“พล.ร.อ.สมประสงค์” อำลาตำแหน่ง ผบ.ทร. 

กรุงเทพฯ 15 ก.ย. – “พล.ร.อ.สมประสงค์” อำลาตำแหน่งผู้บัญชาการทหารเรือ ขอบคุณทุกฝ่ายที่นำนโยบายไปปฏิบัติเป็นรูปธรรม มีความจงรักภักดี เห็นประโยชน์ส่วนรวมมากกว่าส่วนตัว ขอให้ช่วยกันพัฒนากองทัพเรือให้เป็นเสาหลักของชาติ


พล.ร.อ.สมประสงค์ นิลสมัย ผู้บัญชาการทหารเรือ เยี่ยมอำลาหน่วยกองทัพเรือในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล ณ กองบัญชาการกองทัพเรือ พื้นที่วังนันทอุทยาน เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ โดยมีผู้แทนหน่วยขึ้นตรงกองทัพเรือในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล ทั้งด้านฝ่ายอำนวยการ ด้านกำลังรบ ด้านยุทธบริการ และด้านการศึกษาวิจัย ร่วมพิธี โดยผู้บัญชาการทหารเรือ กล่าวชื่นชมกำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลังความสามารถ ในการนำนโยบายที่มอบให้ไปแปลงเป็นแผนการปฏิบัติงานจนประสบความสำเร็จและเห็นผลเป็นรูปธรรมหลายรายการ

“ทั้งการจัดทำแนวทางการรับราชการด้านกำลังพลใหม่ เน้นให้คนรุ่นใหม่มีโอกาสมากขึ้นในการก้าวขึ้นมาบริหารงานกองทัพ การกำกับดูแลงานทางด้านการส่งกำลังบำรุง โดยเฉพาะสวัสดิการบ้านพักข้าราชการ และสิ่งอำนวยความสะดวกของกำลังพล ที่เป็นประโยชน์และใช้งบประมาณอย่างคุ้มค่า การดำเนินการด้านสื่อสารและเทคโนโลยีในภาพรวม โดยเฉพาะในเรื่องระบบ Network Centric Warfare งานกิจการพลเรือน นอกจากนี้ ทุกหน่วยยังร่วมใจกับโครงการ บ้าน วัด โรงเรียน และโครงการคลองสวยน้ำใส ร่วมใจสามัคคีให้เห็นผลอย่างเป็นรูปธรรม” ผู้บัญชาการทหารเรือ กล่าว


พล.ร.อ.สมประสงค์ กล่าวว่า การฟื้นฟูศูนย์ฝึกทหารใหม่ การวิจัยและพัฒนายุทโธปกรณ์ใหม่ โดยเฉพาะ UAV ที่สร้างชื่อเสียงให้กับกองทัพเรือ การสาธารณสุข โดยเฉพาะการตรวจรักษา รวมถึงการระวังป้องกันโควิด-19 ให้กับหน่วยงานต่างๆ ของกองทัพเรือ สำหรับการช่วยเหลือประชาชน โดยเฉพาะที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ภัยพิบัติต่าง ๆ อาทิ อุทกภัย การขจัดคราบน้ำมันในทะเล เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ซึ่งล้วนเกิดจากความร่วมมือร่วมใจจากกำลังพลทุกนายที่ปฏิบัติหน้าที่ในความรับผิดชอบของตนเองอย่างเต็มกำลัง และด้วยความวิริยะอุตสาหะตลอดมา  

“ผมขอแสดงความชื่นชมและขอขอบคุณกำลังพลทุกนาย ที่ร่วมมือร่วมใจกันทำงานในปีนี้ และขอฝากให้ท่านทั้งหลายมุ่งมั่นพัฒนากองทัพเรือของเราให้ก้าวหน้ายิ่ง ๆ ขึ้นไป ขอให้ร่วมกันปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลังความสามารถ ด้วยความจงรักภักดี ด้วยความรัก ความสามัคคี ด้วยสติ รู้ตัวด้วยปัญญา รู้คิด สุจริต จริงใจ เห็นแก่ประโยชน์ส่วนรวมยิ่งกว่าส่วนอื่น เพื่อให้ประเทศชาติและกองทัพเรือของเรายังดำรงความมั่นคง และเป็นสถาบันหลักของชาติ มีความเจริญงอกงามสืบไป” ผู้บัญชาการทหารเรือ กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

car blocked hydrant delaying Thai temple fire control in New York

เปิดภาพรถจอดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงในเหตุไฟไหม้วัดไทย

นิวยอร์ก 13 ก.พ. – หน่วยงานดับเพลิงในนครนิวยอร์กโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง เป็นเหตุให้เกิดความล่าช้าในการดับไฟไหม้วัดไทยในเขตบรองซ์ของนครนิวยอร์ก ที่เกิดขึ้นเมื่อเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมกับเปิดเผยสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ นายโรเบิร์ต เอส. ทักเกอร์ ผู้อำนวยการสำนักงานดับเพลิงนิวยอร์กหรือเอฟดีเอ็นวาย (FDNY) โพสต์ในแพลตฟอร์มเอ็กซ์ (X) แสดงความเสียใจกับเหตุไฟไหม้ในเขตบรองซ์ และขอบคุณสภากาชาดและหน่วยงานฉุกเฉินที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมกับโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง โดยระบุว่า นับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 วันที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงประสบปัญหาหัวจ่ายน้ำดับเพลิงถูกกีดขวาง และครั้งนี้เป็นหัวจ่ายน้ำดับเพลิงที่อยู่ตรงข้ามกับอาคารที่เกิดไฟไหม้ วินาทีที่มีค่าต้องสูญเปล่าเพราะยวดยานที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงอย่างผิดกฎหมาย เรื่องนี้เป็นยิ่งกว่าการทำผิดกฎหมาย เพราะเป็นเรื่องของความเป็นความตาย ด้านเอฟดีเอ็นวายโพสต์เอ็กซ์ว่า เหตุไฟไหม้วัดอุษาพุฒยาราม เมื่อราว 06.00 น. วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทวีความรุนแรงจากการเตือนภัยระดับ 2 เป็นระดับ 3 เจ้าหน้าที่มากกว่า 40 หน่วย รวม 150 นาย พยายามควบคุมไฟที่ไหม้ 2 อาคาร แต่น่าเสียใจที่มีผู้เสียชีวิต 2 คน มีรถยนต์คันหนึ่งจอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุที่สุด และเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นหลายครั้งในช่วงไม่นานมานี้ เอฟดีเอ็นวายโพสต์ในเวลาต่อมาว่า เหตุไฟไหม้ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากเครื่องทำความร้อนแบบพกพาสัมผัสกับวัสดุที่ติดไฟง่าย พร้อมกับย้ำว่า […]

ปลอดภัยแล้ว นร.ถูกเก๋งฝ่าไฟแดงพุ่งชนขณะข้ามทางม้าลาย

รถเก๋งฝ่าไฟแดงชนนักเรียนขณะข้ามทางม้าลายหน้าโรงเรียนดัง คนขับอ้างไม่ใช่คนพื้นที่ มัวมองดู GPS ส่วนน้องนักเรียนปลอดภัยแล้ว

ภูมิใจไทยวอล์กเอาต์

ประชุมร่วมรัฐสภา วุ่นตั้งแต่เริ่ม “ภท.” วอล์กเอาต์ยกพรรค

“ภูมิใจไทย” วอล์กเอาต์ยกพรรคตั้งแต่เริ่มถกแก้ รธน. “ไชยชนก” บอกขัดต่อคำวินิจฉัยศาล ด้าน “หมอเปรม” โร่เสนอญัตติด่วนขอให้ศาล รธน.ตีความก่อน ลั่น เป็นคนมีวุฒิภาวะ-ทำอะไรรอบคอบ บรรจงเขียนอย่างสุดยอดในชีวิต ทำ “ณัฐวุฒิ” โวยยังไม่เห็นเอกสาร สุดท้ายประธาน “วันนอร์” สั่งพักประชุม 15 นาที

ข่าวแนะนำ

มือฆ่า 3 ศพ ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป ยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่น

มือฆ่า 3 ศพ เปิดปากครั้งแรก ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป รู้ว่าไม่สมควร ยืนยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่นเพราะแม่เด็กยื้อแย่งปืน

จับแล้วหนุ่มใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่เสียชีวิต

ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา รวบตัว “นายก๊อง” ได้แล้ว หลังก่อเหตุใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่จนเสียชีวิต เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา

ตร.ออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ ดับปริศนา

ตำรวจออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ เสียชีวิตปริศนาในโรงแรม พบเข้าไทยถูกกฎหมาย ชุดสืบฯ เตรียมรวบตัวเร็วๆ นี้ หลังพบพิกัดยังอยู่ในพื้นที่ กทม. เบื้องต้นทราบว่าเจ้าตัวไม่พร้อมเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย

ผู้ช่วย รมต.จีน บินลงพื้นที่แม่สอด เตรียมรับคนจีนกลับประเทศ

นายหลิว จงอี ผู้ช่วยรัฐมนตรีจีน บินลงพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก เตรียมข้ามฝั่งพบ รมต.มหาดไทยของเมียนมา รับคนจีนกลับประเทศจีน