fbpx

กทม.จ่อถกการไฟฟ้าฯ เหตุหม้อแปลงระเบิด

กทม.จ่อถกการไฟฟ้าฯ เหตุหม้อแปลงระเบิด

กรุงเทพฯ  27 มิ.ย. – ผู้ว่าฯ กทม.จ่อคุยการไฟฟ้านครหลวง ประเด็นหม้อแปลงระเบิดไฟไหม้สำเพ็ง เล็งสำรวจทุกจุดเสี่ยงหม้อแปลง-สายไฟ ขณะที่มีวาระถอดบทเรียนไหม้ที่ชุมชนบ่อนไก่ ติดตามหลังประกาศพื้นที่ชุมนุมสาธารณะ


นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ประธานการประชุมคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ครั้งที่ 10/2565   ณ ห้องประชุมและวางแผน (War Room) ศาลาว่าการ กทม.ดินแดง พร้อมด้วยรองผู้ว่าฯ กทม.และคณะผู้บริหาร โดยการประชุมวันนี้มีเรื่องพิจารณาสำคัญ 3 เรื่อง คือ1.มาตรการหลังการผ่อนคลายข้อปฏิบัติสวมหน้ากากอนามัย 2.ติดตามหลังมีการประกาศสถานที่ 7 สถานที่ชุมนุมสาธารณะ ตาม พ.ร.บ.การชุมนุมสาธารณะ 3.ถอดบทเรียนกรณีเพลิงไหม้ชุมชนพัฒนาบ่อนไก่ และเหตุไฟไหม้ย่านสำเพ็ง เขตสัมพันธวงศ์

นายชัชชาติ เปิดเผยก่อนเข้าประชุมว่า วันนี้วาระการประชุมมีเรื่องของการถอดบทเรียนเหตุไฟไหม้ชุมชนพัฒนาบ่อนไก่ ส่วนเหตุไฟไหม้สำเพ็ง วันนี้คงให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องรายงานสถานการณ์ก่อน  ส่วนที่มีชาวบ้านร้องเรียนว่าหลังเกิดเหตุการไฟฟ้ามาถึงช้าหรือไม่ หลังจากนี้ต้องคุยกับการไฟฟ้านครหลวงถึงประเด็นนี้ด้วยว่ามีแนวคิดอย่างไร เพราะเบื้องต้นการไฟฟ้านครหลวงเชื่อว่าตัวหม้อแปลงไม่ได้มีเชื้อเพลิงอยู่ด้านใน แต่มีน้ำมันที่ช่วยลดอุณหภูมิอยู่ และไม่ได้ทำให้ติดไฟ ซึ่งประเด็นนี้จะคุยกับการไฟฟ้าอีกครั้ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

รวบสองพี่น้องชิงทรัพย์-ยิงผู้เสียหายเสียชีวิต พบมีคดีติดตัวเพียบ

ตำรวจตามรวบตัวสองพี่น้องจี้ชิงทรัพย์สามีภรรยาที่ชลบุรี ก่อนยิงฝ่ายชายเสียชีวิต พบประวัติก่อคดีโชกโชนและมีคดีติดตัวเพียบ

ข่าวแนะนำ

“เสี่ยยศ” ปัดเป็นเจ้าของตัวจริง Mountain B

มีรายงานว่า “เสี่ยยศ” เจ้าของ Mountain B ตัวจริง เข้ามอบตัวแล้วตั้งแต่ช่วงเช้า พร้อมปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ด้านทนายความเตรียมหลักทรัพย์ 500,000 บาท ไว้ยื่นขอประกันตัว

นักวิชาการชี้ไม่ต้องกังวลปี 65 น้ำจะท่วมเหมือนปี 54

ฝนที่ตกหนักต่อเนื่องในช่วงนี้ นักวิชาการด้านวิศวกรรมทรัพยากรน้ำ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์มองว่า สถานการณ์น้ำฤดูฝน 65 ต่างจากปี 54 โดยปี 54 น้ำท่วมจากมีน้ำเหนือไหลหลากทั้งลุ่มเจ้าพระยาและท่าจีน แต่ปัจจุบันมีฝนตกกระจายทุกพื้นที่ แล้วมีการระบายน้ำลงสู่แหล่งน้ำต่าง ๆ เป็นปกติ

ซีอีโอไฟเซอร์ แจ้งติดโควิด

นายอัลเบิร์ต บูร์ลา ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารหรือซีอีโอ (CEO) ของไฟเซอร์ บริษัทยารายใหญ่ของสหรัฐ แจ้งว่า มีผลตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เป็นบวก โดยได้รับการฉีดวัคซีนของไฟเซอร์-ไบออนเทคแล้ว 4 เข็ม

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 5 แบรนด์ ทวงถามขึ้นราคา 6 บาท เป็น 8 บาท/ซอง

5 ผู้ผลิตบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ยื่นหนังสือทวงถามความคืบหน้าขึ้นราคาจาก 6บาทเป็น 8บาท/ซอง หากไม่ได้ก็จะขออีก