fbpx

ข่าวแปลก Amazing News

สำนักข่าวไทย 21 พ.ย.- รวบรวมข่าวแปลก Amazing News จากสำนักข่าวไทยมาให้ทุกคนได้ชมกันค่ะ


ใกล้สูญพันธุ์ “ตั๊กแตนกิ่งไม้”

เมื่อวันที่ 10 พ.ย.63 มีผู้พบตั๊กแตนกิ่งไม้ยักษ์ ตั๊กแตนหายากและใกล้สูญพันธุ์ ที่วัดเขากรวด อ.เมือง จ.ราชบุรี บริเวณหน้าศาลพี่ไข่ พี่จุก และพี่จันทิมา นางสาวศุภรัตน์ เจ้าหน้าที่ดูแลศาลเล่าว่าเห็นกิ่งไม้ห้อยอยู่ที่ชายคามุงจาก จะเดินไปหยิบออกเพื่อนำไปทิ้งแต่พอเข้าไปใกล้ๆ ก็เห็นว่าขยับได้ลองจับดูปรากฏว่าเป็นตั๊กแตน ลักษณะคล้ายกิ่งไม้ ลำตัวยาวเป็นปล้องๆมีขายาว 5 ขา คาคว่าหักไป 1 ขา สีน้ำตาลเมื่อนำมาให้หลายๆ คนดู บอกว่าน่าจะเป็น “ตั๊กแตนกิ่งไม้” ซึ่งตัวนี้มีขนาดใหญ่ คิดว่าน่าจะหายาก เลยจะนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ
สำหรับ “ตั๊กแตนกิ่งไม้” มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า “Giant Stick Insect” เป็นแมลงที่มีความสามารถในการพรางตัวให้กลมกลืนกับสภาพแวดล้อม เพราะมีลักษณะคล้ายกิ่งไม้จนแทบจะแยกไม่ออก ถ้าไม่มีการขยับตัว เป็นแมลงที่เริ่มจะหายาก ใกล้สูญพันธุ์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
หายาก! ตั๊กแตนกิ่งไม้ สัตว์ใกล้สูญพันธุ์
https://tna.mcot.net/region-582094


ทึ่ง! เด็กป.6 เลียนเสียงสัตว์ได้ 10 ชนิด 


ด.ช.ภีมพล(น้องภีม) วัย 12 ปี อยู่ที่จ.กระบี่ เป็นนักเรียน ป.6 ของโรงเรียนบ้านโคกกลาง มีความสามารถพิเศษเลียนเสียงสัตว์ได้ถึง 12 ชนิด เรียกเสียงหัวเราะได้ทุกโอกาสจนเป็นที่รักของคุณครู เพื่อนๆ น้องภีม มักมีโอกาสโชว์เลียนเสียงสัตว์เวลามีงานโรงเรียน
เช่น เสียงนกกาเหว่า สุนัข แมว หมู วัว ควาย เป็ด ตุ๊กแก ไก่ขัน และไก่ ตัวเมีย รวมทั้ง เสียงรถยนต์ แต่ที่ชอบมากที่สุด คือ “เสียงแมว”น้องภีม เล่าว่า ฝึกทำเสียงสัตว์มาตั้งแต่เด็กๆ จนทำได้หลายชนิดขึ้นเรื่อยๆ เพราะที่บ้านเลี้ยงสัตว์หลายชนิด และตัวเองก็ชอบธรรมชาติ
แล้วฝึกเลียนแบบเสียงสัตว์ที่ชอบ พบว่าเป็นความสุข และทำให้เพื่อนๆ สนุก น้องภีมยังบอกอีกว่าจะพัฒนาต่อไปในการเลียนเสียงสัตว์ เพื่อใช้เป็นสิ่งสร้างรอยยิ้มให้กับเพื่อนๆ และสังคมต่อไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
เลียนเสียงสัตว์ได้กว่า 10 ชนิด
https://tna.mcot.net/region-585058

รสพระทำของแท้ โรงทานเดลิเวอรี่

วัดอินทาราม อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม โดยพระครูพิศิษฏ์ประชานาถหรือหลวงพ่อแดงนันทิโยจัดสร้างโรงทานเดลิเวอรี่โดยเป็นครัวเคลื่อนที่บนรถยนต์อเนกประสงค์ เพื่อตระเวนไปตามสถานที่ต่างๆเลี้ยงอาหารให้กับนักเรียนนักศึกษา ผู้ยากไร้ เป็นการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์
โดยนำทีมคณะสงฆ์ลงมือผัดกะเพราหมูสับ และทอดไข่ดาวเลี้ยงอาหารมื้อเช้าให้กับนักเรียนโรงเรียนถาวรวิทยาเกือบ 100 คน ท่ามกลางบรรยากาศที่อบอุ่น อิ่มทั้งกายอิ่มทั้งใจ ทั้งผู้ให้และผู้รับพระกำพล กิตติโก เลขานุการเจ้าอาวาสวัดอินทาราม กล่าวว่า ที่มาของรถยนต์โรงทานเดลิเวอรี่ คันนี้ คือช่วงที่ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนจากโควิด-19 ชาวบ้านขาดแคลนอาหารไม่มีจะกิน หลวงพ่อแดงนันทิโย ตั้งปณิธานว่าญาติโยมเลี้ยงพระมานานแล้ว เมื่อญาติโยมลำบากพระสงฆ์ก็จะไม่ทิ้งถึงเวลาที่พระต้องเลี้ยงญาติโยมบ้าง ท่านจึงได้จัดทำรถยนต์โรงทานเดลิเวอรี่
โดยตระเวนไปประกอบอาหารแบบสดใหม่ให้กับประชาชนที่ ได้รับความเดือนร้อนตามจุดต่างๆทุกวันกระทั่งสถานการณ์คลี่คลาย ทางวัดก็ยังให้ความช่วยเหลือและจะดำเนินการแจกจ่ายอาหารแบบนี้สืบต่อไป


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
โรงทานเดลิเวอรี่ รสพระทำของจริง
https://tna.mcot.net/region-585051

ทั้งหมดนี้คือข่าวแปลก Amazing News ที่เรานำมาเสนอทุกคนกันค่ะ พบกันใหม่สัปดาห์หน้านะคะ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รวบสาวหลอกลงทุน สูญเงินกว่า 7 ล้านบาท

กองปราบจับสาวหลอกลงทุนเงินต่างประเทศ เหยื่อหลงเชื่อสูญเงินกว่า 7 ล้านบาท ส่วนผู้ร่วมขบวนการอีก 5 คนยังหลบหนี ตำรวจจะเร่งติดตามจับกุมดำเนินคดี

พบเสือลายเมฆครั้งแรก รอบ​ 20​ ปี

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าพนมดงรัก พบเสือลายเมฆครั้งแรก​ในรอบ​ 20​ ปี บริเวณแถบป่าเทือกเขาพนมดงรัก​ ถือเป็นความสำเร็จด้านการลาดตระเวนเพื่อคุ้มครองพื้นที่ป่า​และการจัดการพื้นที่ทุ่งกบาลกะไบ

ข่าวแนะนำ

ไทม์ไลน์ สาวเชียงใหม่วัย 29 ติดโควิด-19

ก.สาธารณสุข แถลงข่าวยืนยัน พบหญิงเชียงใหม่ติดโควิดจากเมียนมา แต่คาดเป็นการลักลอบเข้ามา เพราะไม่ผ่านกระบวนการกักโรค เบื้องต้นพบผู้สัมผัสเชื้อ 326 คน เพราะหญิงรายนี้เคยไปเดินห้าง ดูหนัง เที่ยวบาร์โฮสต์ และขึ้นแท็กซี่

สธ.แถลงหญิงเชียงใหม่ป่วยโควิด ติดตามผู้สัมผัส 326 ราย

สธ. แถลงพบหญิงติดโควิด-19 ที่เชียงใหม่ เพิ่งเดินทางกลับจากเมียนมา เมื่อ 24 พ.ย. ก่อนไปเที่ยวสถานบันเทิงและเดินห้างฯ เร่งติดตามผู้สัมผัส 326 ราย ในจำนวนนี้เสี่ยงสูง 105 ราย

รวบแล้วผู้ต้องหาชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.บางบอน คุมทำแผนฯ

สืบสวนนครบาล 9 จับกุมผู้ต้องหาใช้ปืนปลอมบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.ย่านบางบอน ได้ภายใน 48 ชั่วโมง หลังก่อเหตุ ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมปีหน้าเป็นต้นไป ซึ่งเป็นขั้นตอนสุดท้ายในแผนระยะเวลา 3 ปี ในการยุติการนำเข้าขยะจากต่างประเทศ