fbpx

ข่าวแปลก Amazing News

สำนักข่าวไทย 12 ธ.ค.- รวบรวมข่าวแปลก Amazing News จากสำนักข่าวไทยมาให้ทุกคนได้ชมกันค่ะ


งานบวชเคล้าน้ำตา!

ที่วัดบางเลน อ.บางเลน จ.นครปฐม มีการจัดงานบวชให้กับวิญญาณ นายวันเฉลิม อายุ 23 ปีบุตรชายของนางวันเพ็ญซึ่งเสียชีวิตในวันเกิด (23 พ.ย.63)เนื่องจากประสบอุบัติเหตุ ขับขี่รถจยย.มีสุนัขวิ่งตัดหน้าทำให้เสียหลักล้ม ศีรษะฟาดพื้น หมดสติ

เหตุเกิดเมื่อวันที่ 21 พ.ย.63 หลังเกิดเหตุ นำส่งโรงพยาบาล นอนรักษาตัวอยู่ 2 คืน และเสียชีวิตในวันที่ 23 พ.ย.63 ซึ่งตรงกับวันเกิดของผู้ตายแม่ของผู้ตาย เล่าว่า ก่อนหน้านี้ ลูกชายได้ไปเป็นทหารเกณฑ์ หลังปลดก็กลับมาอยู่บ้านและบอกจะบวชให้แม่ โดยคุยกันแล้ว จะบวชหลังปีใหม่ ก่อนเกิดเหตุลูกชายก็มาหาที่บ้านช่วยทำงานบ้านจนเสร็จและขอตัวกลับแต่ก็ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตก่อน แม่ต้องมาจัดงานศพให้ลูกก่อนวันฌาปนกิจจึงได้จัดงานอุปสมบทให้กับลูกชาย โดยจัดพิธีให้เหมือนจริงนำรูปหน้าศพมาวนรอบโบสถ์ 3 รอบ มีขบวนแห่คล้ายการแห่นาค
และนำรูปกลับไปไว้หน้าศพให้พระสงฆ์ประกอบพิธีอย่างน้อยก็ได้ทำตามความตั้งใจของลูก ที่จะบวชให้แม่แล้ว


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
แม่จัดงานบวชให้ลูกชายที่เสียชีวิต

https://tna.mcot.net/region-595234

พบบึงน้ำในถ้ำ ที่ จ.กระบี่


ทีมนักประดาน้ำนานาชาติ TDI ดำน้ำสำรวจบึงน้ำในถ้ำเขาไว้ข้าว อ.ลำทับ จ.กระบี่ เพื่อเป็นหลักฐานยืนยันว่า เขาไว้ข้าวและภูเขาบริเวณใกล้เคียงเป็นพื้นที่ซับน้ำใต้ดินไหลผ่านและหาทางอนุรักษ์ไม่ให้ถูกทำลายจากการขอประทานบัตรเหมืองแร่หินจากการสำรวจพบน้ำในบึงใสเป็นสีครามคล้ายน้ำทะเล มีหินงอกหินย้อยคล้ายปะการัง เป็นถ้ำใต้น้ำใหม่ สวยงามแตกต่างจากถ้ำใต้น้ำทั่วไปในระดับความลึกลงไปประมาณ 30 เมตร ทางทิศตะวันตกยังพบพื้นทรายคล้ายชายหาดในทะเลตามผนังถ้ำพบหินงอกหินย้อยคล้ายปะการังจำนวนมาก ความสูงตั้งแต่ 1-2 เมตร ไปจนถึง 7-8 เมตรนายศักดิ์ไชย เผยหลังจากสำรวจถ้ำว่า บึงในถ้ำแห่งนี้น้ำใสและสวยงามที่สุดเท่าที่เคยดำน้ำสำรวจมา เบื้องต้นยังไม่พบสิ่งมีชีวิตภายในถ้ำ ไม่มีปลา หรือสัตว์อื่นๆ ด้านนายพิศิษฎ์ ชาวบ้านดินแดง กล่าวว่า เขาพลูเป็นพื้นที่ที่มีการขอประทานบัตรเหมืองแร่หินโลไมท์ซึ่งเกรงว่าจะกระทบต่อทรัพยากรธรรมชาติในพื้นที่ รวมถึงสุขภาพของคนในชุมชน


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
พบบึงน้ำในถ้ำเขาไว้ข้าว จ.กระบี่

https://tna.mcot.net/latest-news-596814

ทั้งหมดนี้คือข่าวแปลก Amazing News ที่เรานำมาเสนอทุกคนกันค่ะ พบกันใหม่สัปดาห์หน้านะคะ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ยัน!วัคซีนฉีดฟรี ลั่นฟันคนเรียกรับผลประโยชน์

คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันการฉีดวัคซีน ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเด็ดขาด หากใครพบเบาะแสมีการเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ในการพาเขามาฉีดวัคซีน แจ้งร้องเรียนได้ พร้อมดำเนินคดีอาญาถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

บทเรียนโควิด-19 จากศูนย์มัรกัสยะลา

คลัสเตอร์เปาะยานิ หรือศูนย์มัรกัสยะลา กำลังเป็นความกังวลใจของคนในหลายจังหวัด เนื่องจากมีการระบุว่าพบเชื้อสายพันธุ์แอฟริกาใต้ที่ศูนย์แห่งนี้ ขณะนี้พบว่ามีการแพร่ระบาดของโรคในคลัสเตอร์นี้แล้วใน 12 จังหวัด และมีผู้ติดเชื้อกว่า 400 คน

อนุมัติงบ 68 ล้าน ซื้อเสาไฟกินรีเพิ่ม 720 ต้น

หลังใช้เวลาประชุมสภา อบต.ราชาเทวะ นานเกือบ 4 ชั่วโมง ล่าสุดที่ประชุมเห็นชอบอนุมัติงบประมาณ 68.4 ล้านบาท จัดซื้อ เสาไปกินรี เพิ่ม 720 ต้น ต้นละ 95,000 บาท