fbpx

ข่าวแปลก Amazing News

สำนักข่าวไทย 5 ธ.ค.- รวบรวมข่าวแปลก Amazing News จากสำนักข่าวไทยมาให้ทุกคนได้ชมกันค่ะ


โครงกระดูกวาฬยาว 7 เมตร

พบโครงกระดูกวาฬ ที่ ต.อำแพง อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาครบนพื้นที่ที่ห่างจากน้ำทะเลกว่า 12 กม.หลังได้รับแจ้งการค้นพบจากบริษัท ไบรท์ บลู วอเตอร์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด เมื่อวันที่ 6 พ.ย. 63

ผลการสำรวจขุดค้นพบว่าชิ้นส่วนกระดูกวาฬสะสมตัวอยู่ในตะกอนดินเหนียวทะเลโบราณโครงกระดูกวาฬเปลี่ยนสภาพการแทนที่ของแร่ธาตุอื่นยังไม่สมบูรณ์ ส่วนใหญ่มีสภาพค่อนข้างเปราะบาง


จึงเร่งทำการสำรวจขุดค้น ตั้งแต่วันที่ 9 พ.ย. ที่ผ่านมาเบื้องต้นพบชิ้นส่วนกระดูกมีความสมบูรณ์กว่า 90%ได้แก่ กระดูกสันหลังส่วนลำตัวถึงส่วนคอ กระดูกซี่โครงและกะโหลกพร้อมขากรรไกรสภาพสมบูรณ์

คาดมีอายุระหว่าง 3,500-5,000 ปี เป็นสายพันธุ์บรูด้า มีขนาดยาวยาวกว่า 7 เมตรมีขนาดใหญ่ที่สุดที่เคยขุดค้นพบบนแผ่นดินสะท้อนให้เห็นความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรธรรมชาติทางทะเลในอดีต

เป็นหลักฐานสำคัญที่บ่งชี้ถึงการรุกของน้ำทะเลเข้ามาในแผ่นดินเมื่อหลายพันปีก่อน


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
ทส.เร่งตรวจสอบกระดูกวาฬโบราณบ้านแพ้ว
https://tna.mcot.net/business-590059

อาถรรพ์เลขที่บ้านทำป่วยอัมพฤกษ์


ที่ตำบลสามง่าม จ.อ่างทอง บ้านเลขที่ 37 ของครอบครัว ยายฉลวย อายุ 81 ปีอาศัยรวมอยู่กับลูกและหลานๆ อีก 5 คน โดยยายฉลวย ป่วยเป็นโรคอัมพฤกษ์ยังมีคนในครอบครัวประกอบไปด้วย นางสมพิศ ลูกสาวของยายฉลวย ก็ป่วยเป็นอัมพาตซีกขวา
นายสำราญสามีของป้าโก๊ะ ป่วยเป็นอัมพาตซีกขวา และนส.ทุเรียนอายุ 48 ปี ป่วยเป็นอัมพาตซีกซ้ายเหลือเพียง น้องนุ่นอายุ 23 ปี ยังแข็งแรงปกติ เพียงแต่เพิ่งคลอดลูกชายได้เพียง 1 เดือน
ซึ่งเด็กชายมีอาการตัวเหลืองน้ำหนักน้อย ไม่แข็งแรง เรื่องราวที่เกิดขึ้นในบ้านหลังนี้ สร้างความสงสัยให้กับเพื่อนบ้านเป็นอย่างมากเนื่องจากป่วยด้วยโรคชนิดเดียวกันเกือบทั้งบ้านโดยทางครอบครัวเชื่อว่าน่าจะเกิดจากการผิดผีโรงที่ทางเซ่นไหว้ไม่ถูกวิธี
ขณะที่เพื่อนบ้านเล่าถึงบุตรชายของยายฉลวยที่เสียชีวิตไปแล้วว่าเมื่อตอนยังมีชีวิตชอบดื่มสุราและชอบทุบทำลายศาลพระภูมิหลังจากทุบศาลไม่นานก็เกิดอุบัติเหตุรถชนเสียชีวิตล่าสุดหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่เพื่อวางแนวทางช่วยเหลือและหาแนวทางในการักษาเยียวยาตามสิทธิของผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้านนี้ทั้งหมด
 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
ชาวบ้านเชื่อ อาถรรพ์เลขที่บ้านทำป่วยอัมพฤกษ์ เกือบทั้งบ้าน
https://tna.mcot.net/region-591587

เข้าฝันเมีย! งมร่าง

ตำรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช พร้อมชาวบ้านชุมชนแม่อ่างทอง และเจ้าหน้าที่มูลนิธิค้นหาร่างนายพงศ์ศักดิ์ ศรีนวล อายุ 52 ปี บริเวณลำคลองหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดนครศรีธรรมราช ต.ในเมือง

โดยภรรยาให้การตำรวจว่า นายพงศ์ศักดิ์ ไปกินเหล้าตั้งแต่เวลา 20.00 น.แล้วหายไปทั้งคืนตนเองนอนหลับและฝันว่านายพงศ์ศักดิ์ มาบอกให้มาช่วยพาขึ้นจากน้ำตื่นมาตอนเช้า รับทราบจากเพื่อนบ้านว่า เห็นเมาเหล้าเดินอยู่ริมคลองข้างบ้าน

จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยอยู่ประมาณ 1 ชม. จึงพบร่างสอบสวนทราบว่านายพงศ์ศักดิ์ เป็นพ่อค้าขายข้าวแกงหน้าโรงเรียนนานาชาติแห่งหนึ่ง เป็นคนใจบุญให้คนเร่ร่อนคนหนึ่งมาอาศัยอยู่ในกระท่อมริมคลองข้างบ้าน และให้ยืมเงินด้วย

ล่าสุดเมื่อคืนก่อน มีคนเห็นนายพงศ์ศักดิ์ ไปทวงเงินจากคนเร่ร่อน และมีปากเสียงกันกระทั่งนายพงศ์ศักดิ์ กลายเป็นศพและมาเข้าฝันภรรยาเบื้องต้นตำรวจยังไม่ยืนยันว่าการตายของนายพงศ์ศักดิ์ มาจากจมน้ำเสียชีวิต
หรือถูกกระทำให้เสียชีวิตเนื่องจากไม่พบบาดแผล หรือ ร่องรอยถูกทำร้าย จะสอบปากคำคนเร่ร่อน พร้อมตรวจชันสูตรศพอีกครั้ง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
พ่อค้าข้าวแกงตกคลองดับ เข้าฝันเมีย งมหาร่าง
https://tna.mcot.net/region-590867

ทั้งหมดนี้คือข่าวแปลก Amazing News ที่เรานำมาเสนอทุกคนกันค่ะ พบกันใหม่สัปดาห์หน้านะคะ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

บุกเดี่ยวใช้สปาต้าชิงเงินปั๊มน้ำมันย่านบางบอน

คนร้ายบุกเดี่ยวใช้มีดสปาต้าจี้ชิงเงินปั๊มน้ำมัน ย่านเอกชัย บางบอน เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ได้เงินไป 7,000 บาท โดยกล้องวงจรปิดจับภาพขณะเกิดเหตุได้ชัดเจน

ยังน่าห่วง ติดเชื้อรวม 3,644 ราย เสียชีวิต 44 ราย

โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 3,644 ราย ยืนยันสะสม 207,428 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) หายป่วยกลับบ้าน 1,751 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 44 ราย

ไทยตอนบนฝนน้อย เว้นภาคอีสาน กทม.ตก 10%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีการกระจายของฝนน้อย เว้นบริเวณรับลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ และภาคอีสาน ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 10% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ