fbpx

ชทพ.มั่นใจเสียงโหวตซักฟอกไม่แตกแถว

ทำเนียบรัฐบาล 5 ก.ค.-“วราวุธ” ขอประชุมพรรคก่อนตัดสินใจแนวทางโหวตซักฟอก แต่มั่นใจเสียงไม่แตก รับสูตรคำนวณปาร์ตีลิสต์หาร 500 มีผลดีกับพรรค  บ่ายนี้เปิดตัวผู้สมัครส.ส. เชื่อจะมีผู้สมัครมาร่วมงานมากขึ้นเรื่อย ๆ 


นายวราวุธ ศิลปอาชาศิลปอาชา  ประธานคณะกรรมการนโยบายและยุทธศาสตร์พรรคชาติไทยพัฒนา กล่าวถึงการลงคะแนนอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล ว่า ทางพรรคชาติไทยพัฒนาจะประชุมหารือแนวทางการลงคะแนนให้กับสมาชิกพรรคก่อนในวันเสาร์ที่ 23 กรกฎาคมนี้ก่อนการลงมติ อย่างไรก็ตาม จากการทำงานร่วมกับรัฐมนตรีมาตลอดระยะเวลา 3 ปี และยังมีรัฐมนตรีบางคนที่เพิ่งเข้ามาทำงาน การทำงานร่วมกันอย่างดี ราบรื่น ไม่มีปัญหา แต่อยากจะขอประชุมกันในพรรคก่อน เชื่อว่าจะไม่มีสมาชิกที่คิดต่างจนเสียงแตก ทุกอย่างจะเป็นไปในทิศทางเดียวกัน

ส่วนสูตรคำนวณหาจำนวนสภาผู้แทนราษฎร ระบบบัญชีรายชื่อ จะหารด้วย 100 หรือ 500 นั้น นายวราวุธ กล่าวว่า หากหาร 500 สำหรับพรรคชาติไทยพัฒนาถือว่าส่งผลดีต่อพรรค แต่ประเด็นสำคัญคือต้องดูเจตนารมย์ของกฎหมายและรัฐธรรมนูญ โดยการที่ลงคะแนนเสียงไปแล้ว หากจะมีปัญหาตามมาหลังการเลือกตั้งแล้วมีการฟ้องร้องศาลรัฐธรรมนูญ ก็ไม่อยากให้เป็นเช่นนั้น จึงยืนยันให้เป็นไปตามรัฐธรรมนูญ โดยหารือพูดคุยกันให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน ยึดเจตนารมณ์กฎหมาย


นายวราวุธ กล่าวว่า ช่วงบ่ายวันนี้(5 ก.ค.) ทางพรรคจะเปิดตัวพูดคุยกับผู้สมัครเข้าร่วมทำงานกับพรรคชาติไทยพัฒนาเพิ่ม คือ นายสุรสิทธิ เจียมวิจักษณ์  อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดเชียงราย ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งประธานภาคเหนือของพรรคสร้างอนาคตไทย โดยจะมาสมัครพร้อมด้วยนายวันชัย เจียมวิจักษณ์ บุตรชาย ซึ่งการย้ายพรรคมองว่าเป็นเรื่องปกติธรรมดา และคาดว่าจะมีผู้มาสมัครร่วมงานมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะยังมีเวลาอีกกว่า 7 เดือนก่อนจะหมดวาระ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าวันนี้(5 ก.ค.) พรรคชาติไทยพัฒนา(ชทพ.) เตรียมแถลงข่าวเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เชียงราย โดยเวลา 15.00 น. นายวราวุธ นายนิกร จำนง ส.ส. บัญชีรายชื่อ นายเสมอกัน เที่ยงธรรม ส.ส.สุพรรณบุรีให้การต้อนรับ และสวมเสื้อแจ็คเก็ตพรรคชาติไทยพัฒนาเพื่อเป็นการรับสมาชิกใหม่เข้าพรรค 2 คน ได้แก่ นายสุรสิทธิ์ เจียมวิจักษณ์ อดีต ส.ส.เชียงรายหลายสมัย โดยเมื่อปี 2538 เป็นส.ส.เขต 2 พรรคเอกภาพ ปี 2548 สังกัดพรรคไทยรักไทย ปี 2550 สังกัดพรรคพลังประชาชน ปี 2554 สังกัดพรรคเพื่อไทย และปัจจุบันดำรงตำแหน่งประธานภาคเหนือของพรรคสร้างอนาคตไทย (สอท.)(20เม.ย.65-ปัจจุบัน) พร้อมด้วย นายวันชัย เจียมวิจักษณ์ บุตรชาย .-สำนักข่าวไทย     


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่