fbpx

‘รอง หน.แนวทางใหม่’ชี้คุณค่านางงามยุคใหม่ ไม่ใช่แค่สวย

‘รอง หน.แนวทางใหม่’ชี้คุณค่านางงามยุคใหม่ ไม่ใช่แค่สวย

กทม.27 มิ.ย.-‘รอง หน.แนวทางใหม่’ ชี้คุณค่า นางงามยุคใหม่ ไม่ใช่แค่ความสวย แต่ จุดยืนต้องชัด เข้าใจคุณค่าสากลให้มากขึ้น


น.ส.ศิชดา ภาจิตรภิรมย์ รองหัวหน้าพรรคแนวทางใหม่ กล่าวว่า  ตนได้มีโอกาสไปประกวด Mrs. Universe Thailand 2021 ไปประกวดนางงามที่ประเทศเกาหลีโดยเวทีนี้เป็นการประกวดสำหรับผู้หญิงงามที่มีครอบครัวแล้ว โดยนางสาวศิชดากล่าวว่าสิ่งที่ตนจะผลักดันบนเวทีประกวดคือการต่อต้านความรุนแรงในครอบครัวทุกรูปแบบ ทั้งนี้ครอบครัวคือจุดเริ่มต้นของสังคมที่แข็งแรงหากเราสามารถสร้างครอบครัวให้เป็นพื้นที่ปลอดภัยได้ การส่งต่อไปสู่สังคมก็สมารถสร้างสังคมที่เข้มแข็งได้เช่นกัน

รองหัวหน้าพรรคแนวทางใหม่ ยังกล่าวว่า วงการนางงามก็มีความเปลี่ยนแปลงจากในอดีตค่อนข้างมาก จากเดิมที่เกณฑ์การตัดสินอาจเกี่ยวข้องกับเกณฑ์ความงามทางกายภาพเป็นหลักซึ่งเกณฑ์ดังกล่าวสะท้อนความงามในแบบเดียว แต่ในยุคปัจจุบัน เวทีประกวดนางงามเริ่มเป็นพื้นที่ของผู้หญิงมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการแสดงจุดยืนทางความคิด การสะท้อนความมั่นใจในแบบของตัวเอง เหมือนเวทีที่สื่อสารได้กับผู้หญิงด้วยกันเรื่องคุณค่าในตัวเอง บางคนอาจแหกขนบด้วยการตัดผมสั้นมาเลยและชนะด้วย บางคนมีความมั่นใจไม่ว่าจะผิวสีอะไร บางคนมั่นใจในเรียลไซส์บิวตี้  หรือบางคนอาจใช้เวทีนี้สะท้อนในสิ่งที่ตนให้คุณค่าเป็นพิเศษ ซึ่งสอดคล้องกับคุณค่าสากล เช่น การสื่อสารแทนผู้พิการหรือกลุ่มคนชายขอบ และบางคนสื่อสารอย่างชัดเจนในการให้คุณค่ากับสิทธิมนุษยชน 


“การเป็นตัวแทนเข้าร่วมเวทีประกวดนางงามในระดับสากล ถือเป็นโอกาสที่เราจะได้นำเสนอบทบาทของผู้หญิงที่ทุกวันนี้ไม่ว่าจะแวดวงใดการขับเคลื่อนสังคมผู้หญิงมีบทบาทเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะระดับประเทศและบทบาทในครอบครัว การประกวดนางงามที่ไม่ใช่แค่การบอกว่าฉันสวยหรือหุ่นดีแบบที่ผู้ชายกำหนดกฎเกณฑ์ไว้เท่านั้น แต่เป็นการแสดงศักยภาพมิติอื่นๆด้วย”น.ส.ศิชดา กล่าว

น.ส.ศิชดา กล่าวต่อว่า สำหรับตนเวทีประกวดนางงามถูกมองได้ในหลายแบบ แต่ในแง่หนึ่งคือพื้นที่ของการแสดงออกที่พลังและส่งเสียงแทนคนอื่นๆได้ นอกจากนี้ ยังมีส่วนสำคัญในด้านการกระตุ้นเศรษฐกิจด้วย ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยว หรือธุรกิจเกี่ยวกับความงาม โดยเฉพาะช่วงหลังสมุนไพรไทยหลายตัวก็สามารถพัฒนาจนเป็นที่ยอมรับ สร้างมูลค่าได้มหาศาล ซึ่งเรื่องนี้หากได้รับการสนับสนุนอย่างถูกทิศทางจะเป็นโอกาสและแนวทางใหม่ทางเศรษฐกิจของประเทศได้ ตนเชื่อว่าบทบาทของผู้หญิงจะสามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงให้สังคมได้ หากเราสามารถดึงจุดเด่นและใช้ความเข้าใจในการขับเคลื่อน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ซ่อนเงิน 2 แสน ไฟไหม้บ้านวอด แต่เงินยังอยู่ครบ

ไฟไหม้บ้าน “ร.ต.อ.” เกษียณอายุราชการวัย 83 ปี ภรรยาหลับอยู่ในบ้าน เรียกให้หนีออกมาทัน รถดับเพลิงมาดับไว้ได้ ยังดีเงินที่ซ่อนไว้ในกล่องเหล็กมิกกี้เมาส์ 2 แสนบาท ไม่ถูกไฟไหม้ และยังอยู่ครบถ้วน

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

แม่รับศพเหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ฌาปนกิจ ลั่นไม่ยกโทษให้

แม่รับศพ “บุ๊ค” เหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ไปฌาปนกิจทันที เนื่องจากเพิ่งติดโควิดก่อนเสียชีวิต ลั่นไม่ยกโทษให้ หลังคู่กรณีฝากขอโทษผ่านสื่อ ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด