fbpx

นายกฯ มอบบ้านผู้ยากไร้

กำแพงเพชร 7 ก.ค.-นายกฯ มอบบ้านช่วยผู้ยากไร้ อ้อนรักทุกคน บอกถ้าไม่รักสามัคคีประเทศจะเสียโอกาส ถามคนวิจารณ์นายกฯ อยู่มาหลายปีไม่ทำอะไรจริงหรือ ยันทำเต็มที่แก้น้ำมันแพง

ผู้สื่อข่าวรางานจากกำแพงเพชร วันนี้ ว่า เมื่อเวลา 12.10 น. ที่ชุมชนตำบลวังบัว ตำบลวังบัว อำเภอคลองขลุง จังหวัดกำแพงเพชร พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เดินทางไปติดตามความก้าวหน้าการดำเนินการขจัดความยากจนและพัฒนาทุกช่วงวัยอย่างยั่งยืน ตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง (ศจพ.) และมอบบ้านผู้ยากไร้ จำนวน 1 หลัง และบ้านที่ดำเนินการเสร็จแล้วแก่ผู้แทน จำนวน 10 หลัง


โดยทันทีที่มาถึงชาวบ้าน กลุ่มพัฒนาบทบาทสตรี ได้ตะโกนให้กำลังใจ “เรารักลุงตู่ ลุงตู่สู้ ๆ” นายกฯ จึงได้เข้าไปทักทายและถ่ายภาพร่วมกัน ซึ่งกลุ่มสตรีได้ผูกผ้าขาวม้าให้นายกฯ ก่อนนายกฯ เยี่ยมชมซุ้มกิจกรรมต่าง ๆ ที่เป็นการสร้างอาชีพ เช่น การทำไม้กวาดจากดอกหญ้า การตัดผม ซึ่งนายกรัฐมนตรียังได้ตัดผมชาย ในโครงการเริ่มทักษะด้านอาชีพแก่นักเรียนที่ไม่ได้เรียนต่อหลังจบการศึกษาภาคบังคับ ก่อนมอบบ้านผู้ยากไร้ และเยี่ยมชมภายในบ้านที่สร้างแล้วเสร็จ

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า​ รัฐบาลพยายามแก้ไขปัญหา​ ทั้งเรื่องการขาดแคลนรายได้ที่อยู่อาศัย​ วันนี้ดีใจที่บ้านสร้างเสร็จด้วยความร่วมมือกันของหลายกระทรวง​ช่วยกัน​ และมีการบริจาคเงินช่วยด้วย จึงทำให้เร็วขึ้น​ ก่อนที่จะสอบถามผู้รับมอบบ้านว่าจะย้ายเมื่อไหร่​ รอฤกษ์หรือ​เก็บของอะไรให้เรียบร้อย​ ต้องเตรียมวางแผน​ ก่อนที่จะถามว่าจะรื้อบ้านเก่าหรือไม่​ หากรื้อให้นำไม้ไปใช้เกิดประโยชน์ ไม่ใช่นำไปเผาทิ้งหมดไม่เกิดประโยชน์​ ก่อนที่จะหันกลับมาพูดว่า​ นี่คือสิ่งที่รัฐบาลตั้งใจและมุ่งมั่นทำงานอย่างเต็มที่​ในการที่จะดูแลประชาชน​


นายกรัฐมนตรี ยังได้เดินทักทายประชาชนที่มารอต้อนรับ พร้อมรับมอบมาลัยผ้าขาวม้า โดยสอบถามว่ามาจากไหน มาจากโคราช โคราชบ้านเฮา​ ตนรักทุกคน​ ก่อนที่จะเดินถ่ายภาพกับประชาชนยังจุดต่าง ๆ ซึ่งประชาชนได้ชมนายกรัฐมนตรีว่า ไม่แก่เลย​ และได้เห็นนายกฯ ตัวเป็น ๆ สร้างเสียงหัวเราะให้นายกฯ และได้กล่าวตอบกลับว่า​ อยู่กับพวกเราจะแก่ได้อย่างไร​ สัญญาว่าจะดูแลทุกคนให้ดีที่สุด และดีขึ้นเรื่อย ๆ

นายกรัฐมนตรี​ กล่าวอีกว่า​ ตนนั้นสู้กับความยากจน ​สู้เพื่อพวกเรา ทำให้ประเทศไทยแข็งแกร่ง ถ้าเรารวมพลังกันไม่ได้ ประเทศไทยจะเสียโอกาสหมดเลย ถ้าเราไม่รักไม่สามัคคีกัน ไปไม่ได้ทั้งหมดเลย มีคนถามว่านายกฯ อยู่มาหลายปีไม่ทำอะไรเลย​จริงหรือไม่ หลายอย่างโครงการเป็นระยะ 3 ปี 5 ปี รัฐบาลไหนอยู่นานก็ทำได้เยอะ ตนพยายามอย่างเต็มที่ในการแก้ไขปัญหาราคาน้ำมัน​ แต่เป็นเพราะเรานั้นต้องนำเข้า​ ซึ่งส่งผลเกี่ยวพันทั้งหมดกับราคาสินค้า​ ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรียังได้ทำมือสัญลักษณ์ ไอเลิฟยู พร้อมกล่าวว่า “ผมรักทุกคน” .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านชัยภูมิพบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ พบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน เดินเป็นทางยาวและวนเวียนเป็นวงกลม เชื่อเป็นรอยพยานาค เพื่อนบ้านแห่มาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภ

กรุงโซลของเกาหลีใต้เตรียมแบนอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน

โซล 11 ส.ค. – กรุงโซลของเกาหลีใต้กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน หลังเหตุฝนตกหนักและน้ำท่วมกรุงโซลทำให้มีประชาชนอย่างน้อย 4 คนเสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ลักษณะดังกล่าว ซึ่งถูกใช้เป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำทางสังคมในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) กรุงโซลระบุในแถลงการณ์เมื่อวันพุธว่า กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินหลังจากที่ได้ประสานงานเกี่ยวกับเรื่องนี้ร่วมกับรัฐบาลเกาหลีใต้ เจ้าของที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินจะมีเวลา 10-20 ปีในการรื้อถอนที่พักลักษณะนี้ หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) ประกาศของทางการกรุงโซลมีขึ้นหลังจากหลายพื้นที่ในกรุงโซลต้องเผชิญกับเหตุฝนตกหนักครั้งใหญ่ในช่วงต้นสัปดาห์จนทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 11 คน ทั้งนี้ ข้อมูลของทางการกรุงโซลระบุว่า กรุงโซลมีที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินราว 200,000 ห้อง หรือคิดเป็นร้อยละ 5 ของที่อยู่อาศัยทั้งหมด สื่อท้องถิ่นของเกาหลีใต้รายงานว่า มีประชาชน 4 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน ได้แก่ ครอบครัวหนึ่งที่มีสมาชิกเป็นหญิงอายุ 40-49 ปี ซึ่งอาศัยอยู่กับน้องสาวและหลานสาววัยรุ่นในย่านที่อยู่ไม่ไกลจากเขตกังนัมของเกาหลีใต้ และมีหญิงอายุ 50-59 ปีอีก 1 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในที่พักลักษณะเดียวกัน ทั้งนี้ อพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินกลายเป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำในสังคมเกาหลีใต้ในภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายหลังออกฉายในปี 2562 และสร้างประวัติศาสตร์คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมบนเวทีออสการ์ 2020.-สำนักข่าวไทย

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

ข่าวแนะนำ

“ครูบาบุญชุ่ม” อาพาธ รักษาตัว รพ. ใน กทม.

มูลนิธิดอยเวียงแก้ว ออกประกาศ “ครูบาบุญชุ่ม” อาพาธ ศิษยานุศิษย์นิมนต์เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลใน กทม. เผยเคยอาพาธด้วยโรคมาลาเรียขึ้นสมองมาก่อน

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี