวรรณ ยังกล่าวทิ้งท้ายถึงกรณีของนายดนัยณัฏฐ์ โชคอำนวย ที่เคยเป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. จังหวัดระนองของพรรค ได้ย้ายไปอยู่พรรคการเมืองอื่นแล้วนั้น ขอยืนยันว่าที่จังหวัดระนอง พรรคยังไม่ได้มีการพิจารณาให้ใครเป็นผู้สมัคร ส.ส. เนื่องจากต้องรอผลโพลเปรียบเทียบอีกครั้ง เพื่อให้ได้ผู้ที่มีความเหมาะสมมากที่สุดที่จะเป็นผู้สมัครในนามของพรรค และพรรคได้ใช้แนวทางแบบเดียวกันในการคัดเลือกผู้สมัครในพื้นที่ที่มีผู้สนใจลงสมัครมากกว่า 1 ราย ดังนั้นการลาออกจากพรรคของนายดนัยณัฏฐ์ จึงไม่ถือเป็นเลือดไหลออกแต่อย่างใด .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

เรียกสอบวิศวกรตึกถล่ม

เริ่มแล้ว! ดีเอสไอ เรียกสอบชุดแรก 10 วิศวกร ตัวแทนอิตาเลียนไทย

เริ่มแล้ว! พนักงานสอบสวนคดีพิเศษ ดีเอสไอ เรียก 10 วิศวกร และตัวแทนจาก บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ เข้าให้ปากคำชุดแรก คดีตึก สตง.หลังใหม่ถล่ม

people at Saint Peter's Square

ประชุมลับเลือกโป๊ปองค์ใหม่ 7 พ.ค.

สำนักวาติกัน 29 เม.ย.- ที่ประชุมพระคาร์ดินัลกำหนดให้วันที่ 7 พฤษภาคม เป็นวันเริ่มต้นการประชุมลับในการเลือกสมเด็จพระสันตะปาปาองค์ใหม่ หรือที่เรียกว่า คอนเคลฟ (conclave) เมื่อวานนี้ พระคาร์ดินัลจากทั่วโลกประชุมกันที่โบสถ์น้อยซิสทีน ในพระราชวังพระสันตะปาปา ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมเก่าแก่สมัยคริสต์ทศวรรษที่ 16 ภายในนครรัฐวาติกัน โดยปิดไม่ให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเที่ยวชม เป็นการประชุมครั้งแรกหลังพิธีฝังพระศพสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส เพื่อหารือเรื่องกำหนดวันประชุมลับในการเลือกสมเด็จพระสันตะปาปาองค์ใหม่ หรือที่เรียกว่า คอนเคลฟ (conclave) ที่ประชุมตกลงให้วันที่ 7 พฤษภาคมเป็นวันเริ่มต้นการประชุมลับเพื่อเลือกโป๊ปองค์ต่อไป ตามปกติแล้ว คอนเคลฟจะเกิดขึ้นหลังจากผ่านพ้นวันสิ้นพระชนม์ 15-20 วัน จึงจะไม่เกิดขึ้นก่อนวันที่ 6 พ.ค. สำหรับคอนเคลฟ 2 ครั้งที่ผ่านมา คือ ปี 2548 และ 2556 กินเวลา 2 วัน ส่วนค่าเฉลี่ยของคอนเคลฟ 10 ครั้งหลังสุดคือ 3 วัน โดยในคอนเคลฟครั้งนี้ จะมีในพระคาร์ดินัล 135 รูปที่มีอายุต่ำกว่า 80 ปี จะได้ร่วมประชุมลับและลงคะแนน […]

ราคาไข่ไก่พุ่งไม่หยุด เจ้าของร้านขนมไทยโอด ต้นทุนสูง กำไรลด

พุ่งไม่หยุด! ไข่ไก่ปรับขึ้นอีก ถือเป็นการปรับราคาครั้งที่ 2 ในรอบ 1 เดือน กระทบการค้าที่ใช้ไข่ไก่เป็นวัตถุดิบ เจ้าของร้านขายขนมไทย โอดต้นทุนสูง กำไรลด กำลังซื้อหดหาย แทบอยู่ไม่ได้

นายกฯ สวมเสื้อศรีโคตรบูร สักการะพญาศรีสัตตนาคราช

นายกฯ สวมเสื้อศรีโคตรบูร เผยอาการป่วยดีขึ้นแล้ว ก่อนสักการะพญาศรีสัตตนาคราช พร้อมจุดเรือไฟบก ผลักดันสู่ประเพณีไหลเรือไฟโลก ด้านประชาชนตะโกน ขอบคุณที่มานครพนม