ย้ำกำลังสำรองคือส่วนสำคัญหนึ่งของกองทัพ

สโมสรทหารบก 25 ส.ค.-ผบ.ทบ.ประดับเครื่องหมายยศร้อยตรี ประจำปี 65   ย้ำความสำคัญของกำลังพลสำรอง แสดงถึงความรับผิดชอบต่อกองทัพ-ปท.  


พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้  ผู้บัญชาการทหารบก  เป็นประธานในพิธีประดับเครื่องหมายยศร้อยตรีให้แก่ผู้สำเร็จการฝึกวิชาทหารชั้นปีที่ 5 ประจำปี 2565 ซึ่งปีนี้ มีผู้ที่มีคุณสมบัติครบถ้วนเข้าร่วมพิธี 703 นาย โดยผู้บัญชาการทหารบก กล่าวแสดงความยินดีและชื่นชมผู้ได้รับการประดับเครื่องหมายยศตามหลักสูตรแสดงให้เห็นถึงจิตสำนึกในความรับผิดชอบของความเป็นคนไทย  เป็นบุคลากรที่มีคุณค่าของสังคม  ประเทศชาติ  นับจากนี้ไปถือเป็นกำลังพลสำรองของกองทัพที่พร้อมจะรับใช้ชาติในยามสถานการณ์ฉุกเฉิน ยามที่ประเทศชาติและประชาชนต้องการ  ซึ่งปัจจุบันทุกประเทศให้ความสำคัญกับการจัดเตรียมกำลังสำรอง  เพราะมีความสำคัญและจำเป็นอย่างยิ่งกับความมั่นคงของชาติ

“การที่ท่านทั้งหลายได้รับการประกาศเครื่องหมายยศ เป็นนายทหารสัญญาบัตรในวันนี้ นอกจากเป็นสิ่งยืนยันถึงความพร้อม และความเชี่ยวชาญทางด้านการทหารแล้ว ยังเป็นการแสดงให้เห็นถึงความรับผิดชอบที่พึงมีต่อกองทัพบกและประเทศชาติ” ผู้บัญชาการทหารบก กล่าว  


สำหรับพิธีประดับเครื่องหมายยศร้อยตรีให้กับนักศึกษาวิชาทหารที่สำเร็จการศึกษาการฝึกวิชาทหารชั้นปีที่ 5 ถือเป็นพิธีอันทรงเกียรติซึ่งยึดถือปฏิบัติต่อเนื่องกันมานาน ตั้งแต่ปี 2497 และผู้ที่ได้รับการแต่งตั้งยศว่าที่ร้อยตรี  ถึงเป็นกำลังพลสำรองในระดับผู้บังคับบัญชา  มีสิทธิ์และหน้าที่ที่ต้องปฏิบัติเช่นเดียวกับทหารกองหนุนประเภทอื่นๆ สามารถแต่งเครื่องแบบทหารในโอกาสต่างๆได้  เช่น  พระราชพิธี  พิธีสำคัญทางราชการ   การเรียกกำลังพลสำรองเข้ารับราชการทหารและในโอกาสสำคัญต่างๆ.-สำนักข่าวไทย    

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ส่งชาวจีนกลับบ้าน

เสร็จสิ้นภารกิจส่ง 621 เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับจีน

จบภารกิจส่งชาวจีนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์และสแกมเมอร์เมืองเมียวดี ประเทศเมียนมา รวม 3 วัน 13 เที่ยวบิน ส่งกลับชาวจีน 621 คน ที่เหลือต้องรอการเจรจา 3 ฝ่าย ไทย จีน และเมียนมา กำหนดแนวทางรับตัวอีกครั้ง

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง