fbpx

ลอยกระทง 2563 ใน กทม. มีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลย!

สำนักข่าวไทย 28 ต.ค. 63 – วันที่ 31 ตุลาคมนี้ ตรงกับวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 12  ซึ่งเป็นวันลอยกระทง วันสำคัญวันหนึ่งของชาวไทย สำหรับชาว กทม. ที่อยากไปลอยกระทง แต่ไม่รู้จะไปที่ไหนดี สำนักข่าวไทยมีสถานที่จัดงานลอยกระทงมาฝากกันค่ะ

1. งาน CHAO PHRAYA RIVER OF ETERNAL PROSPERITY งานลอยกระทงประจำปี 2563 ที่ไอคอนสยาม

ไอคอนสยามพร้อมต้อนรับทุกท่านด้วยพิกัดลอยกระทงที่ขึ้นชื่อว่ามงคลที่สุดกับ โค้งน้ำมงคลเจ้าพระยา เพื่อให้ทุกท่านได้ลอยกระทงบนสายน้ำแห่งความเจริญรุ่งเรือง ท่ามกลางแสง สี เสียงและทัศนียภาพที่สวยที่สุด


มีชุดการแสดงบอกเล่าเรื่องราวประวัติศาสตร์จากอดีตสู่อนาคต นำโดย เบลล่า-ราณี แคมเปน และสเปเชี่ยลมินิคอนเสิร์ตจาก อ๊อฟ- ปองศักดิ์

นอกจากนี้ยังมีนิทรรศการกระทงโคมชักนานาชาติ 16 ประเทศ สร้างสรรค์และถ่ายทอดเรื่องราวอันเป็นเอกลักษณ์และสถานที่สำคัญของแต่ละประเทศ ผ่านศิลปกรรมการฉลุกระดาษ (Papercutting) บนวัสดุรีไซเคิลที่มีความละเอียดละเมียดละไมและงดงาม


นิทรรศการเปิดให้เข้าชมระหว่างวันที่ 24 ตุลาคม – 1 พฤศจิกายน 2563 ณ ธารา ฮอลล์ ชั้น M ไอคอนสยาม ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ iconsiam.com และเฟซบุ๊ก ICONSIAM

2. งาน Bangkok River Festival 2020 เทศกาลสายน้ำแห่งวัฒนธรรมไทย ครั้งที่ 6

สัมผัสกับงานรื่นเริงแสง ชมงานศิลป์ที่เรียงรายริมสายน้ำ ร่วมสืบสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมและอัตลักษณ์ท้องถิ่นอันดีงาม ตั้งแต่วันที่ 29 – 31 ตุลาคมนี้ ที่ 10 ท่าน้ำร่วมสมัยริมสายน้ำเจ้าพระยา ได้แก่

  1. วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร (วัดโพธิ์)
  2. วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร
  3. วัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร
  4. วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร
  5. วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร
  6. ท่าเรือมหาราช
  7. ท่าเรือยอดพิมานริเวอร์วอล์ค
  8. ท่าเรือล้ง 1919
  9. สุขสยาม ณ ไอคอนสยาม
  10. เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์

ที่งานมีบริการเรือรับส่งฟรี (Free Shuttle Boat) สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก River Festival Thailand


3. งานลอยกระทงวิถีใหม่ สไตล์ New Normal ในทุกพื้นที่ทั่ว กทม.

กรุงเทพมหานครได้กำหนดจัดงานเทศกาลลอยกระทง ประจำปี 2563 ภายใต้แนวคิด “ลอยกระทงวิถีใหม่ สไตล์ New Normal” โดยจัดพื้นที่ให้ประชาชนได้เข้าร่วมลอยกระทงแบบปลอดภัย มีการเว้นระยะห่างในการลอยกระทง และเพื่ออนุรักษ์และสืบสานประเพณีไทย สืบทอดวิถีชีวิตของชุมชนที่มีต่อสายน้ำ

ในปีนี้กรุงเทพมหานครกำหนดจัดงานลอยกระทงในพื้นที่หลักของกรุงเทพมหานคร ได้แก่

สะพานพระราม 8 ฝั่งธนบุรี เขตบางพลัด วันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม 2563 ตั้งแต่เวลา 17.00 – 22.00 น.

ภายในงานมีกิจกรรมต่าง ๆ เช่น การแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย ได้แก่ การแสดงเพลงฉ่อย การแสดงรำโทน การแสดงวงโปงลางอินเตอร์ และการแสดงจากศิลปินลูกทุ่งปัจจุบัน ได้แก่ ลำไย ไหทองคำ มีการแจกหน้ากากอนามัยฟรี สำหรับประชาชนที่นำกระทงมาลงทะเบียน จำนวน 500 ท่านแรก

นอกจากนี้ยังมีการจัดโซน ตลาดโบราณย้อนยุค สัมผัสกับของเล่นโบราณ ของกินที่หาทานได้ยาก และการจำหน่ายผลิตภัณฑ์กรุงเทพมหานคร (Bangkok Brand) ของดี 50 เขต ทั้งสินค้าหัตถกรรมและอาหารดังจากทุกเขตของกรุงเทพมหานคร

คลองโอ่งอ่าง ช่วงสะพานหัน สำนักงานเขตพระนคร ร่วมกับสำนักงานเขตสัมพันธวงค์ ระหว่างวันที่ 29 – 31 ตุลาคม 2563 ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป

ภายในงานมีกิจกรรมการประกวดหนูน้อยนพมาศ การแสดงศิลปวัฒนธรรม การแสดงดนตรีไทยและดนตรีร่วมสมัย และการสาธิตประดิษฐ์กระทง ดื่มดำกับบรรยากาศ ถนนคนเดินคลองโอ่งอ่าง Street Art และ Street Performance อีกมากมาย

สวนสาธารณะ 30 แห่งทั่วกรุงเทพฯ

สำนักงานเขต ได้บูรณาการทำงานร่วมกับภาคประชาชนและเอกชน ได้เปิดสวนสาธารณะของกรุงเทพมหานคร จำนวน 30 แห่ง เพื่อให้ประชาชนได้เข้าไปลอยกระทง จนถึงเวลา 24.00 น.

อย่าลืมใช้กระทงจากวัสดุธรรมชาติและงดใช้โฟม รวมถึงใช้ 1 กระทง 1 ครอบครัวในการลอยกระทง เพื่อร่วมกันดูแลสิ่งแวดล้อมและลดปริมาณขยะกันด้วยนะคะ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รวบสาวหลอกลงทุน สูญเงินกว่า 7 ล้านบาท

กองปราบจับสาวหลอกลงทุนเงินต่างประเทศ เหยื่อหลงเชื่อสูญเงินกว่า 7 ล้านบาท ส่วนผู้ร่วมขบวนการอีก 5 คนยังหลบหนี ตำรวจจะเร่งติดตามจับกุมดำเนินคดี

พบเสือลายเมฆครั้งแรก รอบ​ 20​ ปี

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าพนมดงรัก พบเสือลายเมฆครั้งแรก​ในรอบ​ 20​ ปี บริเวณแถบป่าเทือกเขาพนมดงรัก​ ถือเป็นความสำเร็จด้านการลาดตระเวนเพื่อคุ้มครองพื้นที่ป่า​และการจัดการพื้นที่ทุ่งกบาลกะไบ

ข่าวแนะนำ

ไทม์ไลน์ สาวเชียงใหม่วัย 29 ติดโควิด-19

ก.สาธารณสุข แถลงข่าวยืนยัน พบหญิงเชียงใหม่ติดโควิดจากเมียนมา แต่คาดเป็นการลักลอบเข้ามา เพราะไม่ผ่านกระบวนการกักโรค เบื้องต้นพบผู้สัมผัสเชื้อ 326 คน เพราะหญิงรายนี้เคยไปเดินห้าง ดูหนัง เที่ยวบาร์โฮสต์ และขึ้นแท็กซี่

สธ.แถลงหญิงเชียงใหม่ป่วยโควิด ติดตามผู้สัมผัส 326 ราย

สธ. แถลงพบหญิงติดโควิด-19 ที่เชียงใหม่ เพิ่งเดินทางกลับจากเมียนมา เมื่อ 24 พ.ย. ก่อนไปเที่ยวสถานบันเทิงและเดินห้างฯ เร่งติดตามผู้สัมผัส 326 ราย ในจำนวนนี้เสี่ยงสูง 105 ราย

รวบแล้วผู้ต้องหาชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.บางบอน คุมทำแผนฯ

สืบสวนนครบาล 9 จับกุมผู้ต้องหาใช้ปืนปลอมบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.ย่านบางบอน ได้ภายใน 48 ชั่วโมง หลังก่อเหตุ ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมปีหน้าเป็นต้นไป ซึ่งเป็นขั้นตอนสุดท้ายในแผนระยะเวลา 3 ปี ในการยุติการนำเข้าขยะจากต่างประเทศ